Điện thoại còn 30% pin có nên sạc không?

Điện thoại còn 30% pin có nên sạc không? Nên sạc pin khi còn bao nhiêu phần trăm. Nếu đó là thắc mắc của bạn, hãy cùng Carphone giải đáp thắc mắc này nhé.

Điện thoại còn 30% pin có nên sạc?

Các dòng smartphone hiện nay hầu hết được trang bị viên pin Li-ion có thể sạc cho điện thoại bất kỳ lúc nào, chỉ cần bạn hạn chế để điện thoại cạn kiệt pin. Khi pin điện thoại còn 30-40% pin, bạn vẫn có thể sạc pin điện thoại một cách bình thường.

Điện thoại còn 30% pin có nên sạc?
Điện thoại còn 30% pin có nên sạc?

Thêm một điểm đặc biệt nữa là dòng pin Li-ion, điện thoại sẽ tự động ngắt khi được sạc pin đầy 100% pin. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm ngủ khi sạc pin điện thoại qua đêm.

Lưu ý: Thời điểm tốt nhất để sạc pin điện thoại là khi pin điện thoại còn 20-30% pin và pin điện thoại hoạt động hiệu quả nhất khi còn 40-80% pin.

Một số lưu ý khi sạc pin điện thoại đúng cách

Một số lưu ý khi sạc pin điện thoại đúng cách
Một số lưu ý khi sạc pin điện thoại đúng cách

Để việc sử dụng pin điện thoại được bền lâu, cải thiện hiệu quả sử dụng điện thoại, hãy chú ý với những lưu ý khi sạc pin điện thoại sau:

  • Có nên sạc pin đầy 100% không?
  • Nếu chẳng may điện thoại bị cạn kiệt pin thì bạn nên cố gắng sạc pin nhanh nhất khi có thể.
  • Sử dụng bộ sạc điện thoại chính hãng
  • Trong quá trình sạc pin, nên hạn chế sử dụng điện thoại vừa hạn chế chai pin, vừa hạn chế nguy cơ cháy nổ do nhiệt độ máy tăng cao.

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp thắc mắc điện thoại con 30% pin có nên sạc không. Câu trả lời là HOÀN TOÀN ĐƯỢC. Bạn có thể sạc pin bất kỳ khi nào cũng được, nhưng nên hạn chế để điện thoại sập nguồn mới sạc đồng thời tìm hiểu thêm cách sạc pin điện thoại đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *