iPhone 13 Pro Max có mấy sim? Mua iPhone 13 Pro Max chính hãng ở đâu?

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? Có thể dùng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max không? Đây là những thắc mắc được rất nhiều người dùng quan tâm, cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!.

iPhone 13 Pro Max có mấy sim?

Câu trả lời cho thắc mắc iPhone 13 Pro Max mấy sim chính là điện thoại iPhone 13 Pro Max hỗ trợ sử dụng 2 sim 2 sóng. iPhone 13 Pro Max sẽ có 2 sim gồm:

  • iPhone 13 Pro Max 2 sim vật lý
  • iPhone 13 Pro Max 1 sim vật lý, 1 eSim
iPhone 13 Pro Max hỗ trợ sử dụng 2 sim 2 sóng
iPhone 13 Pro Max hỗ trợ sử dụng 2 sim 2 sóng

Trên phiên bản iPhone 13 Pro Max chính hãng mã VN/A hỗ trợ 1 Nano sim và 1 eSim cực kỳ tiện lợi. Với trang bị 2 sim cho phép người dùng dễ dàng quản lý các liên hệ, nghe gọi, nhắn tin hay sử dụng kết nối mạng 4Gvà 5G một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

eSim và sim vật lý có gì khác nhau?

Khi so sánh eSIM và và sim vật lý có thể thấy sự khác biệt lớn nhất chính là ở kích thước. Nếu Nano sim hiện đang được đánh giá là loại SIM vật lý có kích thước nhỏ nhất được sử dụng trên điện thoại, tablet,… thông qua kết nối khe cắm sim gắn ngoài thì eSIM lại có kích thước nhỏ hơn nữa và được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của thiết bị mà không cần khe cắm sim bên ngoài.

Mặc dù cả sim vật lý và eSIM đều cần xác minh danh tính chủ thuê bao với nhà mạng đăng ký mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trên 1 sim nano truyền thống, người dùng chỉ sử dụng được duy nhất 1 số điện thoại của 1 nhà mạng và khi muốn đổi số điện thoại thì cần thay sim mới. 

eSim và sim vật lý có gì khác nhau
eSim và sim vật lý có gì khác nhau

Trong khi đó với eSIM, người dùng chỉ cần đăng ký chuyển sang một nhà mạng mới trực tiếp mà không cần phải thay thế sim mới. Công nghệ eSIM cho phép hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Không chỉ tiện lợi và dễ sử dụng hơn, eSIM còn giúp thiết bị trở nên nhỏ gọn và hoàn thiện thiết kế tốt hơn.

Nhìn chung, so sánh eSIM và sim vật lý cho thấy eSIM có nhiều ưu điểm vượt trội hơn khi không cần khe cắm sim và có thể sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị, dễ dàng chuyển đổi nhà mạng không cần thay thế sim. Trong tương lai, xu hướng tiến tới eSim có thể dần thay thế sim vật lý và được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn.

Cách sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max

Sau khi giải đáp được thắc mắc iPhone 13 Pro Max có mấy sim, người dùng có thể tham khảo thêm chi tiết cách sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max dưới đây.

Bước 1: Trước tiên để sử dụng được iPhone 13 Pro có hỗ trợ eSim thì người dùng cần phải đăng ký eSIM với nhà mạng. Với người dùng sim Viettel thì có thể đăng ký sử dụng được eSIM bằng 1 trong 2 cách là đăng ký trực tiếp tại siêu thị Viettel Store hoặc đặt mua online. Với các nhà mạng khác có hỗ trợ dịch vụ đăng ký eSim, người dùng cũng có thể tham khảo áp dụng tương tự. 

Đăng ký sử dụng được eSIM Viettel
Đăng ký sử dụng được eSIM Viettel

Bước 2: Sau khi thành công đăng ký sử dụng eSIM với nhà mạng, người dùng có thể sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max bằng cách kích hoạt tài khoản eSim như sau: Mở Cài đặt (Settings) >> chọn Di động (Cellular) >> chọn Thêm gói cước di động (Add cellular plan) >> quét mã QR có được sau khi đăng ký sử dụng eSIM.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt sử dụng 2 sim xong, bạn tiến hành thiết lập sim chính và phụ. Với sim phụ, bạn có thể chọn tên để dễ dàng phân biệt 2 sim như: Cá nhân (Personal), Doanh nghiệp (Business), Dữ liệu di động (Cellular Data), Du lịch (Travel), Chính (Primary), Phụ (Secondary).

Bước 4: Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt SIM để nhắn tin hoặc gọi điện, và sim còn lại để sử dụng dữ liệu di động. 

Cài đặt SIM để nhắn tin hoặc gọi điện trên iPhone 13 Pro Max
Cài đặt SIM để nhắn tin hoặc gọi điện trên iPhone 13 Pro Max

Mua iPhone 13 Pro Max 2 sim ở đâu chính hãng?

Người dùng muốn mua điện thoại iPhone 13 Pro Max VN/A chính hãng tại Việt Nam có thể tham khảo chọn mua sản phẩm tại hệ thống siêu thị điện máy lớn và uy tín hàng đầu như Viettel Store,… với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc cùng chương trình mua hàng trả góp, mua điện thoại kèm gói cước Viettel và ưu đãi với giá tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất giúp giải đáp thắc mắc iPhone 13 Pro Max có mấy sim và làm thế nào để sử dụng được 2 sim trên 13 Pro Max. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone 13 Pro Max cao cấp nhất của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *