Mách bạn 5 Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực nhanh và hiệu quả

Thủ thuật khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone rất hữu ích nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện chính xác các thao tác. Để lấy lại hình ảnh đã xóa trên thiết bị, người dùng hệ điều hành iOS có thể tham khảo ngay những cách khôi phục dữ liệu ảnh sau đây. 

Kiểm tra tại mục ảnh đã xóa gần đây

Từ phiên bản hệ điều hành iOS 8.0 ra mắt năm 2014 trở đi, người dùng các thiết bị iOS của Apple đã được hỗ trợ thêm tính năng khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng tại mục Recently Deleted (Đã xóa gần đây).

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Theo đó, người dùng có thể khôi phục bức ảnh đã xóa bất kỳ nằm trong thư mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày. Nếu sau thời gian 30 ngày mà không hề có bất kỳ thao tác khôi phục nào thì ảnh sẽ chính thức được xóa vĩnh viễn. Đây cũng là một trong những cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone đầu tiên được chia sẻ: 

Bước 1: Người dùng iPhone trước tiên cần mở thư mục ảnh đã xóa gần đây. 

Bước 2: Để khôi phục bức ảnh bất kỳ, bạn chỉ cần nhân chạm vào những bức hình muốn khôi phục lại rồi nhấn chọn Recover (Khôi phục) ở phía cuối màn hình.

Lưu ý, nếu sau 30 ngày kể từ ngày bức ảnh bị xóa và nằm trong thư mục đã xóa gần đây, nếu không được khôi phục thì chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn. 

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ bản sao lưu

Nếu bức ảnh bạn muốn khôi phục trên iPhone chẳng may đã bị xóa vĩnh viễn thì vẫn còn cách để lấy lại hình ảnh từ bản sao lưu trên thiết bị bằng 1 trong 2 cách sau. Còn nếu bạn đã copy ảnh từ iPhone sang máy tính thì cũng có thể tham khảo cách copy ảnh từ máy tính sang iPhone không cần iTunes.

1. Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iphone bằng iCloud

Trên iPhone đã được bật tính năng sao lưu iCloud, người dùng có thể dùng tính năng này để khôi phục lại ảnh bị xóa như sau: 

Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iphone bằng iCloud

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt) rồi chọn Tên tài khoản ở phía trên.

Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iphone bằng iCloud (1)

Bước 2: Mở menu tùy chọn ra rồi cuộn xuống tìm mục iCloud Backup, và nhấn chọn. Nếu trước đây người dùng đã bật tính năng Sao lưu iCloud thì sẽ thấy phần thông tin Back Up Now phía dưới, đi kèm thời gian sao lưu lần cuối được hiển thị.

Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iphone bằng iCloud (2)

Bước 3: Sau khi xác minh bản sao lưu đang tồn tại, người dùng có thể tùy chọn có khôi phục bản sao lưu này hay không. Nếu bạn chọn có hãy nhấn chọn: Settings (Cài đặt) >> General (Chung) >> Reset (Đặt lại) >> chọn Xóa trên điện thoại iPhone của bạn.

Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iphone bằng iCloud (3)

Hoàn tất các bước này là bạn đã có thể khôi phục ảnh trên iPhone từ bản sao lưu dữ liệu.

2. Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone từ iTunes

Nếu người dùng không muốn sử dụng iCloud thì có thể dùng iTunes để đồng bộ hóa dữ liệu và khôi phục các ảnh đã xóa từ iTunes như sau: 

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính của bạn để tự động khởi chạy iTunes. Trường hợp phần mềm không chạy tự động thì có thể khởi chạy chương trình thủ công bằng tay.

Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone từ iTunes

Bước 2: Sau khi ứng dụng iTunes, điện thoại iPhone của bạn sẽ hiển thị bên trái menu bên trái trong iTunes. Bạn nhấn chọn Summary (Tóm tắt)tại phần Settings (Cài đặt).

Bước 3: Trong phần chính ứng dụng iTunes sau đó sẽ hiển thị một số tùy chọn mới. Bạn chú ý chọn phần Backups >> Restore Backup (Khôi phục sao lưu) để tiến hành sao lưu dữ liệu hình ảnh trên iPhone.

Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone từ iTunes (1)

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhờ ứng dụng bên thứ ba

Bên cạnh 2 cách khôi phục ảnh trên iPhone đã xóa ở trên, người dùng có thể tham khảo thêm một cách lấy lại dữ liệu hình ảnh hay tài liệu đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba. Các ứng dụng này gồm cả mất phí hoặc miễn phí tùy người dùng lựa chọn. Tất nhiên, với phần mềm trả phí sẽ có nhiều tính năng đa dạng hơn. 

Ví dụ, phần mềm PhoneResTHER của iMobie, được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhưng người dùng cần trả phí 50 USD cho phiên bản dùng thử. Hay ứng dụng Wondershare Dr Fone for iOS được cung cấp miễn phí.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhờ ứng dụng bên thứ ba

Với toàn bộ hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực nhanh và hiệu quả trên đây hy vọng có thể giúp người dùng dễ dàng lấy lại hình ảnh đã mất trên thiết bị. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng thiết bị, người dùng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *