Bỏ túi 7 cách khắc phục iPhone bị mất sóng

Khi điện thoại iPhone bị mất sóng, dẫn đến lỗi Không có dịch vụ (No service) ảnh hưởng đến việc liên lạc và sử dụng mạng 3G/4G. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo nguyên nhân và một số cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không có dịch vụ mạng, bị mất sóng di động dưới đây nhé! 

Nguyên nhân iPhone bị mất sóng di động

Với tình trạng điện thoại iPhone mất sóng, mất dịch vụ –  No service thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy thuộc từng trường hợp, lỗi mất sóng di động có thể do người dùng đang ở vùng xa xôi, hẻo lánh, núi cao… nơi không có sóng di động hoặc sóng kém.

iphone bị mất sóng

Ngoài nguyên nhân khách quan, cũng có thể điện thoại iPhone của bạn đang bị lỗi cài đặt hoặc thiết lập phần mềm nào đó không phù hợp. Tùy từng trường hợp lỗi, người dùng có thể tham khảo và áp dụng một số giải pháp khắc phục iPhone mất sóng, không có dịch vụ (No Service) được chia sẻ dưới đây.

7 cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng, không có dịch vụ

Với mỗi nguyên nhân gây lỗi mất sóng khác nhau, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ tương ứng sau đây:

Bật/tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

Một trong cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng iPhone không có sóng chính là người dùng thử kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode) trên điện thoại bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mở phần Settings (Cài đặt) >> chọn General (Cài đặt chung) >> tại mục Airplane mode (Chế độ máy bay) bạn bật chế độ máy bay lên.

Cách 2: Từ màn hình chính của iPhone, người dùng vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển và nhấn chọn vào biểu tượng máy bay tại góc trái trên cùng để kích hoạt bật hoặc chế độ máy bay đi.

iphone bị mất sóng

Người dùng có thể bật chế độ máy bay để ngắt kết nối sóng di động trong vài giây rồi sau đó tắt đi để kết nối lại sóng di động bình thường. Trong một số trường hợp, cách này sẽ giúp bạn khôi phục lại kết nối sóng di động nhanh chóng.

Tháo sim và khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục lỗi mất sóng trên iPhone thứ hai cũng được áp dụng khá phổ biến đó chính là tháo SIM và khởi động lại iPhone. Lưu ý, trước khi tháo SIM, người dùng cần tắt nguồn điện thoại, sau đó bạn tháo SIM ra, rồi lại lắp lại SIM vào máy và khởi động lại iPhone.

iphone bị mất sóng

Cách này có thể giúp để khắc phục các lỗi liên quan đến chức năng kết nối sóng di động, hoặc kết nối mạng Wifi, dữ liệu di động 3G/4G trên di động, giúp đưa thiết bị về trạng thái hoạt động bình thường.

Xem thêm:

Đặt lại cài đặt kết nối mạng di động

Việc đặt lại cài đặt mạng di động thực chất chính là việc xóa cấu hình nhà mạng đã được lưu trên máy rồi sau đó tiến hành thiết lập lại cấu hình mới. Chi tiết các bước thực hiện thiết lập cấu hình mạng thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Đặt lại >> chọn Đặt lại cài đặt mạng.

iphone bị mất sóng

Reset lại iPhone

Trường hợp người dùng sau khi đã thử thiết lập lại mạng mới mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone mất sóng thì có thể đặt lại toàn bộ cài đặt iPhone, để đưa máy về trạng thái cài đặt như khi mới xuất xưởng (Hard Reset).

Lưu ý, cách reset điện thoại iPhone này có thể xóa toàn bộ dữ liệu và ứng dụng trên máy. Do vậy, người dùng hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện reset iPhone.

Chi tiết thao tác đặt lại điện thoại iPhone như sau: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Đặt lại >> chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

iphone bị mất sóng

Restore hoặc Update iPhone lên phiên bản mới bằng iTunes

Với cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng này, người dùng cần có một số ít kinh nghiệm nhất định trong việc nâng cấp (update) hay khôi phục hệ điều hành (restore) bằng ứng dụng iTunes trên máy tính.

iphone bị mất sóng

Sau khi người dùng thực hiện một trong 2 thao tác trên, các cài đặt và dữ liệu trên máy sẽ được thiết lập lại như lúc mới xuất xưởng. Việc này có tác dụng giúp iPhone tự động cập nhật lại băng tần mạng để có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Kiểm tra iPhone Lock

Trường hợp người dùng mua phải iPhone Lock và gặp tình trạng mất sóng đột ngột, mất dịch vụ thì cần phải dùng SIM ghép thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ nhà mạng. Ngoài ra, nếu người dùng đang sử dụng iPhone Lock và SIM ghép và gặp lỗi trục trặc thì có thể tháo SIM ra và thử với SIM khác để kiểm tra và khắc phục lỗi.

iphone bị mất sóng

Kiểm tra và sửa chữa lỗi phần cứng

Nguyên nhân gây lỗi iPhone bị mất sóng cuối cùng có thể liên quan đến hư hỏng linh kiện phần cứng. Nếu gặp lỗi này người dùng không thể tự khắc phục lỗi tại nhà mà bạn buộc phải mang iPhone đến các trung tâm bảo hành hay sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục, sửa chữa và thay thế linh kiện. Một số lỗi phần cứng trên iPhone thường gặp như lỗi khe SIM, hỏng anten bắt sóng,… có thể sửa chữa kịp thời để tiếp tục sử dụng thiết bị.

iphone bị mất sóng

Trên đây là chi tiết nguyên nhân và hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng, không thể nghe gọi, gửi tin nhắn hay sử dụng mạng 3G/4G được. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây có thể giúp người dùng có thêm kiến thức và biết được các thủ thuật xử lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *