iPhone 5s hỏng Touch ID và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nổi trội hơn hẳn so với thế hệ iPhone 5 tiền nhiệm, iPhone 5s được Apple tích hợp thêm một công nghệ hoàn toàn mới – công nghệ Touch ID. Đây chính là công nghệ cảm biến vân tay dùng cho bảo mật của máy. Tuy nhiên, thật không may nếu chiếc iPhone 5s của bạn bị hỏng Touch ID bạn sẽ gặp chút phiền toái. Vậy làm thế nào để khắc phục khi iPhone bị lỗi Touch ID?

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s hỏng Touch ID

iPhone 5s hỏng Touch ID và cách khắc phục
iPhone 5s hỏng Touch ID và cách khắc phục

Bạn sử dụng dấu vân tay để làm mật khẩu mở khóa màn hình thiết bị của mình. Nhưng bạn không thể mở khóa khi dùng đầu ngón tay nhấn lên nút Home, hoặc máy báo dấu vân tay đó không chính xác…

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở mục 1.

1. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng Touch ID

– Việc bạn cập nhật hệ điều hành lên phiên bản iOS 8.3 rất dễ gặp phải tình trạng khi bạn mua ứng dụng trên Appstore thì cảm biến vân tay bị vô hiệu hóa.

– Ngoài ra, nút cảm biến vân tay trên iPhone 5s có thể hoạt động không chính xác khi bị bụi bẩm bám vào và không được vệ sinh thường xuyên. Do nút cảm biến vân tay này được làm từ chất liệu silicon nguyên chất.

Mặc dù vậy, nhưng Apple cũng đã tráng một lớp saphia ở trên để bảo vệ nút cảm biến này.

– Nếu iPhone 5s của bạn bị rơi hoặc va đập làm cho nút cảm biến vân tay này bị xước hoặc mờ sẽ dẫn đến tình trạng  nhận diện dấu vân tay không được chính xác.

Nút Home của máy bị xước sẽ làm cho Touch ID hoạt động không chính xác
Nút Home của máy bị xước sẽ làm cho Touch ID hoạt động không chính xác

– Bên cạnh đó, tính năng cảm biến vân tay có thể hoạt động không đúng khi bạn sử dụng không đúng. Bạn cần lưu ý rằng, vòng thép bao quan nút Home chính là chìa khóa để bật Touch ID chính vì thế cần phải chạm tay vào vòng thép này. Hoặc Touch ID cũng sẽ nhận diễn không chính xác khi ngón tay của bạn bị ướt.

– Nếu bạn mua iPhone 5s cũ hoặc qua tay một người khác thì rất có thể đó không phải là hàng chính hãng và rất dễ không thể sử dụng được tính năng Touch ID.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng Touch ID

Nếu bạn vừa nâng cấp iPhone 5s của mình lên iOS 8.3 và bị ngay lỗi này thì bạn hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím Home và nút nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thả tay ra. Chờ cho đến khi máy được khởi động trở lại thì hãy kiểm tra lại tính năng cảm biến vân tay.

iPhone 5s hỏng Touch ID và cách khắc phục (1)

Hoặc bạn có thể bật tắt chế độ Touch ID một vài lần xem sao với thao tác như sau: Mở iPhone 5s và truy cập vào mục Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > gạt thanh trượt sang chế độ OFF và làm ngược lại vài lần.

– Dùng miếng vải mềm và khô, không có sợi nhỏ để vệ sinh nút Home.

– Bạn cũng có thể nâng cấp hệ điều hành của máy lên phiên bản mới nhất thông qua iTunes được cài đặt trên máy tính hoặc nâng cấp trực tiếp trên thiết bị của bạn bằng cách: Mở iPhone 5s và truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để update lên iOS mới nhất.

Trong trường hợp iPhone 5s của bạn vẫn bị lỗi cảm biến vân tay sau khi đã thử các các như trên thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng để được kiểm tra cụ thể nhất. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *