Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T đơn giản

Làm thế nào để tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T? Là một trong những dòng điện thoại OPPO mới ra mắt, người dùng sở hữu OPPO Reno8 T không khỏi thắc mắc về cách tắt nguồn thiết bị này. Cùng tham khảo một số cách tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 Tđược chia sẻ dưới đây nhé!

Có những cách nào để tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T?

Với những người mới sử dụng dòng điện thoại OPPO Reno8 T thì cần phải nắm rõ một số thao tác bật và tắt nguồn thiết bị. Những thao tác này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để tắt, mở nguồn chính xác. Thông thường sẽ có 2 cách để thao tác mở, tắt nguồn điện thoại OPPO đơn giản bằng cách sử dụng phím nguồn và cách sử dụng chế độ bật/tắt trên thiết bị.

Dòng điện thoại OPPO Reno8 T mới ra mắt
Dòng điện thoại OPPO Reno8 T mới ra mắt

Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại OPPO sử dụng phím nguồn

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T đơn giản và nhanh chóng nhất chính là sử dụng các phím vật lý trên máy. Với thắc mắc OPPO Reno8 T tắt nguồn ở đâu và như thế nào, người dùng có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 3 – 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng và dòng chữ “Trượt xuống để tắt nguồn”.

Biểu tượng và dòng chữ “Trượt xuống để tắt nguồn”
Biểu tượng và dòng chữ “Trượt xuống để tắt nguồn”

Bước 2: Bạn nhấn vào và kéo icon xuống phía dưới màn hình để tắt nguồn điện thoại.

Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại OPPO
Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại OPPO

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T sử dụng chế độ bật/ tắt

Ngoài cách sử dụng phím vật lý để tắt nguồn, bạn còn có thể sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trên điện thoại OPPO Reno8 T để thực hiện. Chế độ này được tích hợp sẵn trên máy nhằm giúp người dùng thao tác nhanh việc tắt nguồn, đặc biệt trong trường hợp không may các phím vật lý bị hư hỏng. Ngoài ra, với cách này, người dùng còn có thể cài đặt sẵn thời gian bật – tắt nguồn điện thoại tự động theo lịch trình thiết lập sẵn. Chi tiết các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt điện thoại và tìm đến mục Schedule.

Bước 2: Tại đây sẽ có 2 chế độ Power On (Khởi động máy) và Power Off ( Tắt máy), bạn chỉ cần gạt thanh trượt để khởi động 2 chế độ này.

Bước 3: Sau đó, tiến hành thiết lập thời gian bật hoặc tắt thiết bị tự động theo nhu cầu.

Bước 4: Nhấn Save để lưu lại và hoàn tất các bước cài đặt.

Thiết lập thời gian bật hoặc tắt thiết bị tự động
Thiết lập thời gian bật hoặc tắt thiết bị tự động

Điện thoại OPPO Reno8 T sau đó sẽ tự động bật/ tắt nguồn đúng theo thời gian đã được cài đặt. Ngoài cách trên, người dùng có thể sử dụng mã lệnh để tắt nguồn và reset điện thoại OPPO trong trường hợp điện thoại bị lỗi nguồn hoặc nút tắt nguồn bị hư hỏng, người dùng muốn khôi phục điện thoại về cài đặt mặc định ban đầu. Lưu ý, cách tắt nguồn điện thoại này sẽ reset toàn bộ dữ liệu trên máy nên người dùng cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Các bước thao tác reset điện thoại OPPO như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng điện thoại và nhập mã lệnh “*#911#.

Nhập mã lệnh “*#911#
Nhập mã lệnh “*#911#

Bước 2: Điện thoại sau đó sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện reset. Tất cả các dữ liệu trên điện thoại sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu như lúc mới mua máy.

Bước 3: Sau khi điện thoại khởi động lại, bạn tiến hành thiết lập lại tài khoản và thực hiện một vài thao tác cơ bản để sử dụng lại máy như bình thường.

Xem thêm: Oppo Reno8 giá bao nhiêu với thiết kế OPPO Glow, Cấu hình khủng?

Một số lưu ý khi tắt nguồn điện thoại OPPO

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO nhanh nhất chính là sử dụng nút nguồn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng cách này vì nếu thực hiện liên tục trong thời gian dài có thể làm hư hỏng các nút. Với cách sử dụng mã lệnh để reset điện thoại OPPO thì sẽ khiến các dữ liệu trên máy bị mất hết và trở về trạng thái cài đặt ban đầu. Vì vậy, người dùng chỉ nên thực hiện reset máy trong những trường hợp thực sự cần thiết như:

  • Máy bị giật lag, đơ và các thao tác bị chậm.
  • Các ứng dụng luôn ở trạng thái ngừng phản hồi hoặc phản hồi chậm.
  • Điện thoại có phiên bản cập nhật mới và trong quá trình update gặp vấn đề, hoặc đã update phiên bản mới nhưng máy vẫn bị chậm.
  • Trường hợp người dùng muốn chuyển nhượng máy, và muốn gỡ bỏ toàn bộ những thông tin cá nhân trên máy.
Lưu ý khi tắt nguồn điện thoại OPPO
Lưu ý khi tắt nguồn điện thoại OPPO

Bài viết bên trên đã hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại OPPO Reno8 T đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thủ thuật trên đây sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *