3utools là gì? 3utools hoạt động như thế nào?

3uTools là ứng dụng của bên thứ ba, cho phép bạn kiểm tra các thông số và linh kiện của iPhone còn hạn sử dụng hay không. Tuy nhiên, có đúng là những phát hiện mà chương trình này tạo ra là chính xác 100% không?

3uTools là gì và nó hoạt động như thế nào?

3uTools là giải pháp “tất cả trong một” dành cho thiết bị iOS do 3uTeam phát triển và cung cấp bản tải xuống miễn phí. Một loạt các dịch vụ hữu ích được cung cấp cho người dùng, bao gồm sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị của bạn (sao chép nhạc, hình ảnh và tạo nhạc chuông), v.v. 3uTools cũng bao gồm một số tiện ích tích hợp nhất định để tối ưu hóa hiệu suất trên thiết bị iOS, cũng như khả năng hỗ trợ người dùng bẻ khóa thiết bị của họ.

3uTools là gì và nó hoạt động như thế nào?

Ngoài yếu tố tiện ích về công dụng, 3uTools còn là công cụ được người dùng ưa chuộng hiện nay để xác định nguồn gốc xuất xứ hay còn gọi là “zin” của các linh kiện bên trong iPhone. 3uTools có thể đọc và so sánh các thông số hiện tại của thiết bị với cài đặt gốc; nếu kết quả không khớp, có thể hiểu rằng một phần của các thành phần của thiết bị đã được thay thế, dẫn đến điểm tùy thuộc vào trạng thái của thiết bị được gán cho thiết bị. trạng thái hiện tại của tiện ích

Vậy 3uTools có thể kiểm tra những thông số nào?

Có thể xác định phần cứng nào trong iPhone đã được sửa đổi bằng cách sử dụng 3uTools, có thể kiểm tra thông tin phần mềm và phần cứng như tên và màu thiết bị, dung lượng ổ cứng, phiên bản hệ điều hành và khu vực bán, kết nối Wi-Fi và Bluetooth như cũng như số sê-ri của điện thoại di động, bao gồm số sê-ri chính, số sê-ri pin, số sê-ri máy ảnh và số sê-ri màn hình.

Chúng tôi có thể sử dụng các tiêu chí sau để đánh giá các phát hiện do 3uTools cung cấp:

1. Màu sắc của thiết bị (Màu thiết bị)

Kết quả màu xuất xưởng của thiết bị sẽ được xuất ra bởi 3uTools. Để kiểm tra màu sắc vỏ máy thực tế bằng mắt thường, người dùng có thể sử dụng màu này để làm hướng dẫn. Nếu kết quả không khớp, trường hợp đã được thay thế.

2. Dung lượng ổ cứng (Hard Disk Capacity) 

  • Nếu kết quả là Upgrade Capacity, điều đó cho thấy ổ cứng đã được nâng cấp lên phiên bản có dung lượng lớn hơn. 
  • Nếu kết quả là Change Hard Disk, có thể hiểu rằng ổ cứng gốc của thiết bị đã bị hỏng và cần phải cài đặt một ổ cứng mới.

Quan trọng hơn, nếu 3uTools dẫn đến lệnh Remove Hard Disk, ổ cứng của thiết bị gần như chắc chắn sẽ bị xóa và thay thế.

3. Phiên bản bán ra

  • Nếu kết quả là một Apple Replaced Device, có nghĩa là một thiết bị hoàn toàn mới được thay thế sau khi bán hàng từ Apple, thì điều này được gọi là đổi bảo hành. 
  • Nếu kết quả là Apple Refurbished Device, là thiết bị đã được tân trang lại và bán lại bởi Apple và đã được chứng nhận trên trang web của Apple, thì thiết bị đó thường được gọi là mặt hàng đã được tân trang lại hoặc chúng ta thường gọi là iPhone Điểm BĐVHX. 
  • Cuối cùng, nếu câu trả lời là Demo Device, điều này cho thấy thiết bị là một mô hình trình diễn được giới thiệu trong các cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ của Apple.

Phiên bản bán ra

4. Màn hình của thiết bị (iDevice Screen)

Có một điều mà chúng ta phải cực kỳ thận trọng: vì 3uTools không thể đọc được số sê-ri của màn hình nên 3uTools không thể phát hiện được màn hình đã được thay thế hay chưa. Mặt khác, 3uTool có thể kiểm tra các phụ kiện được tích hợp vào màn hình, chẳng hạn như màn hình, màn hình cảm ứng, camera trước, cảm biến, v.v. Người dùng có thể sử dụng các kết quả này để đánh giá xem màn hình đã được thay thế hay chưa, vì việc thay thế một trong các phụ kiện nói trên gần như luôn luôn là điều cần thiết.

5. Kiểm tra số serial iPhone

Nếu số sê-ri 3uTools không khớp với số sê-ri xuất xưởng, có thể mainboard hoặc ổ cứng của thiết bị đã bị thay thế.

Kiểm tra số serial iPhone
Kiểm tra số serial iPhone

6. Kiểm tra chu kỳ sạc pin, tình trạng pin iPhone

Ngoài những tính năng chính trên, chúng ta còn có thể kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng 3uTools cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

Có thể dựa vào 3uTools để hoàn toàn chính xác không?

Xét cho cùng, 3uTools là một ứng dụng của bên thứ ba chưa được Apple chấp thuận; do đó, phần mềm này chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn và không nên tin tưởng 100% vào nó.

Cách tốt nhất để kiểm tra iPhone chính hãng, mọi người hãy tham khảo trực tiếp thông qua website của chính Apple nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *