Cách kích hoạt Always On Display cho máy không hỗ trợ

Always On Display là một tính năng màn hình thông minh đang được trang bị cho nhiều thiết bị điện thoại của các hãng. Tuy nhiên, hiện trên một số thiết bị vẫn chưa có sẵn tính năng này. Vậy hãy cùng tham khảo cách bật Always On Display cho máy không hỗ trợ được chia sẻ dưới đây nhé!

Tính năng Always On Display là gì?

Always On Display là tính năng thông minh cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ… kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt.
Nhiều người dùng thường lo lắng Always On Display sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng pin điện thoại, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Hầu hết các dòng điện thoại được trang bị tính năng này đều sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Đặc trưng của công nghệ màn hình này đó là không cần sử dụng năng lượng khi hiển thị màu đen.

Always On Display là tính năng thông minh trên điện thoại

Khi điện thoại ở chế độ Always On Display thì các thông tin cần thiết cũng sẽ hiển thị trên một nền đen, ít tốn pin hơn so với việc bạn phải bật màn hình điện thoại lên để xem các thông tin khác.

Xem thêm:

Cách kích hoạt Always On Display cho máy không hỗ trợ

 • Yêu cầu

Để kích hoạt Always On Display cho máy không hỗ trợ, yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy trên nền tảng hệ điều hành chạy Android 7.0 trở lên. Sau đó, bạn tiến hành tải 2 file cài đặt tại đây về điện thoại.
Lưu ý: Người dùng phải bật tính năng cho phép cài đặt nguồn từ bên ngoài để cài đặt 2 ứng dụng hỗ trợ màn hình Always On Display này.

Thiết bị phải chạy trên nền tảng hệ điều hành chạy Android 7.0 trở lên

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần đảm bảo một số tiêu chí khác như sau:

Nếu trên máy của bạn có bất kỳ phiên bản app Always On Display nào đã cài đặt trước đó thì hãy:

 • Xóa hết dữ liệu trên các ứng dụng đó
 • Gỡ cài đặt (Uninstall) ứng dụng trước đó

Sau đó bạn theo dõi các bước thực hiện tiếp sau đây, hoặc có thể bỏ qua các bước trên và bắt đầu với app mới

 • Cài đặt 2 file và đừng chạy ứng dụng
 • Khởi động lại thiết bị và chạy ứng dụng
 • Giờ thì các ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng

Người dùng hãy chạy dòng lệnh adb sau trên ứng dụng
adb shell pm grant com.samsung.android.app.aodservice

android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

adb shell pm grant com.samsung.android.app.aodservice

android.permission.SET_PROCESS_LIMIT

 • Các bước thiết lập

Sau khi cài xong 2 ứng dụng trên cho điện thoại cần kích hoạt Always On Display, bạn quay trở lại phần Cài đặt > chọn Màn hình khóa > kích hoạt chế độ Always On Display lên > nhấn vào để tiến hành thiết lập.

Kích hoạt chế độ Always On Display lên

Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu một số quyền, bạn nhấn chấp nhận. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh những chức năng như hiện nút home, thay đổi độ sáng màn hình,…

Một số giao diện có sẵn dành cho người dùng lựa chọn

Tùy chỉnh những chức năng hiển thị trên màn hình

Sau khi thiết lập xong, các bạn chỉ cần tắt màn hình và tận hưởng màn hình Always On Display cho máy không hỗ trợ thôi.

Always On Display hỗ trợ cho những điện thoại nào?

 • Cài đặt Always On Display hỗ trợ cho những điện thoại iPhone nào

Tính năng Always On Display hiện đã không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên vẫn còn Rất nhiều người dùng vẫn đang tò mò và không biết rằng AOD sẽ hỗ trợ cho dòng máy nào trên iPhone. Với tính năng này, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian. Để có thể vào từng ứng dụng và truy cập từng nội dung. Vậy tính năng AOD được hỗ trợ với những dòng điện thoại nào trên iPhone?
Được biết, Always On Display sẽ hoạt động nhờ vào tấm nền màn hình OLED. Tấm đèn này sẽ có khả năng giảm tần số quét xuống còn 1Hz. Tạo ra một chế độ hoàn toàn đỉnh cao. Hiện các dòng sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với trang bị chip A16 Bionic sẽ hỗ trợ tối đa năng lượng hiệu quả cho tính năng AOD này.

Always On Display có mặt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Chính vì những lý do trên, chỉ những smartphone được trang bị chip A16 Bionic mới có thể tương thích cùng tính năng Always on display này. Cụ thể ở đây chính là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Promax. Ngay cả iPhone 14 bản chuẩn và iPhone 14 Plus cũng không thể nào tương thích được với tính năng bởi 2 máy chỉ trang bị chip A15 Bionic. Và tất nhiên là những dòng điện thoại thời tiền nhiệm cũng không tương thích được với tính năng Always On Display này.

 • Cài đặt Always On Display hỗ trợ những điện thoại Android nào

Tương tự như những chiếc smartphone của hệ điều hành iOS, đối với cách thiết bị chạy hệ điều hành Android có thể thấy rõ một điều rõ ràng rằng Samsung hiện đang là thương hiệu mạnh nhất trong việc đi đầu cài đặt ứng dụng AOD cho điện thoại thông minh của hành.

Always On Display xuất hiện lần đầu tiên trên Samsung Galaxy S7

Always On Display xuất hiện lần đầu tiên cùng siêu phẩm Samsung Galaxy S7. Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung đã trang bị công nghệ màn hình này cho rất nhiều thiết bị của hãng, kể cả những thiết bị giá bán tầm trung. Bên cạnh đó, tính năng này cũng đã đang dần được xuất hiện với các siêu phẩm của Oppo, Hawaii, LG,… Đi cùng sẽ là nhiều tình năng và giao diện khác nhau. Đồng thời thì tên gọi của mỗi ứng dụng trên các thiết bị cũng sẽ có phần khác nhau hơn.
Ví dụ, trên điện thoại Oppo tính năng này được gọi là màn hình chờ, trên điện thoại Xiaomi là màn hình Ambient,…

Tính năng Always On Display có công dụng gì?

Tính năng Always On Display cung cấp cho người dùng các thiết bị và thông tin đa dạng nhất. Cụ thể như sau:

 • Đồng hồ: Đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ cơ, đồng hồ thế giới,… Mỗi loại đồng hồ đều sẽ có những khuôn khổ và màu sắc khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể tha hồ chọn lựa cho giao diện của mình.
 • Lịch: lịch cũng sẽ bao gồm các mục thứ, ngày, tháng, năm cùng với những khung màu sắc khác nhau. Bạn có thể tùy thích chọn lựa.
 • Ảnh: Bạn có thể tự do chọn lựa một hình ảnh bất kỳ mà mình yêu thích và sau đó là chọn để làm ảnh nền cho tính năng.
 • Facewidget: Đây được xem là một trong những phần không thể thiếu của ứng dụng AOD. Bạn có thể trải nghiệm bằng cách nhấn 2 lần vào màn hình. Tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trên màn hình. Bao gồm cả hát nhạc, lịch trình, thông báo,….

Tính năng Always On Display cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng

Như đã chia sẻ ở trên, việc cài đặt Always On Display cho máy không hỗ trợ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích và sự tiện dụng. Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp bạn tối ưu và tiết kiệm khá nhiều dung lượng pin trên điện thoại vì không cần bật tắt màn hình liên tục để xem giờ hay thông báo gửi đến. Dù nhiều thiết bị không được hỗ trợ tính năng AOD trên thiết bị, nhưng với những thông tin đã cung cấp trên hy vọng người có thể làm theo hướng dẫn để tự cài đặt đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *