địa chỉ
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 07/12/2015 02:43PM

Nguyên nhân nào iPhone không tự tắt màn hình

Nguyên nhân nào iPhone không tự tắt màn hình?

Nếu bạn sử dụng smartphone thì bạn sẽ rất dễ hiểu việc tắt màn hình không chỉ có tác dụng giúp làm giảm lượng pin hao tốn khi sử dụng mà còn giúp bảo vệ điện thoại để điện thoại không bị ảnh hưởng va chạm và thực hiện các lệnh không đúng như bạn bỏ điện thoại trong túi quần và sau khi va chạm, di chuyển, điện thoại bị chạm vào các lệnh gọi, nghe hoặc gửi tin thì sẽ rất hao tốn tiền bạc, làm phiền người khác và không có tác dụng gì cả. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng smartphone, đặc biệt iPhone thì bạn sẽ làm gì nếu iPhone không tự tắt màn hình?

Không tắt được màn hình sẽ gây ra nhiều bất tiện trong khi sử dụng

1.Những nguyên nhân khiến iPhone không tự tắt màn hình

Biếu hiện của màn hình iPhone không tự tắt màn hình đó là thay vì thông thường, bạn sẽ chỉ cần đến vài giây hoặc vài phút theo cài đặt thì điện thoại sau khi không sử dụng sẽ tự động tắt màn hình, nhưng trường hợp này thì điện thoại của bạn vẫn sáng đèn và hầu như không thể tự động tắt được.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone 5s chính hãng giá rẻ.

Điện thoại sau khi đã ngừng sử dụng thời gian dài vẫn không tự tắt màn hình

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone không tự tắt màn hình rất đa dạng, có thể điện thoại của bạn chỉ bị trục trặc nhẹ do thao tác cài đặt, cũng có trường hợp là do hệ điều hành mới cập nhật chưa ổn định, một vài lý do khác lại do đèn màn hình bị hỏng khiến cho tính năng tự động tắt màn hình không thực hiện.

2.Cách khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình

Để khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình do lỗi hệ điều hành thì bạn chỉ cần tiếp tục update lên bản hệ điều hành mới, đã fix lỗi để cải thiện tình hình.

Nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn để fix lỗi

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục iPhone không tắt màn hình bằng cách tắt nguồn, khởi động lại. Sau đó giữ đồng thời nút Home và Sleep để máy tự khởi động lại. Nếu vẫn chưa khắc phục, bạn hãy thử nhấn 2 lần nút Home để kích hoạt lại tính năng auto lock trên điện thoại.

Nhấn 2 lần nút Home để kích hoạt lại tính năng Auto lock

Một số ứng dụng gây lỗi, hoặc có tính năng phát tự động, bạn nên tắt ứng dụng đó đi để điện thoại có thể tắt màn hình. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với iTunes của máy tính, sau đó tiến hành Restore lại máy để đưa máy về trạng thái ban đầu, giúp khắc phục lỗi.

 Kiểm tra và thay đèn màn hình nếu hỏng vật lý đèn màn hình

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà bạn không thể nào tắt màn hình thì đèn màn hình đã hỏng, bạn nên kiểm tra và thay đèn màn hình để khắc phục lỗi phần cứng và sử dụng điện thoại tốt hơn. Cửa hàng thay mặt kính iPhone 5s chính hãng

Có rất nhiều tình huống không mong muốn khi sử dụng thiết bị, điện thoại, vì vậy, nếu bạn gặp các tình trạng như màn hình iPhone hỏng, iPhone không tắt màn hình thì bạn hãy bình tĩnh, thử áp dụng các cách đơn giản nhất để phục hồi hoặc tìm trung tâm sửa chữa tốt và uy tín để giải quyết nhé. Chúc bạn nhanh ổn định điện thoại iPhone của mình và tiếp tục tận dụng các tính năng khai thác trên điện thoại.

Xem thêm: các app khung ảnh cho iPhone cập nhật liên tục.

CarePhone Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

  • Linh kiện chính hãng.
  • Hoàn phí sửa chữa 100% nếu khách hàng không hài lòng.
  • Bảo hành thay mới 1 đổi 1 đối với linh kiện.
  • Ký tên toàn bộ linh kiện khi để máy lại sửa chữa.
  • Kiểm tra lỗi miễn phí. Bạn không mất phí nếu không đồng ý sửa.
  • HOTLINE : 0975.666.665
Tin mới

Các tin khác