Làm sao xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone đơn giản và nhanh chóng?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các dòng điện thoại thông minh mới, bạn sẽ có nhiều chọn lựa thay đổi hơn. Nếu bạn đang muốn bán lại điện thoại iPhone của mình để nâng cấp hoặc thay đổi một thiết bị mới thì việc đầu tiên là bạn phải xóa hết các thông tin trên điện thoại của mình để đảm bảo bảo mật thông tin. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để xóa tất cả danh bạ trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn xóa toàn bộ danh bạ iPhone

1. Vì sao cần xóa hết tất cả danh bạ?

Có nhiều lý do bạn cần xóa hết tất cả danh bạ iPhone như:

  • Bạn cảm thấy các thông tin liên lạc trên điện thoại là không cần thiết và bạn không cần các thông tin liên lạc danh bạ điện thoại nữa.
  • Bạn cần phải bán hoặc có các giao dịch với điện thoại và bạn cần xóa danh bạ để bảo mật và tránh việc thông tin liên lạc bị rò rỉ ra ngoài.
  • Bạn cần xóa hết danh bạ để thực hiện các thao tác sửa chữa nhất định nào đó khi điện thoại gặp sự cố,…
Xóa danh bạ giúp bạn bảo mật thông tin
Xóa danh bạ giúp bạn bảo mật thông tin

2. Có thể xóa hết tất cả danh bạ trên iPhone bằng cách nào?

Có thể xóa hết danh bạ theo hai cách đó là sử dụng tính năng xóa bằng iCloud và sử dụng tính năng xóa danh bạ bằng iTunes

Để xóa danh bạ bằng iTunes thì bạn phải kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes bản mới nhất và được kết nối bằng cáp USB chính hãng.

3. Cách xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone nhanh chóng

Hiện có khá nhiều phần mềm, khá nhiều cách giúp xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone. Sau đây là các bước để bạn có thể xóa hết danh bạ trên iPhone bằng iCloud và iTunes mình chia sẻ với mọi người.

Lưu ý: Hãy tiến hành sao lưu danh bạ trên iPhone trước khi xóa để nếu có muốn khôi phục lại danh bạ iPhone thì vẫn có thể thực hiện được nhé.

3.1. Cách xóa toàn bộ danh bạ iPhone bằng iCloud

Xóa hết danh bạ bằng iCloud. Để xóa hết danh bạ bằng iCloud bạn sẽ tiến hành:

Chọn vào Cài đặt > chọn vào iCloud > trên giao diện của iCloud bạn sẽ vào Contact và sau đó bật sang OFF. Khi này điện thoại sẽ xuất hiện các thông báo bạn chỉ cần chọn vào Delete from my iPhone là bạn có thể xóa toàn bộ danh bạ.

Xóa danh bạ bằng iCloud
Xóa danh bạ bằng iCloud

3.2 Cách xóa toàn bộ danh bạ iPhone bằng iTunes

Xóa hết danh bạ bằng iTunes: sau khi đã kết nối máy tính với iPhone bạn thực hiện theo các bước sau:

Bạn chọn vào phần Info > sau đó chọn vào tab Contact > và chọn vào Sync contact “Window Addressbook. Sau đó bạn chọn Xóa danh bạ. Bạn phải thực hiện hai lần, lần đầu là để đồng bộ và lần thứ hai là để xóa danh bạ.

Xóa danh bạ bằng sử dụng iTunes
Xóa danh bạ bằng sử dụng iTunes

Vậy là bạn đã có thể nhanh chóng xóa hết toàn bộ danh bạ trên iPhone của mình chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản. Hãy thực hiện xóa nhanh bằng hai cách trên để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như khai thác nhanh điện thoại iPhone hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và có thể chia sẻ với mọi người để tiện dụng nhất trong các tác vụ sử dụng iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *