Nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone hỏng camera

Camera là một trong những tiêu chí đánh giá được nhiều người chọn lựa để mua một thiết bị di động, nhất là smartphone. Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone nghĩa là bạn đã có trong tay một thiết bị chụp ảnh khá tốt và cho ảnh sắc nét, đáng khen ngợi trong các sản phẩm cùng dòng. Vậy nếu bỗng nhiên một ngày nào đó, camera của bạn trở chứng, bạn sẽ tìm hiểu nguyên nhân và sữa lỗi iPhone hỏng camera bằng cách nào? cùng carephone.com.vn tham khảo một số cách làm sau nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone hỏng camera

Hướng dẫn khắc phục lỗi hỏng trên camera iPhone
Hướng dẫn khắc phục lỗi hỏng trên camera iPhone

Những trục trặc camera iPhone (không phải là hỏng camera trên iPhone)

Đôi khi, bạn sẽ gặp các tình huống sau và đây chỉ là trục trặc cơ bản chứ không thể gọi là hỏng camera iPhone, sau đây là ví dụ hay gặp phải và cách giải quyết.

– Lỗi không thể lấy nét, bị mờ: khi gặp tình trạng này, bạn sẽ dùng vải mềm, lau bụi bẩn trên camera điện thoại, không nên dùng ốp bảo vệ để che camera, thực hiện chọn người, vật ở chế độ xem trước và lấy nét, thiết lập tính năng HDR tự động cho điện thoại.

Điện thoại rất hay gặp tình trạng mờ do ống kính bám bụi
Điện thoại rất hay gặp tình trạng mờ do ống kính bám bụi

– Lỗi camera không làm việc: kiểm tra xem bạn đã cập nhật phần mềm camera mới nhất hay chưa, xem lại bộ nhớ điện thoại xem còn dung lượng trống hay không. Sau đó khởi động lại điện thoại hoặc có thể trở về cài đặt gốc để khắc phục.

– Camera bị đơ khi quay phim: có thể ở chế độ quay 60 fps camera sẽ hay bị đơ, bạn nên chọn về 30 fps, ngoài ra, dung lượng bộ nhớ nên đầy đủ để có lưu video sau khi quay.

Các hư hỏng thường gặp trên camera iPhone

Thông thường, iPhone hỏng camera thường là do bảo quản điện thoại không tốt, làm rớt, vỡ điện thoại, làm ảnh hưởng đến camera. Không như các trục trặc phần mềm, chúng ta có thể kết nối điện thoại với iTunes máy tính để restore, các hư hỏng vật lý trên máy ảnh của iPhone cần phải khắc phục bằng cách kiểm tra và thay mới thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bạn nên tìm đến nơi uy tín để sửa lỗi camera iPhone để tránh tình trạng thay nhầm camera iPhone giả, không chính hãng, tránh thợ thiếu kinh nghiệm và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên điện thoại trong quá trình thay thế.

Nên thay thế để phục hồi camera đã hỏng vật lý của iPhone
Nên thay thế để phục hồi camera đã hỏng vật lý của iPhone

Nếu bạn đã thử các biện pháp tại nhà mà không thể giúp camera của mình về lại hiện trạng ban đầu thì bạn hãy đến ngay các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục và sửa chữa nhé. Với trang bị hiện đại, dụng cụ đa dạng cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, chắc chắn sẽ giúp bạn có lại được tính năng camera vốn có của iPhone và khai thác tính năng camera tốt nhất có thể. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *