iPhone 6, 6s Plus bị loạn cảm ứng | Nguyên nhân và cách khắc phục

Phone 6 đã được Apple ra mắt thị trường từ khá lâu. Tuy nhiên, cho đến hiện nay chiếc smartphone này vẫn nằm trong danh sách được nhiều người yêu thích nhất. Mặc dù vậy, iPhone 6 vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hay hư hỏng trong quá trình sử dụng. Trong số đó, lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng là trường hợp thường gặp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này trên iPhone 6. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết iPhone loạn cảm ứng.

iPhone 6 bị loạn cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả
iPhone 6 bị loạn cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 bị loạn cảm ứng, và dưới đây là một số nguyên nhân điển hình:

– iPhone 6 bị loạn cảm ứng do lỗi phần cứng, cụ thể là main của máy bị lỗi

– Ngoài ra, nếu bạn mua iPhone 6 đã qua sử dụng, hoặc bạn đã phải thay màn hình iPhone 6 trước đó thì rất có thể màn hình đó là màn hình dựng, kém chất lượng.

– Nếu iPhone 6 của bạn đã bị rớt vào nước và không xử lý kịp thời dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng, tệ hơn nữa là hỏng màn hình.

– Nếu bạn đang sử dụng miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình cho iPhone 6 của mình thì rất có thể đó là miếng dán màn hình kém chất lượng đã gây ra tình trạng này.

– Do người dùng đã vô tình làm rơi, hay va đập điện thoại có thể khiến máy bị loạn cảm ứng.

– Ngoài ra, nguyên nhân có thể do bạn sử dụng phụ kiện hàng kém chất lượng  làm cho iPhone 6 bị nhiễu loạn cảm ứng.

Cáp sạc không chính hãng không đảm bảo về năng lượng cung cấp cho iPhone
Sử dụng sạc không chính hãng khiến iPhone 6 bị lỗi loạn cảm ứng

– Do người dùng cài đặt nhiều ứng dụng vào máy, và dễ xảy ra tình trạng xung đột giữa các ứng dụng với nhau khiến cho iPhone 6 bị loạn cảm ứng.

Cách khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Tùy vào từng trường hợp iPhone 6 bị loạn cảm ứng do nguyên nhân nào mà bạn có thể áp dụng cách khắc phục dưới đây:

– Bóc bỏ miếng dán màn hình để kiểm tra (nếu bạn đang sử dụng miếng dán màn hình). Hoặc có thể dùng miếng dán màn hình chính hãng để tránh các hệ lụy đi kèm.

– Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra lại những phụ kiện đi kèm với iPhone 6, đặc biệt không sử dụng tai nghe hay sạc không rõ nguồn gốc.

Không sử dụng sạc, tai nghe không rõ nguồn gốc
Không sử dụng sạc, tai nghe không rõ nguồn gốc

Trường hợp bạn đã kiểm tra các bộ phận như trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn hãy thực hiện khởi động lại iPhone 6 bằng cách bấm và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thả tay ra và chờ để iPhone khởi động hoàn tất.

Trong tình huống tệ nhất, bạn không thể khắc phục được tình trạng này sau những nỗ lực như trên thì bạn hãy máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín trên toàn quốc để được hỗ trợ khắc phục sự cố tốt nhất.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn xong cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *