Hiện tượng iPhone 5 bị tắt nguồn đột ngột

Thiết bị iPhone 5 của bạn thường xuyên bị tắt nguồn đột ngột. Vậy làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng tất tần tật những thông tin liên quan đến hiện tượng iPhone tự tắt nguồn cũng như cách khắc phục.

Lỗi iPhone 5 tắt nguồn đột ngột
Lỗi iPhone 5 tắt nguồn đột ngột

Dấu hiệu iPhone 5 tắt nguồn đột ngột

  • Đây là hiện tượng thiết bị điện thoại iPhone 5 tự động tắt nguồn mà không có bất kỳ sự tác động nào của người dùng. Hiện tượng này thực sự gây khó chịu với người sử dụng.
  • Một biểu hiện nữa là mặc dù chúng ta nhấn nút giữ nguồn nhưng điện thoại vấn không hoạt động.

Nguyên nhân iPhone 5 bị tắt nguồn đột ngột

Khi đang sử dụng mà thiết bị tự động tắt nguồn đột ngột khiến người dùng vô cùng khó chịu. Hiện tượng này đến từ các nguyên nhân sau đây:

  • Do pin của điện thoại không đủ để duy trì các hoạt động
  • Khi bạn để điện thoại iPhone 5 ở chế độ ngủ
  • Khi thiết bị hư hỏng IC nguồn
  • Hoặc do ngừoi dùng sử dụng ứng dụng bị crash và không thể loading vào menu.

Vậy khi đã xác định được nguyên nhân lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn đột ngột thì cách khắc phục lỗi như thế nào?

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn đột ngột

Cách 1: Kết nối thiết bị với bộ sạc

Nếu nguyên nhân là do dung lượng pin không đủ cung cấp cho các hoạt động của iPhone 5 thì bạn hãy kết nối với bộ sạc, chờ 5 – 10 phút sau đó nhấn nút hoạt động lại. Nếu trong trường hợp pin của điện thoại bị chai thì bạn nên thay thế

– Click chọn nguồn cho điện thoại iPhone 5 với nút nguồn và phím Home.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Nếu như đã sạc pin mà điện thoại của bạn vẫn không lên nguồn thì hãy thử khởi động lại thiết bị của mình nhé. Trường hợp lỗi tắt nguồn iPhone bạn chọn nhấn nút nguồn đồng thời với phím Home trong khoảng 10 giây. Có thể sẽ cần thực hiện 3 – 4 lần để iPhone 5 lên nguồn trở lại nhé.

– Dùng itunes để khôi phục hoạt động của iPhone 5

Cách 3: Restore thiết bị

Nếu như cả hai cách trên vẫn không mang đến hiệu quả thì bạn hãy restore cho thiết bị iPhone của mình. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là phải sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

  • Đầu tiên bạn có thể tắt Find My iPhone và thoát khỏi iCoud
  • Tiếp đó kết nối thiết bị với máy tính đã có sẵn ứng dụng iTunes. Lưu ý nếu máy tính chưa được cài đặt ứng dụng này thì bạn phải tiến hành cài đặt trước cho máy tính nhé.
  • Lúc này bạn đưa thiết bị iPhone 5 về chế độ DFU bằng thao tác nhấn nút nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 8s. Khi thấy màn hình chuyển sang màu đen thì bạn thả nút nguồn và nhấn tiếp nút Home đến khi iTune nhận diện và gửi đến thống báo đã kết nối
Thao tác đưa điện thoại iPhone 5 về chế độ DFU
Thao tác đưa điện thoại iPhone 5 về chế độ DFU

Xong công đoạn trên bạn thôi không nhấn nút Home nữa mà chọn Restore cho thiết bị của mình . Sau quá trình Restore bạn hãy khởi động lại và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

 Restore thiết bị iPhone 5
Restore thiết bị iPhone 5

Cách 4: Nhờ sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên

Nếu như đã thực hiện hết các cách trên mà thiết bị của bạn vẫn không hoạt động bình thường thì lúc này chắc chắn là bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên bởi điện thoại của bạn có thể bị hư hỏng IC nguồn. Lúc này bạn cần được hỗ trợ thay IC nguồn mới để thiết bị iPhone 5 hoạt động bình thường trở lại.

Như vậy là chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn đột ngột. Chúc bạn thành công khi khắc phục hiện tượng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *