Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone đơn giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc chắn các bạn đã từng cảm thấy khó chịuái khi phải thường xuyên nhận cuộc gọi từ những số thuê bao lạ. Bạn đang có nhu cầu và bạn đang có nhu cầu muốn chặn các cuộc gọi không mong muốn đó? Sau đây , mình sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone đơn giản

Phần mềm chặn cuộc gọi trên iPhone
Phần mềm chặn cuộc gọi trên iPhone

Hiện nay, trên hệ điều hành iOS 9, Apple đã tích hợp cho thiết bị của mình tính năng tính năng này giúp bạn chặn  được các tất cả các cuộc gọi đến trên thiết bị iPhone của mình.

Để sử dụng tính năng “Do not disturb” các bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings của iPhone và điều chỉnh về chế độ ON hoặc OFF.

Sử dụng tính năng “ Do not disturb ” để chặn cuộc gọi
Sử dụng tính năng “ Do not disturb ” để chặn cuộc gọi

Bên cạnh đó các bạn còn có thể tùy chọn số liên lạc mình không muốn nhận bất kỳ một cuộc gọi hay một tin nhắn nào để chặn liên lạc hoàn toàn với họ. Các bạn thực hiện bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào phần Call log ( biểu tượng gọi điện), tiếp theo sau đó tìm đến số điện thoại mà bạn muốn chặn và thực hiện nhấn vào biểu tượng chữ “ i ” nằm ở phía bên phải số liên lạc đó.

Nhấn vào biểu tượng chữ “ i ”
Nhấn vào biểu tượng chữ “ i ”

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống phía dưới màn hình và tìm chọn mục Block this caller :

 Chọn mục Block this caller
Chọn mục Block this caller

Bước 3: Sau khi các bạn bấm chọn vào mục Block Contact thì bạn đã có thể chặn hoàn toàn được mọi liên lạc từ số điện thoại đó như cuộc gọi đến, tin nhắn,…

Chọn vào mục Block Contact để chặn mọi liên lạc từ số điện thoại đó
Chọn vào mục Block Contact để chặn mọi liên lạc từ số điện thoại đó

Bước 4: Các bạn cũng có thể quản lý được danh sách các số liên lạc bị chặn trên thiết bị iPhone của mình bằng cách truy cập vào mục Blocked (Cài đặt → Phone/Messages → Blocked )

Tại đây, toàn bộ danh sách những số liên lạc mà bạn đã chặn sẽ hiển thị ra cho bạn biết. Đặc biệt, các bạn còn có thể chặn thêm số điện thoại mới vào danh sách chặn chỉ với thao tác nhấn vào mục Add new.

– Còn nếu trong trường hợp các bạn muốn bỏ chặn một số liên lạc nào đó trong danh sách thì bạn hãy chọn vào mục Edit → chọn số điện thoại → chọn tiếp Unblock. Ngay sau khi các bạn thực hiện việc bỏ chặn thì ngay lập tức cuộc gọi đến và tin nhắn của số liên lạc đó sẽ lại được tiếp nhận như bình thường.

– Nếu trong trường hợp số điện thoại của bạn bị chặn bởi người khác thì thường bạn sẽ nhận được thông báo iPhone báo chuyển cuộc gọi khi thực hiện cuộc gọi.

– Hiện nay, trên kho ứng dụng có một số ứng dụng hỗ trợ việc chặn cuộc gọi rất tốt dành cho iPhone như: Phần mềm TrapCall hoặc phần mềm Iblacklist tuy nhiên với các ứng dụng này thì bạn phải trả phí thì mới có thể tải và cài đặt được trên điện thoại iPhone của mình.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết cách để chặn cuộc gọi đến trên iPhone rồi chứ. Nếu bạn không thể thực hiện được thì có lẽ điện thoại của bạn đã có vấn đề về phần mềm. Lúc này bạn hãy đem iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhé!

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *