Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro?

Kể từ lần đầu tiên phát hành iPhone X vào năm 2017, notch xuất hiện trên màn hình của iPhone X đã bị loại bỏ lần đầu tiên trên iPhone 14 Pro. Thay vào đó, Apple đã trình làng một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên Dynamic Island.

Dynamic Island là gì?

Apple đã giới thiệu một thiết kế notch mới cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được gọi là Dynamic Island. Nó có thể có nhiều dạng khác nhau, do đó, thay vì xuất hiện dưới dạng một vùng trống ở đầu màn hình, nó có thể có nhiều cấu hình khác nhau.

Dynamic Island hoạt động như thế nào?

Người dùng thậm chí có thể tương tác với nó và Apple đã thiết kế toàn bộ trải nghiệm phần mềm cho phần notch này để nó thực sự hữu ích và không gây khó chịu. Ví dụ: nó có thể thay đổi để hiển thị cuộc gọi đến, cảnh báo, thông báo, xác thực Face ID, điều hướng từng chặng, phát lại nhạc, v.v. Hãy coi nó như một phím tắt đa nhiệm mà người dùng có thể sử dụng bằng cách chạm hoặc nhấn và giữ vào vùng đó. Họ có thể truy cập nhiều tính năng hoặc khởi chạy ứng dụng bằng cách làm như vậy.

Việc kết hợp hai vết cắt vào nhau tạo cho Dynamic Island hình dáng của một viên thuốc khi nó được nạp lần đầu tiên. Màn hình OLED của Apple có các điểm ảnh màu đen bổ sung được thêm vào chúng thông qua phần mềm. Thay đổi tỷ lệ và cấu hình của Dynamic Island là một chức năng khác của phần mềm.

Nếu người dùng không khởi chạy ứng dụng tương thích hoặc thực hiện hành động iOS, thì Dynamic Island sẽ không hiển thị bất kỳ ứng dụng hoặc tiện ích nào. Chỉ khi người dùng hoàn thành một tác vụ trong một ứng dụng và sau đó thu nhỏ ứng dụng đó để truy cập vào màn hình chính hoặc ứng dụng khác thì Dynamic Island mới mở rộng. Hiệu quả cuối cùng của điều này là, mặc dù thực tế là Dynamic Island vẫn sẽ che một phần màn hình, nhưng nó cung cấp cho khách hàng nhiều diện tích màn hình hơn so với notch truyền thống, điều này làm cho việc sử dụng iPhone của họ trở nên đơn giản và thú vị hơn.

Thông báo và cảnh báo không phải là những thứ duy nhất mà Dynamic Island có thể hiển thị; nó cũng có thể hiển thị các hoạt động đang diễn ra như chỉ đường trong ứng dụng Bản đồ, nhạc có thể phát trong nền hoặc lượng thời gian còn lại trong bộ hẹn giờ. Chúng vẫn hiện diện ở đầu điện thoại trên Dynamic Island và người dùng có thể tương tác với chúng bằng cách chạm, vuốt hoặc nhấn và giữ màn hình.

Nếu người dùng mở hai ứng dụng cùng một lúc, Dynamic Island có thể chia thành hai, hiển thị cho người dùng một viên thuốc nhỏ ở bên trái cho một chương trình và một vòng tròn nhỏ ở bên phải cho ứng dụng khác nếu họ có hai ứng dụng đang chạy trong lai lịch. nhiều loại ứng dụng Nếu bạn đang nghe một bài hát từ ứng dụng Nhạc trong khi bộ hẹn giờ đang ở trên ứng dụng Đồng hồ, bạn sẽ thấy hình ảnh của bản nhạc trên máy tính bảng ở bên trái và một biểu tượng cho bộ đếm thời gian bên trong vòng tròn bên phải. Khi các ứng dụng đồng thời hoạt động trong nền, người dùng chỉ có thể thấy tối đa hai trong số các chương trình đó hiển thị trên Dynamic Island.

Khi có nhiều hơn hai ứng dụng đang chạy trong nền, Dynamic Island sẽ hiển thị cho người dùng hai chương trình đã bị người dùng loại bỏ gần đây nhất.

Apple tuyên bố rằng Dynamic Island sẽ hỗ trợ một số lượng lớn các ứng dụng chính của hãng, ngoài các ứng dụng của bên thứ ba, khi nó ra mắt. Chỉ iPhone 14 Pro và 14 Pro Max tương thích với bản cập nhật Dynamic Island. Nó sẽ không đến với các mẫu iPhone trước hoặc thậm chí là iPhone 14 và 14 Plus vì Apple không có kế hoạch phát hành nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *