Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jailbreak

Bóng bóng chat Messenger trên iPhone là một trong những chức năng được nhiều người dùng mong chờ. Trước đây tính năng này chỉ có thể sử dụng trên Android nhưng giờ iPhone cũng đã có thể sử dụng được. Vậy cách mở bong bóng chat Messenger trên điện thoại iPhone như thế nào? Cùng tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết nhé!

Bong bóng chat Messenger trên iPhone là gì?

Ứng dụng Messenger của Facebook có tính năng gọi là bong bóng chat (hay mini chat). Đây là một vòng tròn có ảnh đại diện chính là ảnh của người dùng trên Facebook . Bong bóng chat Messenger sẽ tự động được kích hoạt khi người dùng nhận được tin nhắn mới từ bạn bè.

Tính năng bong bóng chat Messenger của Facebook đã có trên iPhone

Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng xem và trả lời tin nhắn nhanh tin nhắn Messenger ngay khi đang sử dụng một ứng dụng khác trên iPhone. Việc sử dụng tính năng bong bóng chat cũng sẽ giúp bạn không bỏ sót tin nhắn kể cả khi đang làm các việc khác trên iPhone. Bong bóng chat Messenger có thể sử dụng và di chuyển vòng tròn trên màn hình, hoặc người dùng có thể xóa bong bóng chat đi khi không cần thiết rất dễ dàng.

Nhìn chung, tính năng này đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Bong bóng chat Messenger trên iPhone giúp bạn đọc được tin nhắn và trả lời nhanh hơn.
  • Bong bóng chat Messenger hiển thị trên màn hình giúp bạn không bị bỏ sót tin nhắn gửi đến, cả khi đang dùng ứng dụng khác.
  • Trả lời nhanh những tin nhắn gửi đến ngay trên màn hình iPhone đang sử dụng, mà không cần chuyển qua lại giữa các ứng dụng hay mở Messenger.

Hiện nay một số dòng thiết bị iPhone đời mới đã có thể sử dụng được tính năng bong bóng chat Messenger nhưng một số khác thì không, dẫn đến nhiều người khá thắc mắc về tính năng này. Thực tế, chỉ những iPhone chạy trên phiên bản iOS 14.5 trở đi mới có thể sử dụng tính năng này bởi Apple đã trình làng tính năng Picture in picture và cho phép iPhone chạy đa nhiệm với 2 tính năng khác nhau.

Tính năng bong bóng chat Messenger đem đến nhiều lợi ích thiết thực

Ngoài những lợi ích của tính năng này, nhiều người dùng cũng không khỏi thắc mắc rằng bong bóng chat iPhone và Android có gì khác nhau?

Hiện tính năng bong bóng chat Messenger mới trên iPhone này là hoàn toàn được cung cấp chính chủ từ Facebook mà người dùng sẽ không cần sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 hay jailbreak iPhone mới có thể sử dụng. Do đó, tính năng này gần như giống đến 90% so với khi sử dụng trên Android. Người dùng có thể di chuyển vị trí bong bóng, nhấn vào để xem và trả lời tin nhắn, hoặc tắt đi khi không cần thiết.

Tuy nhiên, do tính năng bong bóng chat mới được phát triển trên iOS nên có thể còn một số hạn chế so với trên điện thoại Android. Một số điểm khác biệt đáng chú ý mà người dùng cần biết đến như:

  • Bong bóng chat Messenger trên iOS sẽ không hoạt động riêng lẻ được như trên điện thoại Android mà người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng này trên chính ứng dụng Facebook do cơ chế bảo mật độc quyền của iOS.
  • Thông báo trên bong bóng chat Messenger của iOS sẽ có độ trễ nhất định. Nếu thông báo trên bong bóng chat của Android chỉ mất 1s để có thể nhận thông báo thì iOS sẽ cần khoảng 4 – 5 giây.

Tính năng bong bóng chat trên iOS do mới được phát triển nên có thể còn nhiều nhược điểm như độ tiện dụng hay thời gian phản hồi. Người dùng có thể chờ thêm 1 thời gian để tính năng này được Facebook và Apple hoàn thiện hơn qua các bản cập nhật trong tương lai nhé!

Xem thêm: 

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Dưới đây là hướng dẫn các bước mở bong bóng chat Messenger trên iPhone dành cho người dùng tham khảo và tự thực hiện nhanh chóng.

Lưu ý: Người dùng cần tải hoặc cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất cho điện thoại iPhone để sử dụng tính năng này. Nếu bạn chưa cập nhật ứng dụng Facebook, hãy cập nhật phiên bản mới nhất tại đây.

Bước 1: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên ứng dụng Facebook.

Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất đã cài đặt trên iPhone. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang nằm tại góc phải phía dưới màn hình.

Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook và chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang

Bước 2: Sau đó chọn tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 3: Chọn vào Cài đặt.

Chọn vào Cài đặt

Bước 4: Chọn mục Thông báo qua Messenger.

Chọn mục Thông báo qua Messenger

Bước 5: Nhấn chọn vào mục Bong bóng chat.

Nhấn chọn vào mục Bong bóng chat

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản trên đây, bạn đã thành công kích hoạt tính năng bong bóng chat trên Messenger bằng iPhone của mình.

Dưới đây là kết quả sau khi hoàn thành thực hiện các bước trên. Nếu bạn muốn tắt bong bóng chat thì chỉ cần thực hiện các bước tương tự và bỏ chọn tạo mục bong bóng chat là được.

Kết quả sau khi kích hoạt thành công bong bóng chat trên Messenger bằng iPhone

Sau khi thành công kích hoạt bong bóng chat Messenger trên Facebook cho điện thoại iPhone, người dùng cũng nên bỏ tham khảo các bước sử dụng bong bóng chat này. Về cơ bản thì tính năng bong bóng chat Messenger trên iPhone hoạt động không khác gì so với trên điện thoại Android. Người dùng có thể tiến hành mở bong bóng, di chuyển bong bóng chat và xóa khi không cần thiết.

Tuy nhiên trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện thêm một số thao tác trên ứng dụng Messenger như sau:

Bước 1: Mở vào ứng dụng Messenger > nhấn giữ vào cuộc trò chuyện muốn mở bằng bong bóng chat Messenger trên iPhone.

Bước 2: Một khung mới được mở ra với các tùy chọn > sau đó bạn nhấn chọn Mở bong bóng chat để hiển thị bong bóng chat trên màn hình iPhone.

Bạn nhấn chọn Mở bong bóng chat để hiển thị tin nhắn

Sau khi thiết lập xong các bước trên là iPhone của bạn đã có thể thực hiện việc mở bong bóng chat Messenger một cách đơn giản khi có tin năng gửi đến.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jailbreak. Hy vọng rằng với tính năng này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn có thể dễ dàng thực hiện việc xem và trả lời tin nhắn trên Messenger của iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *