Có nên bật tính năng Always On Display trên Apple Watch không?

Always On Display là một tính năng rất phổ biến và được nhiều nhà sản xuất áp dụng cho các sản phẩm của mình. Apple cũng không phải ngoại lệ khi tích hợp tính năng này cho Apple Watch. Vậy có nên bật tính năng Always On Display trên Apple Watch không? Đồng hồ Apple Watch SE có tính năng này không?

Đồng hồ Apple Watch.
Đồng hồ Apple Watch.

Tính năng Always On Display trên Apple Watch là gì? Có nên bật không?

Always On Display dịch ra tiếng việt là “Màn hình luôn sáng”. Tính năng này được áp dụng trên rất nhiều thiết bị di động như: điện thoại thông minh, đồng hồ,… Khi tính năng này được kích hoạt màn hình của thiết bị không bị tắt dù người dùng không thao tác lên màn hình.

Tính năng Always On Display trên Apple Watch sẽ giúp cho mặt đồng hồ luôn sáng để hiển thị những thông tin cơ bản như: thời gian, % pin, thông báo, nhịp tim,… mà không cần phải chạm vào màn hình.

Xem giờ không cần phải chạm vào mặt đồng hồ nhờ tính năng Always On Display.
Xem giờ không cần phải chạm vào mặt đồng hồ nhờ tính năng Always On Display.

Nghe thì có phần rất hay ho nhưng có nên bật tính năng Always On Display không? Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch băn khoăn.

Về mặt lý thuyết, các vùng không hiển thị sẽ không tiêu thụ năng lượng và tính năng Always On Display trên Apple Watch hoạt động dựa theo cơ chế này để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế thì dù đã được tối ưu để tiết kiệm pin nhưng khi bật tính năng Always On Display, đồng hồ Apple Watch vẫn ngốn nhiều pin hơn so với việc không bật.

Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể bật hoặc tắt Always On Display.
Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể bật hoặc tắt Always On Display.

Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn bật hoặc tắt Always On Display Apple Watch. Chưa hết, Apple lại làm rất tốt khi tích hợp cảm biến chuyển động và cảm biến này đã vô tình khiến cho tính năng Always On Display trở thành không cần thiết. Người dùng chỉ cần đưa tay lên lập tức màn hình sẽ chuyển sáng và khi đó thì tính năng Always On Display trở nên vô nghĩa.

Apple Watch SE có Always On Display không?

Như đã nói ở trên, tính năng Always On Display đem đến khá nhiều thuận tiện cho người dùng khi sử dụng. Tuy nhiên, Apple Watch SE lại không hề được tích hợp tính năng này dù Series 5 và Series 6 đã có.

Apple Watch SE không có tính năng Always On Display.
Apple Watch SE không có tính năng Always On Display.

Apple Watch SE không được tích hợp tính năng Always On Display là do tính năng này sẽ khiến cho giá thành của đồng hồ tăng lên. Trong khi Apple phát hành Apple Watch SE hướng tới phân khúc giá thấp hơn nhưng vẫn sở hữu những tính năng cao cấp tương tự Watch Series 6. Qua đó kích thích hành vi mua hàng của người dùng thay vì phải bỏ ra số tiền lớn hơn để sắm Series 6.

Cách bật/tắt tính năng Always On Display trên Apple Watch

Không khó để bật/tắt tính năng Always On Display trên Apple Watch. Để bật hoặc tắt các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới dây.

Tắt tính năng Always On Display.
Tắt tính năng Always On Display.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ.

Bước 2: Cuộn núm Digital Crown hoặc vuốt màn hình để tìm và chọn mục “Màn hình & Độ sáng” (Display & Brightness).

Bước 3: Chọn vào “Always On” để bật hoặc tắt tính  năng này.

Cách bật/tắt tính năng Always On Display trên Apple Watch

Qua đây chúng tôi hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng Always on Display trên Apple Watch và có nên bật nó hay không. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả đồng hồ Apple Watch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *