Cách khắc phục khi iPhone 5 bị lỗi Wifi đơn giản, hiệu quả

Đối với các thiết bị di động thì Wifi là một bộ phận rất quan trọng và chiếc điện thoại iPhone 5 cũng vậy. Tuy nhiên, vì một lý do nào đã đã khiến iPhone 5 bị lỗi Wifi và điều này đã làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của con người. Vậy phải làm gì để khắc phục khi iPhone 5 lỗi Wifi.

Wifi là một bộ phận rất quan trọng đối với iPhone 5
Wifi là một bộ phận rất quan trọng đối với iPhone 5

Nguyên nhân iPhone 5 li Wifi

Hiện tượng iPhone 5 lỗi wifi có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như sau:

– Nguyên nhân thứ nhất: Do bộ phát Wifi ở quá xa bạn và dẫn tới việc iPhone không thể kết nối được với mạng wifi hoặc kết nối được nhưng sóng yếu

– Nguyên nhân thứ hai: Việc thu bắt sóng trở nên khó khăn hơn nếu phần cứng của iPhone quá nóng.

– Nguyên nhân thứ ba: Do trong quá trình sử dụng các bạn đã vô tình để iPhone bị va đập, rơi vỡ dẫn đến tình trạng Chip Wifi bị hư hỏng và lỗi Wifi

– Bên cạnh đó cũng có thể do phần mềm máy bị lỗi và gây lên lỗi wifi.

Sa cha iPhone 5 lỗi Wifi

Các bạn có thể làm theo các cách sau để khắc phục khi iphone 5 bị lỗi wifi:

– Cách thứ 1: Di chuyển iphone tới gần bộ phát Wifi để việc thu sóng được thuận lợi nhất. Đối với chiếc điện thoại iPhone 5 đã Jailbreak và đã được setting Cydia.vn thì bạn có thể tiến hành download và setting Source Booster Wifi về cho thiết bị iPhone của mình.

– Cách thứ 2: Nếu sóng Wifi yếu nguyên nhân là do phần cứng của máy bị nóng thì các bạn hãy thực hiện tắt iphone trong thời gian khoảng 8 tiếng và sau đó khởi động lại để kiểm tra

– Cách thứ 3: Tiến hành thiết lập lại cài đặt mạng cho ịphone 5 bằng cách truy cập vào mục Cài đặt  > tiếp theo chọn Reset > chọn tiếp Reset network setting > cuối cùng là chọn Reset network setting.

– Cách thứ 4: Kết nối iPhone với máy tính đã được khởi động phần mềm iTunes, sau đó đưa iPhone 5 về chế độ DFU và tiến hành Restore lại iPhone 5.

Thay chip Wifi là cách khắc phục tối ưu nhất
Thay chip Wifi là cách khắc phục tối ưu nhất

– Nếu sau khi  các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Wifi cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn thì chắc chắn Chip Wifi đã bị hư hỏng và lúc này bạn cần phải thay thế chip mới cho thiết bị của mình. Khi đó, hãy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *