So sánh camera Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro Max

Tại sự kiện ra mắt Xiaomi 12 series, tổng giám đốc Lei Jun của Xiaomi đã so sánh dòng sản phẩm mới này với iPhone 13 series của Apple. Trong đó, rất nhiều người dùng dành sự quan tâm đến chi tiết so sánh camera Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro Max. Hãy cùng khám phá chi tiết xem chiếc máy nào chụp hình tốt hơn.

Thông số cấu hình camera

Tiêu chí đầu tiên khi so sánh camera Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro chính là về mặt thông số. Theo đó, iPhone 13 Pro Max sở hữu cụm 3 camera đều có cùng độ phân giải là 12MP. Còn Xiaomi 12 Pro là cụm 3 ống kính có độ phân giải ấn tượng hơn nhiều. Cụ thể, camera chính có độ phân giải 50MP, đi kèm một camera góc siêu rộng 50MP và một camera tele 50MP.

Thông số camera Xiaomi 12 Pro và iPhone 13 Pro Max
Thông số camera Xiaomi 12 Pro và iPhone 13 Pro Max

So sánh camera chính

Có thể thấy cả 2 camera của dòng máy Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro Max đều có hai xu hướng điều chỉnh màu sắc khác nhau, điều này không quá bất ngờ. Trước đó, các dòng máy của 2 hãng cũng đã áp dụng điều này và cho đến nay vẫn được duy trì trên hai flagship. Cụ thể, Xiaomi 12 Pro có xu hướng điều chỉnh màu sắc camera sặc sỡ hơn so với màu thực tế, trong khi iPhone 13 Pro Max lại có xu hướng cân bằng ánh sáng trắng tốt hơn, giữ nguyên độ chân thực của hình ảnh.

Xiaomi 12 Pro có xu hướng điều chỉnh màu sắc sặc sỡ hơn iPhone 13 Pro Max
Xiaomi 12 Pro có xu hướng điều chỉnh màu sắc sặc sỡ hơn iPhone 13 Pro Max

Trong hầu hết các điều kiện chụp ảnh, hình ảnh ghi lại bằng camera Xiaomi 12 Pro đều cho độ tương phản khá cao. Tuy nhiên, khi so sánh 2 vùng sáng tối, iPhone 13 Pro Max cho thấy khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn của mình. Trong điều kiện chụp ngược sáng, cả 2 smartphone đều kiểm soát nhiễu chưa thực sự tốt ở những vùng tối của ảnh.
Mặc dù được nhà sản xuất trang bị camera chính lên đến 50MP hình khi so sánh chất lượng hình ảnh giữa camera iPhone 13 Pro Max và Xiaomi 12 Pro thì có thể nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh giữa 2 dòng máy là không lớn, thậm chí gần như không có.

Xem thêm:

So sánh camera siêu rộng

Trong điều kiện môi trường ánh sáng hoàn hảo, camera chụp góc siêu rộng trên cả 2 chiếc điện thoại đều cho ra những hình ảnh sắc nét, rõ ràng và độ chi tiết cao. Một số người có thể thấy rằng Xiaomi 12 Pro chụp hình đẹp hơn iPhone 13 Pro Max một chút, nhưng sự khác biệt là không quá rõ ràng. Về phần chỉnh sửa màu sắc, giống như camera chính, màu sắc trên Xiaomi 12 Pro có xu hướng đẩy tổng màu lên rực rỡ hơn. Trong khi iPhone 13 Pro Max vẫn trung thành với phong cách đề cao sự trung thực.

Ảnh chụp bằng camera góc siêu rộng trên 2 chiếc điện thoại
Ảnh chụp bằng camera góc siêu rộng trên 2 chiếc điện thoại

So sánh camera tele

So sánh camera tele Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro Max cho thấy 2 ống kính tele trên 2 flagship sở hữu độ dài tiêu cự quang học khác nhau. Cụ thể, Xiaomi 12 Pro hỗ trợ zoom quang học 2X và iPhone 13 Pro Max là 3X. Do có 2 dạng tiêu cự khác nhau nên mỗi thiết bị sẽ cho ra bức ảnh tốt hơn tại tiêu chuẩn zoom được hỗ trợ.

Hai flagship sở hữu độ dài tiêu cự quang học khác nhau
Hai flagship sở hữu độ dài tiêu cự quang học khác nhau

Đánh giá về khả năng hỗ trợ zoom 3X trên iPhone 13 Pro Max đem đến nhiều lợi cho người dùng hơn. Khi ở mức độ zoom 5X, hình ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro Max cho độ chi tiết cao hơn. Tuy nhiên với người dùng thích chụp ảnh chân dung, thì có thể chọn Xiaomi 12 Pro với khả năng zoom 2X tốt hơn khá nhiều so với chuẩn zoom 3X trên iPhone 13 Pro Max.

Trải nghiệm khả năng chụp đêm

iPhone 13 Pro Max đã có nhiều cải tiến về chức năng chụp đêm, nhưng khi so sánh với mẫu điện thoại Xiaomi có sự khác biệt đáng kể. Chưa đánh giá về chất lượng hình ảnh, riêng thời gian xử lý hình ảnh cũng đã có sự khác biệt. Trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu, Xiaomi 12 Pro chỉ mất 3 giây để xử lý hình ảnh, còn trên iPhone 13 Pro Max cần tới 10 giây. Do đó, Xiaomi 12 Pro cho ra hình ảnh chụp đêm sáng và chi tiết hơn rất nhiều.

iPhone 13 Pro Max và Xiaomi 12 Pro chụp đêm
iPhone 13 Pro Max và Xiaomi 12 Pro chụp đêm

Với camera chính, chế độ ban đêm trên Xiaomi 12 Pro cho màu sắc tốt hơn với hình ảnh tinh khiết hơn. Với mẫu iPhone 13 Pro Max thì có phần bị mờ và ít nhiễu hơn, dẫn đến mất chi tiết trong bóng tối nhiều hơn một chút. Nếu người dùng sử dụng ống kính ultrawide, sự khác biệt về chất lượng hình ảnh giữa 2 dòng điện thoại thậm chí còn rõ nét hơn.

Khả năng quay video

Đánh giá về khả năng quay video, chế độ Cinematic Mode trên iPhone 13 Pro Max cho đến nay vẫn hoạt động khá tốt và được đánh giá cao trong một số trường hợp. Tuy nhiên thực tế áp dụng thì tính năng này đôi khi cũng không thật sự tốt lắm. Nguyên nhân do tính năng này chỉ hỗ trợ video tại chất lượng 1080p và khả năng nhận diện của không thật sự tốt trong những môi trường phức tạp.

Khả năng quay video trên Xiaomi 12 Pro và iPhone 13 Pro Max
Khả năng quay video trên Xiaomi 12 Pro và iPhone 13 Pro Max

Ngược lại, tính năng lấy nét mới trên Xiaomi 12 Pro, Cyber-focus lại chứng tỏ khả năng lấy nét khi quay tốt hơn. Đặc biệt, tính năng này còn hỗ trợ video chất lượng lên tới 4K. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ có trên ống kính chính và ống kính tele, không hoạt động trên ống kính góc rộng. Mặc dù khả năng lấy nét nhanh khi quay video còn một số hạn chế, nhưng iPhone 13 Pro Max lại vượt trội hơn trong khả năng điều chỉnh màu sắc và chống rung. Đây cũng là thế mạnh nổi mật của dòng điện thoại iPhone từ trước đến nay.

Trên đây là tổng thể thông tin so sánh camera Xiaomi 12 Pro vs iPhone 13 Pro Max , chi tiết từ thông số kỹ thuật cho tới trải nghiệm chụp hình thực tế. Người dùng nếu đang quan tâm đến 2 mẫu flagship này cũng có thể tham khảo để lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *