Pin iPhone bị chai là do đâu? Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay?

Pin iPhone chai bao nhiêu thì thay? Nếu đây là câu hỏi của bạn thì hãy cùng Blog tìm lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi này nhé. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân pin iPhone bị chai nhé.

Nguyên nhân pin iPhone bị chai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin iPhone bị chai nhưng chủ yếu là do cách sử dụng của người dùng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin iPhone bị chai. Nguyên nhân có thể là do tuổi đời điện thoại, tuổi đời viên pin quá cao khiến viên pin iPhone bị xuống cấp. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thói quen sử dụng iPhone của người dùng gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone như:

  • Thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại: Thói quen sử dụng điện thoại này khiến điện thoại bị nóng nên quá mức gây hại cho pin, khiến pin iPhone bị phồng. Nhiệt độ điện thoại cao còn ảnh hưởng tới các linh kiện iPhone bên trong. 

Điện thoại nóng quá mức là nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

  • Do để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc pin 
  • Sử dụng thiết bị sạc kém chất lượng, không chính hãng khiến nguồn điện đầu vào không ổn định. Không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, tuổi thọ điện thoại mà tình trạng này còn là lý do khiến iPhone bị cháy nổ.

Đó chỉ là một vài nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin. Vậy pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay?

Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay mới?

Sau khi kiểm tra độ chai pin iPhone, người dùng đã có một con số về mức độ chai pin iPhone, 85%, 99% hay bao nhiêu. iPhone chai bao nhiêu % thì nên thay mới?

Việc viên pin iPhone bị chai quá mức ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng thiết bị như lỗi iPhone tắt nguồn đột ngột, iPhone sập nguồn sạc không lên… Khi pin iPhone chai quá mức, hãy nghĩ đến giải pháp thay một viên pin iPhone mới. Tuy nhiên, việc thay mới pin iPhone sẽ khiến iPhone không còn nguyên zin bởi vậy nếu bạn sẽ không được giá như trước.

Theo nghiên cứu, nếu viên pin chai quá mức 40% trở lên thì tốt nhất hay thay một viên pin mới cho iPhone. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo quá trình sử dụng iPhone của bạn không bị gián đoạn.

Trên đây là những chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc iPhone chai bao nhiêu % thì nên thay. Nếu pin iPhone của bạn đã chai quá mức thì đừng ngần ngại thay một viên pin mới nhé. Hiện nay việc thay pin iPhone là rất phổ biến và bạn có thể lựa chọn một số đơn vị thay pin iPhone chính hãng như tại Viettel Store, Didongvui….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *