Chia sẻ cách nhanh nhất để tắt đèn Flash trên iPhone

Thông thường thì thao tác tắt đèn Flash trên iPhone bằng Control Center là phương pháp nhanh nhất trên hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, bạn có biết vẫn còn một cách khác nhanh hơn. Vậy cách hanh nhất để tắt đèn Flash trên iPhone đó là gì? Hãy cùng carephone tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Chia sẻ cách nhanh nhất để tắt đèn Flash trên iPhone

Tắt đèn Flash trên iPhone

Thao tác Control Center trên iOS cho phép người dùng sử dụng đèn Flash trên iPhone như một chiếc đèn pin thông thường ngay cả khi bạn đang khóa màn hình. Để tắt đèn Flash trên iPhone, bạn chỉ cần mở Control Center lên và chạm tay vào biểu tượng đèn Flash để tắt đi. Mặc dù cách này là rất nhanh để tắt đèn Flash tuy nhiên vẫn còn một cách khác nhanh hơn để tắt đèn Flash trên iPhone.

Sửa lỗi đèn Flash khi chụp ảnh (1)

Nếu bạn sử dụng đèn Flash trong một khoảng thời gian đủ dài để khiến màn hình iPhone tắt thì khi đó, bạn sẽ cần phải lặp lại quy trình > Bật màn hình > Mở Control Center > chạm biểu tượng đèn Flash để tắt đèn Flash đi. Vậy, cách làm này liệu có nhanh hơn cách mà carephone giới thiệu tới mọi người dưới đây không?

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo thiết bị iPhone của bạn đã được kích hoạt tính năng Giới hạn trên iPhone (Restrictions). Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật giới hạn. Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu giới hạn, vậy là xong.

Nếu đây là lần đầu tiên vào truy cập vào tính năng này thì hãy chọn một mậu khẩu mới và ghi nhớ mật khẩu đó cho những lần sử dụng sau nhé.

Hướng dẫn cách tắt đèn Flash trên iPhone (1)

Bước 2: Chọn Camera và bật tính năng này lên như hình mô tả phía dưới.

Hướng dẫn cách tắt đèn Flash trên iPhone

Giờ đây, bạn đã có thể thao tác tắt đèn Flash nhanh bằng cách này rồi. Thao tác bạn cần thực hiện cihr là bật màn hình lên > vuốt nhẹ sang trái (tầm 1/4 – 1/3 màn hình khóa iPhone) giống như ảnh mô tả phía dưới. Khi đó, thiết bị iPhone của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn bật camera và sẽ tự động tắt đèn Flash đi để sử dụng camera. Sau đó, quay lại màn hình khóa thì khi đó đèn Flash sẽ tự động tắt.

Hướng dẫn cách tắt đèn Flash trên iPhone

Vậy là xong, chỉ cần vuốt nhẹ màn hình iPhone là bạn đã có thể tắt đèn Flash trên iPhone một cách đơn giản. Hãy cùng thử nghiệm xem thế nào nhé. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *