iPhone 13 Pro Max có mấy SIM? Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13?

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? Bốn phiên bản iPhone 13 ra mắt năm 2021 đều được trang bị 2 SIM, hay thường gọi là Dual-eSIM vô cùng thuận tiện khi sử dụng. 

iPhone 13 Pro, 13 Pro Max có 2 SIM không?

Giải đáp nhanh cho thắc mắc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có mấy SIM? Câu trả lời chính là cả 4 phiên bản iPhone 13 của Apple này đều được hỗ trợ sử dụng đồng thời 2 SIM vật lý với eSIM hoặc Dual eSIM. Cụ thể bao gồm các phiên bản 2 SIM vật lý, 1 SIM vật lý và 1 eSIM hoặc sử dụng đồng thời cả 2 eSIM tùy tình phiên bản do người dùng lựa chọn. Sự ra đời của những siêu phẩm iPhone 13 thế hệ mới này đã đưa tính năng sử dụng eSIM trên iPhone của Apple lên một tầm cao mới. 

Cả 4 phiên bản iPhone 13 của Apple đều hỗ trợ sử dụng đồng thời 2 SIM
Cả 4 phiên bản iPhone 13 của Apple đều hỗ trợ sử dụng đồng thời 2 SIM

Ngoài ra, Apple cũng đã tiết lộ về khả năng hỗ trợ kết nối nhiều băng tần 5G trên iPhone 13 series nhanh hơn, tăng tốc truyền tải dữ liệu tại nhiều quốc gia. 

>> Tìm hiểu thêm[Tìm hiểu] iPhone 13 Pro Max màn hình bao nhiêu inch?

iPhone 13 Pro Max VN/A có mấy SIM?

Tại Việt Nam iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro có mấy SIM? Như đã giải đáp ở trên, phiên bản điện thoại iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tại Việt Nam (mã VN/A) đều có hỗ trợ sử dụng 2 SIM 2 sóng đồng thời. Bao gồm trang bị 1 Nano SIM và 1 eSIM trên những phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max chính hãng mã VN/A. 

 iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tại Việt Nam hỗ trợ sử dụng 2 SIM 2 sóng
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tại Việt Nam hỗ trợ sử dụng 2 SIM 2 sóng

Nếu người dùng muốn sử dụng 2 SIM vật lý thì có thể lựa chọn phiên bản iPhone 13 dành cho thị trường tại Trung Quốc, tùy thuộc nhu cầu sử dụng. 

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết, bản iPhone 15 sắp ra mắt tới đây dự kiến sẽ là một cuộc cách mạng về thiết kế và hiệu năng cụ thể. Liệu iPhone 15 có mấy sim, có được trang bị esim hoàn toàn như lời đồn? Cùng đón chờ đến ngày iPhone 15 Series chính thức ra mắt nhé!!!

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max

Thông thường, với các điện thoại sử dụng 2 SIM, người dùng sẽ dùng 1 SIM chính để liên lạc, nghe gọi, nhắn tin và 1 SIM cùng để đăng ký và truy cập dữ liệu mạng 3G/4G hay 5G. Với trang bị 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max, người dùng sau khi lắp 2 thẻ SIM vào cần thực hiện các bước sau để sử dụng 2 SIM trên máy như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn lắp 2 thẻ SIM vào iPhone 13 Pro Max đúng cách và tiến hành cài đặt chức năng sử dụng 2 SIM như sau: Mở mục Settings (Cài đặt) >> chọn Cellular (Di động) >> tại mục Gói cước di động, bạn chọn 1 trong 2 SIM đã lắp trên máy.

Sau khi chọn SIM bạn chọn Nhãn gói cước di động rồi đặt tên SIM đã chọn để phân biệt với SIM còn lại.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max

Bước 2: Sau khi đặt tên cho cả 2 SIM, chọn cài đặt một SIM chuyên dùng để truy cập dữ liệu 3G/4G như sau: Mở Settings (Cài đặt) >> chọn Cellular (Di động) >> chọn Dữ liệu di động. Tại đây, người dùng chọn SIM muốn dùng cho tính năng này.  

Bước 3: Trên thẻ SIM còn lại, bạn có thể dùng nó để thực hiện nghe gọi và nhắn tin như thông thường bằng cách: Mở Danh bạ >> chọn Liên hệ >> chọn Mới sử dụng >> chọn SIM dùng để nghe gọi tại phần Luôn sử dụng >> nhấn chọn Xong để lưu lại cài đặt.  

Bước 4: Trường hợp người dùng cần sử dụng điện thoại để liên hệ với người không được lưu trên danh bạ máy thì có thể tùy chọn 1 trong 2 SIM để thực hiện nghe gọi thông thường bằng cách: Nhập số điện thoại muốn liên hệ tại giao diện gọi điện, sau đó chọn ô màu xám tại góc trên màn hình và chọn SIM muốn dùng để thực hiện cuộc gọi là được.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max (1)

Bước 5: Khi muốn gửi tin nhắn SMS và Imessage từ iPhone 13 Pro Max, trước khi soạn và gửi tin nhắn đi, bạn cần kiểm tra tại khung hiển thị soạn nội dung tin nhắn có 1 khung nhỏ cho phép chọn chuyển đổi giữa 2 SIM muốn gửi tin nhắn đi. Lưu ý, tin nhắn sau khi gửi từ SIM được chọn sẽ không thể thực hiện thay đổi. 

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max (2)

Cách lắp 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max

Với các dòng điện thoại Android sử dụng 2 SIM thường trang bị 2 khung riêng để lắp 2 thẻ SIM vật lý, nhưng trên iPhone 13 Pro Max của Apple được thiết kế tối ưu hơn với chỉ 1 khay SIM và lắp 2 SIM trên dưới, tiết kiệm không gian cho các linh kiện khác.

Apple thiết kế tối ưu với chỉ 1 khay SIM và lắp 2 SIM 
Apple thiết kế tối ưu với chỉ 1 khay SIM và lắp 2 SIM

Khi lắp 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max, người dùng chỉ dùng que chọc SIM để tháo khay SIM ra và lắp 2 SIM vào khay SIM với 2 mặt bảng mạch đồng hướng ra ngoài là được. Sau đó bạn lắp lại khay SIM vào máy và tiến hành cài đặt sử dụng 2 SIM như hướng dẫn ở trên.

Lưu ý, trên khay SIM iPhone 13 Pro Max được phủ một lớp ron kháng bụi bẩn, và chống thấm nước nên người dùng cần cẩn trọng khi lắp thẻ SIM không chạm tay vào lớp ron đó và tránh xê dịch ảnh hưởng đến lớp ron bảo vệ.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có mấy SIM. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bỏ túi những hướng dẫn hữu ích về cách lắp, cài đặt và sử dụng 2 SIM đúng nhất trên điện thoại iPhone 13 Pro và Pro Max nhé!

>> Tham khảoTổng hợp địa chỉ mua iPhone 13 chính hãng tại Hà Nội uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *