Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Một trong những cách giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone là sử dụng iCloud, cách đơn giản và nhanh chóng để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone. Cụ thể:

iCloud là gì?

iCloud là ứng dụng lưu trữ đám mây của Apple giúp lưu trữ các dữ liệu trên thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook với 50GB miễn phí. Khi hết 50GB dung lượng miễn phí, bạn có thể mua thêm dung lượng từ Apple.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud

Để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua iCloud không khó. Điều bạn cần đó là phải nhớ tài khoản iCloud đang được sử dụng trên thiết bị iPhone cũ muốn chuyển dữ liệu. Cách thực hiện như sau:

1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hoàn toàn

Bước 1: Trên thiết bị iPhone cũ. Truy cập Cài đặt (Settings), kiểm tra trong mục iCloud xem thiết bị iPhone của bạn có đang được đăng nhập bằng 1 tài khoản iCloud nào đó không?. Nếu chưa, hãy đăng nhập một tài khoản iCloud mà bạn có.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hoàn toàn

Bước 2: Vào tài khoản iCloud vừa đăng nhập > Bật tính năng Sao lưu (Backup) > Sao lưu bây giờ và đợi tới khi quá trình Sao lưu dữ liệu hoàn tất.

Bước 3: Trên thiết bị iPhone mới:

Với các thiết bị iPhone mới hoặc đã được reset lại, các bạn thực hiện tuần tự theo các bước reset máy. Tới mục Ứng dụng & Dữ liệu (Apps & Data) > Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hoàn toàn (1)

Bước 4: Chọn bảo sao lưu gần nhất, đăng nhập tài khoản Apple ID và tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hoàn toàn (2)

2. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đã Active

Còn với các thiết bị iPhone đã Active > Bạn hoàn toàn có thể Reset máy hoặc tiến hành đồng bộ dữ liệu giữa 2 thiết bị theo cách sau:

Bước 1: Vào Settings > Đăng nhập tài khoản Apple ID/iCloud của bạn > Chọn iCloud. Tại giao diện iCloud, hãy bật những ứng dụng mà bạn muốn đồng bộ lên iCloud và chuyển sang thiết bị iPhone mới.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hoàn toàn (3)

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị mới bằng cách:

Vào Cài đặt > nhấn vào tên thiết bị > Chọn iCloud và bật những dữ liệu mà bạn muốn tải về thiết bị mới.

Lưu ý: Với các ứng dụng đã mua trên App Store sẽ không được tải về. Để tải những ứng dụng này, hãy vào App Store > nhấn chọn Updates > gõ Purchased. Khi đó, một danh sách những ứng dụng mà bạn đã tải xuống (gồm cả miễn phí và trả phí).

>> Chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud mọi người có thể theo dõi ở video phía dưới.

Trên đây là những chia sẻ về cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Ngoài cách này, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes cũng tương đối đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *