iPhone 8 | 8 Plus có chống nước không?

Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại iPhone 8 hoặc 8 Plus từ Apple, chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc rằng iPhone 8 Plus có chống nước không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé! 

iPhone 8| 8 Plus ra mắt khi nào?

Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được Apple công bố tại sự kiện ngày 22/9/2017 tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park với nhiều tính năng mới mẻ, thu hút người dùng và giới công nghệ trên toàn cầu.

Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus
Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Thông số kỹ thuật iPhone 8| 8 Plus

iPhone 8 và iPhone 8 Plus sở hữu thiết kế rất nổi bật với tính năng cảm biến vân tay mặt trước, cảm ứng mượt mà và vô cùng tiện lợi. Kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone 8 và 8 Plus vẫn được giữ nguyên so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể màn hình 4,7 inch, độ phân giải 720 x 1280 pixels trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus là 5,5 inch và độ phân giải 1080 x 1920 pixels, ứng dụng công nghệ màn hình Retina True Tone Display.

Thông số kỹ thuật iPhone 8 | 8 Plus
Thông số kỹ thuật iPhone 8 | 8 Plus

Bộ đôi iPhone 8 trang bị chip Apple A11 Bionic gồm 6 nhân xử lý, nâng cao hiệu suất giúp tiết kiệm điện hơn so với chip thế hệ trước. Các phiên bản iPhone 8 được ra mắt bao gồm các tùy chọn bộ nhớ: iPhone 8 bộ nhớ 64GB và 256GB; iPhone 8 Plus 64GB và 256GB. 

Camera chính là điểm nhấn tiếp theo của bộ đôi iPhone này. Trên iPhone 8 trang bị 1 camera 12MP, khẩu độ f/1.8 có khả năng thu sáng nhiều hơn 83% còn iPhone 8 Plus là cụm camera kép cùng 12MP có khẩu độ f/1.8 và f/2.8. Khả năng quay video và chụp ảnh trên thiết bị được đánh giá ca. iPhone 8/ 8 Plus còn hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. 

iPhone 8| 8 Plus có chống nước không?

1. Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 8 | 8 Plus

Với thắc mắc iPhone 8 có chống nước không thì câu trả lời là CÓ. theo công bố từ Apple, iPhone 8 và iPhone 8 Plus cùng trang bị chuẩn chống nước và chống bụi IP67. 

 Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 8 | 8 Plus
Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 8 | 8 Plus

2. Khả năng chống nước trên iPhone 8| 8 Plus

Về thời gian iPhone 8 Plus và iPhone 8 chống nước bao lâu thì theo chuẩn chống bụi IP67, thiết bị có khả năng chịu nước trong khoảng 30 phút tại độ sâu mực nước từ 15cm đến 1m. Đánh giá về khả năng chống nước này tương đối tốt và ổn định. Nhìn chung, tính năng chống thấm nước là một tiêu chuẩn cần có trên các thiết bị smartphone hiện nay. 

Với các tiêu chuẩn chống nước IP67 đã được kiểm định trên iPhone 8 Plus và iPhone 8 của Apple thì người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị ngoài trời mưa, lỡ đổ nước lên máy hoặc làm rơi máy vào chậu nước. 

So sánh khả năng chống trước trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

Bên cạnh những thông tin về iPhone 8 và iPhone 8 Plus có chống nước không, thì nhiều người dùng cũng quan tâm về việc so sánh 2 thế hệ iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus xem thiết bị nào chống nước tốt hơn. 

Với iPhone 7 Plus chính là sản phẩm iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ chống nước. Sự ra đời của dòng iPhone này đã được người dùng vô cùng ưa chuộng và đón nhân nhiệt tình. Thiết bị cũng được trang bị chuẩn chống nước IP67. Tuy nhiên vì ra đời trước iPhone 8 Plus nên công nghệ chống nước trên iPhone 7 Plus chưa thực sự hoàn hảo và có phần yếu thế hơn so với thế hệ kế nhiệm.

So sánh khả năng chống trước trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus
So sánh khả năng chống trước trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

Trên iPhone 8 Plus tiếp tục nâng cấp và cải tiến tiêu chuẩn chống nước IP67 mạnh mẽ, đi cùng khả năng chống bụi hoàn toàn, giúp tăng tuổi thọ thiết bị trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau. Bên cạnh khả năng chống nước vượt trội, iPhone 8 Plus còn hỗ trợ tính năng chống rung quang học nổi trội hơn rất nhiều và công nghệ sạc không dây tiên tiến, vô cùng thuận tiện. 

Như vậy bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có chống nước không. Để khách quan hơn trong việc đánh giá, người dùng có thể so sánh với khả năng chống nước trên iPhone 7 Plus tiền nhiệm để thấy được sự khác biệt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *