Sửa lỗi 4013 trên iPhone khi nâng cấp Firmware

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm của Apple đều được chạy Firmware iOS 7, do đó nên việc update iPhone iOS 6 lên iOS 7 là một việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác nâng cấp Firmware lại xảy ra lỗi, trong đó phải kể đến lỗi 4013. Vậy khi iPhone gặp phải iPhone lỗi 4013 bạn đã biết cách khắc phục như thế nào chưa?

Sửa lỗi 4013 trên iPhone khi nâng cấp Firmware

Lỗi 4013
Sửa lỗi 4013 trên iPhone khi nâng cấp Firmware

Nguyên nhân của lỗi 4013 có thể là lỗi do dây cáp kết nối USB của bạn là cáp Lô chứ không phải cáp chính hãng của máy. Để phân biệt được giữa cáp Zin và cáp Lô thì các bạn để ý trên cáp Zin sẽ có 1 con chip điều khiển mà ở cáp Lô không có.

– Để có thể khắc phục hoàn toàn lỗi 4013 hiện khi Restore iPhon các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây

– Đầu tiên, các bạn hãy thử tiến hành kiểm tra các vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm của Phone.

– Nếu cáp iphone không phải là hàng chính hãng thì bạn có thể tiến hành thay cáp Lô thành cáp Zin.  Rất có thể lỗi này sẽ khắc phục được khi bạn thay thế bằng cáp Zin.

Dây cáp USB kết nối không chính hãng
Thay cáp iPhone Lô thành cáp Zin

– Cách tiếp theo bạn có thể làm đó là khởi động lại máy tính của bạn, đồng thời xóa phần mềm iTunes mà bạn đang sử dụng đi và cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất về cho máy tính.

– Nếu sau khi làm theo cách trên mà vẫn không được, thì các bạn hãy tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn đi và sau đó thực hiện tháo Pin ra để khoảng 30 phút. Tiếp theo sau đó tiến hành Restore và cập nhật phiên bản Firmware lại bình thường.

– Nếu vẫn không khắc phục được thì lỗi 4013 thì nguyên nhân có thể do bộ nhớ iPhone đầy. Lúc này, bạn nên thực hiện giải phòng bộ nhớ cho thiết bị của mình bằng cách xóa những dữ liệu và app không cần thiết khỏi máy và sau đó tiến hành Restore lại từ đầu.

– Sau khi bạn đã thực hiện xong hết các thao tác ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục hoàn toàn được lỗi 4013 thì cách tốt nhất là đem iPhone của mình tới trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa iPhone kịp thời.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách sửa iPhone lỗi 4013. Chúc các bạn có thể thực hiện một cách thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *