iPhone 7 | 7 Plus có chống nước không?

Với thắc mắc iPhone 7 có chống nước không, người dùng có thể yên tâm khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus là những chiếc iPhone đầu tiên trang bị khả năng chống nước và bụi bẩn của Apple. 

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được Apple trang bị tính năng chống nước và bụi bẩn đạt tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên người dùng cũng cần hết sức lưu ý bởi nếu iPhone bị nước vào trong gây hư hỏng thì thiết bị sẽ không thể nhận được bảo hành. 

iPhone 7 có chống nước không?

Như đã giới thiệu ở trên iPhone 7 có khả năng chống nước và bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP67. Chi tiết về khả năng iPhone 7 chống nước như thế nào thì thông qua kết quả bài thử nghiệm thực tế có thấy iPhone 7 có thể kháng bụi hoàn toàn và kháng nước tại độ sâu tối đa 1m trong thời gian 30 phút. 

iPhone 7 có khả năng chống nước và bụi bẩn
iPhone 7 có khả năng chống nước và bụi bẩn

Mặc dù được trang bị chuẩn chống nước nhưng Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên mang thiết bị khi bơi hay xuống biển. So với các thiết bị Android khác như Galaxy Note 7 của Samsung đạt tiêu chuẩn chống nước IP68 thì iPhone 7 có phần yếu thế hơn. Với chuẩn IP67, iPhone 7 có thể sống sót trong điều kiện chẳng may bạn làm rơi thiết bị xuống vũng nước hoặc đổ nước lên điện thoại, sử dụng khi trời mưa.

iPhone 7 Plus có chống nước không?

Tương tự như iPhone 7, iPhone 7 Plus cũng được trang bị khả năng chống nước và bụi tiêu chuẩn IP67. Đánh giá về iPhone 7 Plus chống nước được bao lâu, theo Apple máy có thể chống bụi hoàn toàn và ngâm trong nước ở độ sâu 1m trong khoảng 30 phút mà không bị ảnh hưởng. 

iPhone 7 Plus chống nước và bụi đạt tiêu chuẩn IP67
iPhone 7 Plus chống nước và bụi đạt tiêu chuẩn IP67

Tuy nhiên trên thực tế iPhone 7 Plus thường thì chỉ chịu được khi vô bị vào nước và lấy ra ngay hoặc khi sử dụng máy dưới trời mưa, trong nhà tắm. Bên cạnh đó, trong chế độ bảo hành của thiết bị cũng quy định rõ như sau: Tính năng chống nước và chống bụi trên iPhone không phải điều kiện vĩnh viễn. Khả năng chống nước sẽ bị hao mòn dần theo thời gian là chuyện bình thường. 

Như vậy nói một cách dễ hiểu là khả năng chống nước của thiết bị sẽ giảm dần theo thời gian. Thực tế IP67 được hiểu là chuẩn “kháng nước” (water resistant) tức không cho nước xâm nhập, còn chuẩn IP68 mới là “chống nước” (waterproof) tức là kể cả khi bị nước ngấm vào bên trong thì thiết bị vẫn hoạt động được.

iPhone 7 Plus thay pin có mất chống nước không

Với câu hỏi này thì đáp là sau khi thay pin mới cho iPhone 7 Plus thì chắc chắn tính năng kháng nước của thiết bị sẽ bị giảm đi đáng kể. Bởi việc tháo rời thiết bị để thay pin mới rồi lắp ráp lại sẽ khiến ron chống nước iPhone 7 Plus không còn được kín khít như trạng thái mới xuất xưởng. Do đó, khả năng chống nước của thiết bị cũng bị giảm đi, không còn tốt như ban đầu nữa.

Thay pin mới cho iPhone 7 Plus 
Thay pin mới cho iPhone 7 Plus

Hơn nữa, khả năng kháng nước của thiết bị sau khi sửa chữa, thay thế pin có tốt hay không còn phụ thuộc cả vào tay nghề của kỹ thuật viên và trang thiết bị được sử dụng. Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và được sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại thì có thể máy vẫn sẽ đảm bảo được hình thức cũng như khả năng kháng nước ở mức độ tương đối.

Lời khuyên dành người dùng khi sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus chính là không nên quá lạm dụng vào tính năng kháng nước trên thiết bị mà chủ quan trong quá trình sử dụng. Bởi thực tế là dù có được trang bị chuẩn kháng nước IP67 thì bản thân Apple cũng không khuyến khích người dùng mang điện thoại khi bơi hay ngâm thiết bị dưới nước sâu trong thời gian quá lâu. Đặc biệt, Apple cũng từ chối bảo hành với các lỗi thiết bị vào nước. 

Nếu chẳng may không trường hợp bất khả kháng, người dùng buộc phải thay pin cho iPhone 7 Plus của mình thì hãy chọn thay viên pin chất lượng chính hãng và cơ sở thay pin uy tín, đảm bảo an toàn chất lượng cũng như hình thức máy sau khi thay pin. 

Bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc về iPhone 7 Plus và iPhone 7 có chống nước không. Cùng với đó là những lưu ý cần thiết khi người dùng cần thay pin iPhone 7, iPhone 7 Plus mà không muốn mất khả năng chống nước trên thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *