địa chỉ
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.

Máy Tính Bảng, iPad Air 2

Chiếc máy tính bảng đáng mua nhất - iPad Air 2

Cách đây tròn 1 năm, Apple đã tung ra chiếc iPad Air thế hệ thứ 2 và nó ngay lập tức trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của những tín đồ công nghệ. Mặc dù hiện nay đây không phải là chiếc máy tính bảng mới nhất nhưng những trải nghiệm mà iPad Air 2 mang lại thì vẫn không nhiều sản phẩm có được. Vậy những cụ thể Apple đã làm nên những gì ở iPad Air 2?

1, iPad Air 2 -  chiếc máy tính bảng mỏng nhất thế giới

Thiết kế chính là một trong những chi tiết được Apple nhắc đến nhiều nhất ở sản phẩm này. Thông thường vào mỗi năm khi ra mắt một loại các sản phẩm mới từ iPhone đến iPad thì Apple sẽ đồng bộ thiết kế của chúng lại với nhau nhưng với iPad Air lại khác bởi mặc dù iPhone 6, 6 Plus đã có sự khác biệt đáng kể so với iPhone 5, 5s thì iPad Air 2 vẫn có ngoại hình giống hệ với người anh iPad Air có điều nó đã mỏng đi đáng kể, chỉ còn lạ 6.1 mm và đưa iPad Air trở thành chiếc máy tính bảng mỏng nhất thế giới ở thời điểm đó.

iPad Air 2 vẫn mang dáng dấp của iPad Air

Với thiết kế quen thuộc của Apple thì bên cạnh những phím cứng quen thuộc như Home, Power, âm lượng thì còn có thêm 1 nút gạt rung nữa giúp bạn có thể đưa máy về chế độ im lặng một cách nhanh nhất nhưng ở iPad Air 2, để tối đa hóa độ mỏng của máy thì phím cứng đó đã được lược bỏ hoàn toàn và để có thể thực hiện thao tác thay thế bạn sẽ phải sử dụng một phím ảo ở Action Center hay nhấn giữ liên tục vào giảm âm lượng.

Apple đã loại bỏ nút gạt rung ở iPad Air 2

Cũng giống như iPad Air, viền màn hình iPad Air 2 vẫn là một điểm mà vẫn không nhận được thiện cảm từ phía người dùng bởi nó vẫn quá lớn mà theo Apple thì điểm này giúp cho tay người dùng không chạm vào màn hình cảm ứng trong khi cầm nắm. Lý do này chưa thuyết phục bởi màn hình iPad có khả năng nhận diện rất tốt, ngay cả khi tay bạn cầm iPad đè lên màn hình quá nhiều phần đó sẽ không cảm ứng và bạn vẫn có thể thao tác với máy được bình thường.

Touch ID trên iPad Air 2 cho phép thanh toán các ứng dụng của Apple

Ra đời cùng thời điểm với iPhone 6/6Plus và chiếc máy tính bảng này cũng được trang bị Touch ID trên nút Home. Mặc dù tính năng của nó đã được mở rộng hơn so với iPhone 5s là ngoài việc mở khóa màn hình thì bạn còn có thể sử dụng nó để thanh toán đối với những ứng dụng của Apple, tuy nhiên lại không thể thanh toán trên các máy POS. Hiện nay việc thanh toán bằng máy POS chưa xuất hiện ở Việt Nam nhưng trong một tương lai không xa thì tính năng này lại rất hữu dụng đấy.

2, Màn hình iPad Air 2 tối nhưng có thêm lớp phủ chống lóa

iPad Air 2 vẫn sử dụng màn hình Retia IPS 2048x1536 pixels cho hình ảnh chi tiết, sắc nét, mượt mà. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy màn hình này tối hơn so với iPad Air khoảng 10%, sở dĩ iPad Air 2 xuất hiện nhược điểm này là do Apple đã sắp xếp lại hệ thống dền led màn hình nhằm làm cho màn hình mỏng hơn nữa. Và để khắc phục nhược điểm này, Apple đã trang bị thêm cho màn hình iPad Air 2 một lớp phủ chống chói giúp màn hình sáng hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh.

các lớp màn hình đã được ép thành một giúp hình ảnh nổi hơn

Cũng giống như iPhone 6/6Plus, hãng di động này cuối cùng cũng áp dụng công nghệ ép các lớp màn hình làm 1 cho iPad Air 2 và làm cho các hỉnh ảnh được hiển thị trên sản phẩm này trở nên nổi hơn và bạn sẽ nhận thấy rõ nhất sự thay đổi này ở phiên bản màu đen đấy.

3, iPad Air 2 mạnh mẽ hơn nhờ tăng RAM và sử dụng Chip A8X

So với iPhone 6/6 Plus thì iPad Air 2 chỉ có sự nâng cấp nhẹ về xung nhịp nhưng thực tế thì chiếc máy tính bảng này mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chip A8X không chỉ sử dụng nhân A8 mà còn được trang bị thêm một nhân phụ giúp cho máy có hiệu năng rất tốt, đặc biệt là các điểm số đa nhân khi kiểm tra bằng Geekbench.

điểm số đa nhân của iPad Air 2 đứng đầu

iPad Air 2 cũng được nâng cấp RAM lên 2Gb giúp cho việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trở nên mượt mà hơn và bạn sẽ nhận thấy rõ nhất khi sử dụng song song các tab ở Safari và các ứng dụng khác, lúc này Safari sẽ không còn phải load lại như trước nữa trừ khi bạn mở một App nào đó có cấu hình rất nặng. Hơn nữa, việc mở rộng RAM lên 2Gb sẽ giúp cho iPad Air 2 nâng cấp tốt hơn trong tương lai bởi biết đâu đó Apple sẽ bổ sung những thành phần, tính năng đa nhiệm trên iOS mới thì sao và khi đó 2Gb RAM sẽ thực sự phát huy tác dụng của nó.

4, Phần mềm iOS trên iPad Air có nhiều cải tiến

iPad Air 2 sử dụng hệ điều hành iOS 8 mới nhất của Apple và nó không có khả năng đa nhiệm tốt như những hệ điều hành khác. Giao diện của iPad Air 2 tương đối đầy đủ và rất dễ sử dụng nhưng với nhiều người họ đòi hỏi nhiều hơn thế nữa như chia đôi màn hình, sử dụng song song 2 màn hình như tab thu  nhỏ trên máy tính và iPad Air 2 vẫn chưa làm được điều này.

người dùng có thể phản ứng nhanh với các thay đổi trong Notification center

Bên cạnh đó thì iOS trên iPad Air 2 cũng có một số điểm rất đáng ghi nhận như Check in nhanh chỉ cần vuốt Notification Bar xuống và tap vào check in mà không cần phải vào ựng dụng cập nhật và phản ứng nhanh với các thông tin trong phần này.

5, Dung lượng Pin iPad Air 2 không nhiều nhưng hiệu quả

Chỉ sở hữu viên Pin có dung lượng khoảng 7300 mAh, thấp hơn khoảng 15% so với iPad Air nhưng thực chất thời lượng của nó không chênh lệch đáng kể và vẫn có thể đạt được mức hơn 10 tiếng như Apple đã khẳng định trước đó nhờ việc sử lý Chip A8X mạnh mẽ hơn và màn hình tiết kiệm Pin hơn.

đánh giá chi tiết thời lượng Pin iPad Air 2

Mặc dù có mức giá cao hơn so với những thế hệ trước đó khá nhiều nhưng phải công nhận rằng chiếc máy tính bảng này rất nổi bật và có thể nói rằng đây là một sản phẩm rất đáng để sở hữu đấy.