So sánh đồng hồ Apple Watch LTE và GPS có gì khác nhau

Apple Watch LTE và GPS đều là sản phẩm điện thoại thông minh của Apple. Tuy nhiên, không ít người dùng cảm thấy khó phân biệt 2 phiên bản khác nhau như thế nào. Vậy hãy cùng so sánh Apple Watch LTE và GPS khác nhau gì sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được phiên bản phù hợp nhé!

Đồng hồ Apple Watch LTE và GPS là gì? 

Hãy cùng tìm hiểu về đồng hồ Apple Watch GPS và LTE là gì trước khi tiến hành so sánh chi tiết 2 phiên bản này dưới đây.

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là phiên bản đồng hồ thông minh của Apple được trang bị chip GPS trên đó. Do đó, nếu bạn dùng thiết bị này mà có nhu cầu kết nối với dữ liệu di động hoặc thực hiện cuộc gọi thì cần phải liên kết Apple Watch và iPhone với nhau bằng kết nối Bluetooth. Đa phần toàn bộ những thế hệ Apple Watch từ trước tới nay đều sở hữu model GPS như: Apple Watch Series 1, Series 2, Series 3, Series 4, Series 5,…

Apple Watch GPS được trang bị chip GPS
Apple Watch GPS được trang bị chip GPS

Tuy nhiên, cấu hình bên trong phiên bản Apple Watch GPS không có sự khác biệt nào so với dòng Cellular. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là bàn GPS không được hỗ trợ chức năng eSIM mà thôi.

Apple Watch LTE Cellular là gì?

Apple Watch LTE Cellular là phiên bản đồng hồ thông minh của Apple có thể hỗ trợ chạy được toàn bộ mọi ứng dụng mà không cần kết nối với iPhone. Đây chính là những chiếc đồng hồ thông minh sở hữu eSIM. Chính vì thế, người dùng có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi thoại, stream nhạc online, dùng bản đồ tra cứu đường đi,… mà không cần có điện thoại iPhone bên cạnh.

Apple Watch LTE Cellular sở hữu eSIM
Apple Watch LTE Cellular sở hữu eSIM

Lưu ý: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ eSIM từ nhà mạng mới có thể sử dụng được dữ liệu di động trên Apple Watch Cellular LTE.

Cho đến nay, chỉ có phiên bản Apple Watch Series 3, Series 4 và Series trở về sau là sở hữu phiên bản LTE Cellular. Các đời Apple Watch trước đây chỉ có duy nhất bản GPS.

Apple Watch GPS và LTE khác nhau như thế nào?

Ngoài những đặc điểm sơ bộ về 2 phiên bản đồng hồ Apple Watch bản LTE và GPS là gì ở trên, còn nhiều điểm khác nhau giữa chúng. Hãy cùng tìm hiểu Apple Watch LTE và GPS khác nhau điểm nào để phân biệt dễ dàng hơn nhé.

Thiết kế thân vỏ

Apple Watch LTE và GPS đều giống nhau về thiết kế khung nhôm với 6 màu dây đeo đa dạng phù hợp với sở thích của nhiều người. Hiện nay, Apple Watch còn có dòng cải tiến với dây thép không gỉ và vỏ ngoài mạ vàng hoặc màu vàng hồng rất sang chảnh.

So sánh Apple Watch LTE và GPS
So sánh Apple Watch LTE và GPS

Bên cạnh điểm giống nhau, mỗi phiên bản lại có đặc trưng về kiểu dáng kể từ Apple Watch Series 3 trở về sau như:

  • Apple Watch GPS: Là phiên bản tiêu chuẩn, có nút Digital Crown màu trùng với thân vỏ thiết bị và chỉ có bản khung nhôm.
  • Apple Watch Cellular (LTE): Có nút Digital Crown xoay màu đỏ toàn bộ hoặc có viền màu đỏ. Sở hữu đầy đủ những bản khung thép không gỉ và khung nhôm. Ngoài ra, dòng Edition còn có thêm bản Titanium và gốm (Ceramic).

Thời lượng sử dụng pin

Tiêu chí so sánh Apple Watch LTE và GPS khác nhau như thế nào tiếp theo đến từ thời lượng pin. Đây cũng là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi chọn mua Apple Watch GPS hay LTE. Dòng Apple Watch GPS có thời lượng pin 18 tiếng nếu chỉ kết nối với Bluetooth nhiều hơn 14 tiếng của phiên bản LTE. 

Apple Watch GPS có thời lượng pin lâu hơn phiên bản LTE
Apple Watch GPS có thời lượng pin lâu hơn phiên bản LTE

Tuy nhiên, thời lượng pin sử dụng thực tế còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn nghe gọi, nhắn tin và sử dụng liên tục thì Apple Watch sẽ nhanh hết pin là điều hoàn toàn bình thường.

Khả năng kết nối

Khi so sánh Apple Watch LTE và GPS, chắc chắn người dùng không thể bỏ qua yếu tố khả năng kết nối. Trải nghiệm thực tế cho thấy 2 phiên bản GPS và LTE đều cho khả năng ghép đôi với iPhone trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi đã sở hữu phiên bản LTE thì bạn sẽ thoải mái nhắn tin, nghe gọi, vào mạng mà không cần phải phụ thuộc vào điện thoại.

Cả 2 phiên bản GPS và LTE đều cho khả năng ghép đôi với iPhone
Cả 2 phiên bản GPS và LTE đều cho khả năng ghép đôi với iPhone

Tính năng nghe gọi

Để có thể sử dụng tính năng nghe gọi thì người dùng phiên bản Apple Watch GPS cần kết nối với điện thoại iPhone. Trong khi đó, Apple Watch bản LTE tích hợp eSIM nên người dùng có thể trực tiếp nghe gọi trên đồng hồ mà không cần kết nối với điện thoại. Đây cũng chính là đặc điểm cho thấy Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì rất đặc trưng.

Apple Watch bản LTE tích hợp eSIM có thể nghe gọi trực tiếp
Apple Watch bản LTE tích hợp eSIM có thể nghe gọi trực tiếp

Các chức năng thông minh khác

Ngoài chức năng nghe gọi và kết nối, Apple Watch phiên bản LTE và GPS đều cho phép bạn sử dụng các tính năng thông minh như nghe nhạc, hiển thị thông báo, tra cứu bản đồ, cập nhật ứng dụng,… Tuy nhiên, với bản Apple Watch GPS, bạn cần kết nối đồng hồ với điện thoại iPhone mới có thể sử dụng các chức năng thông minh này.

Các tính năng thông minh đa dạng trên Apple Watch LTE và GPS 
Các tính năng thông minh đa dạng trên Apple Watch LTE và GPS

Giá thành

Mức giá bán của 2 dòng Apple Watch GPS và LTE có sự thay đổi theo từng thời điểm. Tuy nhiên, dòng Apple Watch LTE thường có mức giá cao hơn bản GPS khoảng 2 – 3 triệu đồng bởi thiết bị được tích hợp eSIM cho phép người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối và đặt cạnh điện thoại. 

Phân biệt nhanh sự khác nhau giữa Apple Watch LTE và GPS 

Sau khi so sánh chi tiết Apple Watch GPS và LTE, người dùng có thể tóm tắt nhanh một số đặc điểm chính giúp phân biệt 2 phiên bản này thông qua cách quan sát núm vặn Digital Crown như sau:

  • Apple Watch GPS: Núm vặn dạng trơn và không có đường đỏ và sở hữu màu sắc đồng nhất với thân đồng hồ.
  • Apple Watch LTE Cellular: Núm vặn có màu đỏ như trên Apple Watch Series 3 và 4 hay sở hữu đường viền hình tròn màu đỏ như trên Apple Watch Series 5 trở đi.
So sánh chi tiết Apple Watch GPS và LTE
So sánh chi tiết Apple Watch GPS và LTE

Nên mua Apple Watch GPS hay LTE?

Để đánh giá Apple Watch GPS và LTE cái nào tốt hơn khi chọn mua thì còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chính của từng người. Nếu lựa chọn Apple Watch GPS thì bạn cần kết nối và đặt đồng hồ cạnh điện thoại iPhone thì mới có thể sử dụng các tính năng. Tuy nhiên, lựa chọn GPS sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Chọn mua phiên bản phù hợp vào nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chính
Chọn mua phiên bản phù hợp vào nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chính

Còn nếu không quá lo lắng về vấn đề tài chính thì bạn có thể lựa chọn bản LTE được tích hợp eSIM thông minh, giúp linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng Apple Watch LTE mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối và đặt cạnh điện thoại.

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng những thông tin so sánh Apple Watch LTE và GPS chi tiết nhất, giúp bạn phân biệt 2 phiên bản này và chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Chúc bạn có các trải nghiệm đỉnh cao cùng sản phẩm Apple Watch thông minh nhé!

Xem thêm: Apple Watch có mấy loại? Mua Apple Watch chính hãng ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *