Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone chập chờn

iPhone là thiết bị công nghệ đáng tự hào của Apple và nhận được nhiều ưu ái của người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thay màn hình IPhone vẫn không tránh được một số lỗi thường gặp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị chập chờn hay màn hình iPhone bị chập chờn.

Màn hình iPhone chập chờn

Dấu hiện màn hình iPhone bị chập chờn

Màn hình iPhone chập chờn sẽ xuất hiện các hiện tường như khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình tối lại, đen xì rồi sau đó sáng lên, hoặc màn hình có thể nhấp nháy liên hồi, xuất hiện các vạch ngang hay dọc đa sắc.

Nếu tình trạng này không thường xuyên xảy ra thì không có gì ảnh hưởng lớn đến hoạt động của iPhone, nhưng nếu tần suất xảy đến nhiều thì nó là vấn đề đáng lo ngại.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chập chờn

Tình trạng màn hình iPhone bị chập chờ có thể do thiết bị đã phải hoạt động ở một thời gian liên tục và dài khiến cho máy quá tải, hoạt động dần chậm lại, pin iPhone trở nên chai và yếu.

– Việc sạc pin không đúng quy cách, vừa sạc vừa dùng thiết bị hay pin đã đầy dung lượng mà không tháo ra cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bộ sạc không chính hãng cũng ảnh hưởng lớn đến iPhone.

Do thói quen vừa sạc vừa dùng iPhone

– Bên cạnh đó, việc người dùng nâng cấp phiên bản hệ điều hành không tương thích cũng khiến iPhone bị chập chờn

– Một lý do khác là do bạn đã lạm dụng tính năng đa nhiệm của iPhone, chạy nhiều ứng dụng một lúc.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác đã được tổng hợp khá chi tiết tại: https://tinyurl.com/y8cvz56m

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị chập chờn

– Nếu tình trạng màn hình iPhone bị chập chờn là lần xuất hiện đầu tiên bạn có thể khởi động lại điện thoại đồng thời xóa đi các game khiến cho iPhone chập chờn khi chơi.

– Bạn thao tác để thiết lập lại ánh sáng màn hình theo đường dẫn: Vào cài đặt > chọn hình nền và độ sáng > trượt độ sáng ở thanh trượt ở mức thấp nhất đồng thời chuyển off độ sáng tự động.

– Một giải pháp khác là restore iPhone để khắc phục lỗi mà nguyên nhân nằm ở phần mềm.

Tiến hành Restore iPhone để khắc phục lỗi phần mềm
Tiến hành Restore iPhone để khắc phục lỗi phần mềm

– Trường hợp bạn đã restore thiết bị nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn thì nguyên nhân đã nằm ở phần cứng, Lúc này bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật đến từ trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *