Tai nghe Airpods mã LL/A của nước nào? Có nên mua không?

Người dùng đang băn khoăn không biết có nên chọn mua AirPod mã LL/A không? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin về mã AirPods LL/A trước khi chọn mua nhé!

1. AirPods mã LL/A là gì?

Trước tiên người dùng cần biết ngoài các sản phẩm tai nghe AirPods mã VN/A được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, còn có những mã máy khác cũng là sản phẩm chính hãng của Apple đang được phân phối trong nước. 

Những sản phẩm này được gọi là AirPods mã quốc tế và được Apple sản xuất, phân phối cho từng khu vực, quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên thông qua hình thức mua hàng xách tay, đại lý nhập khẩu, người dùng có thể mua được những sản phẩm tai nghe AirPods mã quốc tế như LL/A, ZP/A, HK/A… bên cạnh AirPods VN/A.

Sản phẩm tai nghe AirPods mã quốc tế như LL/A

Trong đó các mẫu tai nghe AirPods mã LL/A của Mỹ khá được ưa chuộng. Theo cách phân chia của Apple tai nghe AirPods mã LL/A là sản phẩm sản xuất bởi hãng dành để phân phối cho thị trường Mỹ. Khi chọn mua tai nghe AirPods, người mua hãy chú ý kiểm tra mã máy, tránh mua nhầm phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Ưu điểm của AirPods mã LL/A hàng xách tay tại thị trường Việt Nam chính là giá bán cạnh tranh hơn so với sản phẩm phân phối chính hãng mã VN/A. Tuy nhiên, khi mua AirPods LL/A, người dùng sẽ không được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi như mã VN/A.

>> Tham khảo: So sánh AirPods 3 và AirPods 2 – Màn lột xác đầy bất ngờ

2. AirPods mã LL/A có phải chính hãng Apple không?

AirPods mã LL/A có phải chính hãng Apple 

Như đã nhắc đến ở trên AirPods  mã LL/A hay các mã quốc tế khác, giống như mã VN/A, đều là hàng chính hãng của Apple và được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu của hãng. Về chất lượng, các sản phẩm AirPods LL/A hay AirPods Pro LL/A cũng như các mã khác đều đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple nên chất lượng tương đương nhau, không có sự khác biệt. 

3. Cách kiểm tra mã tai nghe AirPods

Khi chọn mua tai nghe AirPods, người dùng cần chú ý kiểm tra mã sản phẩm bằng một trong những cách sau:

  • Cách 1: Kiểm tra mã AirPods trên iPhone hoặc iPad

 

Kiểm tra mã AirPods trên iPhone hoặc iPad

Người dùng có thể kiểm tra chi tiết mã AirPods thông qua điện thoại với iPhone hoặc máy tính bảng iPad đã được kết nối. Trên iPhone, iPad, bạn mở Settings (Cài đặt) >> chọn General (Cài đặt chung) >> chọn About (Giới thiệu) rồi kéo xuống dưới đến mục AirPods để xem mã model và serial của tai nghe được kết nối.

  • Cách 2: Kiểm tra mã AirPods trên tai nghe

Có một cách kiểm tra nhanh mã AirPods chính là xem mã model và serial được in trên mỗi bên tai nghe. Tuy nhiên dòng mã này in chữ hơi nhỏ nên bạn có thể sử dụng tính năng  phóng to trên máy ảnh của iPhone, iPad hoặc sử dụng kính lúp để xem rõ hơn mã số. 

Cách kiểm tra nhanh mã AirPods được in trên mỗi bên tai nghe

Lưu ý, tai nghe AirPods thế hệ đầu tiên thì tai nghe và hộp sạc sẽ sử dụng chung một mã số serial. Từ AirPods thế hệ thứ hai trở đi, mỗi bên tai nghe sẽ có một mã số serial riêng.

Theo quy định của Apple, khi cần bảo hành tai nghe hoặc hộp sạc AirPods, người dùng chỉ cần cung cấp mã số serial in trên hộp sạc là được và không nhất thiết phải cung cấp số serial in trên mỗi bên tai nghe.

  • Cách 3: Kiểm tra trên vỏ hộp đựng sản phẩm

 

Kiểm tra mã trên vỏ hộp đựng tai nghe AirPods 

Nếu người dùng vẫn giữ được vỏ hộp đựng tai nghe AirPods lúc mua về thì hãy kiểm tra mã model và số serial in trên vỏ hộp, ngay bên cạnh mã vạch.

4. Có nên mua tai nghe AirPods LL/A không?

Tổng hợp những đánh giá trên đây, người dùng có thể đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Với các sản phẩm tai nghe AirPods mã LL/A chính hãng hàng xách tay về Việt Nam thường giá sẽ rẻ hơn sản phẩm phân phối chính ngạch một chút. Nhưng đổi lại người dùng sẽ bị hạn chế trong chế độ bảo hành so với sản phẩm mã Airpods VN/A phân phối chính thức cho thị trường Việt Nam. 

Chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Nếu bạn không quá băn khoăn về vấn đề tài chính thì tốt nhất hãy chọn cho mình một sản phẩm tai nghe AirPods VN/A chính hãng để được hưởng những ưu đãi và chế độ hậu mãi, cũng như bảo hành tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Tai nghe Airpod VN/A là gì? Cách check mã AirPods chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *