Điện thoại Samsung bị sọc màn hình, hướng dẫn cách khắc phục

Tình trạng sọc màn hình có thể xảy ra trên hầu hết các thiết bị di động sau một thời gian sử dụng nhất định. Vậy làm sao để có thể phòng tránh cũng như giải quyết tình trạng này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình với nội dung sau đây!

Nhận biết hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình

Lỗi xảy ra trên màn hình điện thoại Samsung cụ thể là hiện tượng bị sọc là một trong những lỗi nghiêm trọng, có khả năng làm giảm tính thẩm mỹ của của màn hình và trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trên thiết bị của của người dùng. Hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình có những biểu hiện sau:

  • Màn hình Samsung hiển thị các sọc màu bất thường theo vị trí ngang hoặc dọc.
  • Màn hình điện thoại Samsung hiển thị các đường nhiễu dẫn đến hình ảnh bị mờ, nhòe.
  • Một số tình trạng sọc màn hình có thể kèm theo hiện tượng cảm ứng trở nên hoạt động bất thường hoặc mất hoàn toàn.
Lỗi sọc màn hình Samsung.

Nguyên nhân

Điện thoại bị rơi hoặc va đập

Làm rơi điện thoại là một trong những nguyên nhân chủ yếu có thể khiến điện thoại Samsung của bạn bị lỗi sọc màn hình. Thông thường, các đường sọc từ màn hình do va đập có thể ảnh hưởng một cách trực tiếp đến phần cứng hoặc phần mềm. Nếu nó tấn công vào phần cứng thì thường là tình trạng màn hình hiển thị của máy đã gặp trục trặc như vỡ hoặc rạn nứt.

Tại sao điện thoại bị sọc màn hình?

Điện thoại bị xâm nhập bởi chất lỏng

Điện thoại Samsung bị sọc màn hình do có sự xâm nhập của chất lỏng, có khả năng làm xảy ra các phản ứng điện gây hư hại linh kiện phần cứng của máy. Tình trạng có sự xâm nhập của nước, ngoài việc gây ra các đường sọc trên màn hình hiển thị còn có thể khiến màn hình bị nhiều lỗi khác nhau như suy giảm ánh sáng hoặc rung hình ảnh hiển thị.

Chất lỏng xâm nhập có thể gây hỏng màn hình.

Điện thoại bị lỗi hệ thống

Điện thoại Samsung bị sọc màn hình cũng có thể xuất phát từ các hoạt động bất thường trên hệ thống. Lỗi sọc này thường biểu hiện dưới dạng một đường mảnh như sợi tóc hoặc đôi khi là màn hình nhấp nháy cảnh báo liên tục. Các sự cố với chính hệ thống lỗi thường xảy ra trên điện thoại đã bị can thiệp bởi phần mềm. Cách xử lý hiện tượng này đòi hỏi người sửa chữa phải có chuyên môn nhất định.

Sọc màn hình cũng có thể phát sinh từ xung đột lỗi hệ thống.

Xem thêm:

Điện thoại Samsung bị ngoại lực đè nén

Khi điện thoại Samsung chịu áp lực lớn vượt quá tiêu chuẩn của thiết bị, các vạch trắng hoặc vạch màu khác nhau có thể xuất hiện ngay lập tức trên màn hình. Điều này thường xuyên gặp phải khi bạn bất cẩn đặt điện thoại di động lên các vị trí không hợp lý, sau đó bạn vô tình ngồi, hoặc dẫm lên nó.

Màn hình điện thoại Samsung bị đè gây ra sọc trắng.

Điện thoại Samsung bị lỏng dây cáp màn hình

Dây cáp màn hình Samsung bị lỏng. có thể làm xuất hiện các đường sọc ngẫu nhiên trên màn hình hiển thị. Nguyên nhân khiến dây cáp màn hình bị lỏng có thể là do quá trình sản xuất, hoặc sau khi bạn đã thực hiện bảo dưỡng sửa chữa thiết bị. Dây cáp màn hình là linh kiện rất nhạy cảm, và yêu cầu có chuyên môn trong thao tác khắc phục sửa chữa.

Dây cáp màn hình điện thoại có cấu tạo rất tinh vi.

Hướng dẫn khắc phục

Kích hoạt ở Chế độ an toàn

Điều đầu tiên bạn nên làm để khắc phục sự cố với màn hình điện thoại Samsung là khởi động lại điện thoại và kích hoạt vào chế độ an toàn.

Cách để kích hoạt Chế độ an toàn người dùng thao tác như sau:

  • Ấn và giữ nút Nguồn trong thời gian vài giây để tắt máy.
  • Lúc này, hãy tiếp tục giữ lại phím Nguồn cho đến khi thiết bị của bạn truy cập vào chế độ an toàn.
  • Sau đó bấm chọn vào OK và điện thoại của bạn sẽ được khởi động lại với tính năng an toàn.
Kích hoạt máy ở Chế độ an toàn.

Mỗi phiên bản điện thoại Samsung sẽ có phương pháp kích hoạt chế độ an toàn tương đồng hoặc khác nhau. Bạn đọc có thể tìm hiểu cụ thể với các bài viết nêu nội dung cách kích hoạt chế độ an toàn trên dòng máy Samsung sử dụng tương ứng.

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn cũng nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung của mình, nếu các phương pháp trên không đem lại hiệu quả. Mặc dù phương pháp này sẽ trực tiếp xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại, nhưng nó có thể khắc phục tình trạng màn hình điện thoại hoạt động một cách bất thường do lỗi hệ thống gây ra.

Cách sửa điện thoại Samsung bị sọc màn hình?

Tác động lực nhẹ vào màn hình

Bạn có thể thực hiện thao tác thủ công này bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên phần màn hình bị sọc, hoặc các vị trí xung quanh cạnh màn hình, với một lực nhẹ nhàng vừa đủ Thực hiện điều đó lặp lại nhiều lần cho đến khi sọc màn hình biến mất. Biện pháp này chỉ là cách khắc phục tạm thời nếu bạn chưa có thời gian khắc phục.

Dùng các vật dụng mềm mại ấn lên màn hình.

Mang điện thoại đi sửa

Nếu hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình vẫn không thể khắc phục bằng các giải pháp nêu bên trên. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa, để được kiểm tra và tư vấn hướng giải quyết cho tình trạng này. Rất có thể bạn sẽ phải thay thế các linh kiện phần cứng khi sửa chữa, vì vậy hãy chọn cho mình một địa chỉ chuyên sửa chữa đảm bảo uy tín.

Tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung là một giải pháp tiết kiệm thời gian.

Tổng kết

Tình trạng điện thoại Samsung bị sọc màn hình có thể xảy ra với bất kỳ ai trong quá trình sử dụng máy điện thoại. Tuy nhiên để có thể phòng tránh được lỗi này, tốt nhất người dùng nên sử dụng những mẫu ốp điện thoại và kính cường lực có cung cấp tính năng bảo vệ màn hình. Điều này sẽ có thể làm giảm thiểu các lỗi màn hình phát sinh khi máy phải hứng chịu các tác động của ngoại lực ngoài ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *