[Tìm hiểu] kích thước màn hình các dòng iPhone từ trước đến nay

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ cũng như những mong muốn đáp ứng nhu cầu giải trí, làm việc trên điện thoại di động thì kích thước màn hình của thiết bị cũng được đặc biệt quan tâm. Hãng Apple trước đây từng chủ trương không tham dự vào cuộc đua kích thước màn hình thì nay cũng đã có những điều chỉnh để phù hợp với xu thế. Bài viết này, Carephone.com.vn sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về kích thược màn hình của các thế hệ iPhone từ trước đến nay.

Kích thước màn hình các dòng iPhone từ trước đến nay

Hầu hết các thương hiệu di động hiện nay đều chú trọng phát triển thiết bị có màn hình lớn để đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng. Tiêu biểu như các sản phẩm mới ra của Nokia hay Samsung đều có kích thước màn hình cực lớn. Song Apple lại chú trọng nhiều hơn đến chất lượng màn hình chứ không phải là yếu tố kích thước.

Hãng Apple chú trọng nhiều đến chất lượng màn hình
Hãng Apple chú trọng nhiều đến chất lượng màn hình

1. Kích thước màn hình iPhone 3, 3GS

Ngay từ sản phẩm đầu tiên của dòng iPhone là điện thoại iPhone 3 với kích thước 3,5 inch đến 3GS sau đó cũng có kích thước tương đương. Ở thời điểm ấy, kích thước màn hình 3.5 inch được đánh giá là kích thước lớn và được nhiều người dùng ưa chuộng. Nhưng vài năm sau, cùng với sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng giải trí thì màn hình 3,5 inch có vẻ như vẫn chưa thỏa màn yêu cầu của người sử dụng.

Kích thước màn hình các dòng iPhone
Kích thước màn hình các dòng iPhone

2. Kích thước màn hình iPhone 4, 4S

Thời điểm năm 2010, hãng Apple tiết tục cho ra iPhone 4 với 4S được đánh giá cao ở thiết kế sang trọng và tinh tế, song thiết kế màn hình của 2 chiếc điện thoại này vẫn là 3,5 inch.

iPhone 4 và iPhone 4s vẫn giữ có kích thước màn hình không đổi.
iPhone 4 và iPhone 4s vẫn giữ có kích thước màn hình không đổi.

Sang năm 2012, thời điểm đánh dấu cuộc đua màn hình giữa các hãng di động bắt đầu diễn ra. Các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đã không ngừng cho ra mắt các sản phẩm với màn hình siêu khủng như Note của hãng Samsung hay phablet của hãng Nokia. Bên cạnh đó các dòng điện thoại thông minh hiện đại khác nhua Sony Z, Galaxy S hay Lumia đều có các phiên bản sở hữu màn hình 4,5 inch.

3. Kích thước màn hình iPhone 5, 5S, 5C

Vì lẽ đó mà hầu hết các khách hàng đam mê iPhone cũng đều có chung mong muốn hãng Apple sẽ cho ra sản phẩm với thiết kế có kích thước màn hình tương tự. Song đến khi iPhone và 5s ra mắt công chúng thì màn hình chỉ có kích thước 4 inch. Mặc dù không quá khủng nhưng màn hình iPhone 5s kích thước 4inch được đánh giá là khá vửa tay và với chất lượng tối ưu của màn hình Retina thì người dùng có vẻ hài lòng với sản phẩm này.

Màn hình iPhone 5, 5S, 5C là 4 inch
iPhone, 5s, 5C có kích thước màn hình 4 inch

4. Kích thước màn hình iPhone 6, 6s, 6 Plus, 6s Plus

Và trong thời điểm này, màn hình kích thước lớn đã được Apple phát triển trên iPhone 6 với màn hình iPhone 6 kích thước Retina 4,7 inch chất lượng trung thực, cực nét và màn hình Retina HD 5,5 inch của iPhone 6 Plus đã thỏa mãn mong đợi của các tín đồ iPhone.

Những cải tiến về kích thước màn hình iPhone 5 đến iPhone 6 plus
Kích thước màn hình những chiếc điện thoại cao cấp của Apple tăng lên từ iPhone

Trong khi đó, kích thước màn hình iPhone 6s, 6s Plus lần lượt là: 4,7 inch và 5,5 inch giống như bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Kích thước man hình iPhone 6s, 6s Plus
Kích thước man hình iPhone 6s, 6s Plus

5. Kích thước màn hình iPhone 7, 7 Plus

Cũng giống như dòng iPhone 6, 6 Plus trước đây. Màn hình iPhone 7, 7 Plus cũng được Apple đặc biệt quan tâm. Cụ thể, iPhone 7 Plus được trang bị màn hình Retina HD có kích thước 5,5 inch giống iPhone 6 Plus và 6s Plus trong khi iPhone 7 được trang bị màn hình Retina 4,7 inch.

Kích thước màn hình iPhone 7, 7 Plus
Kích thước màn hình iPhone 7, 7 Plus

6. Kích thước màn hình iPhone 8, 8 Plus

iPhone 8 và iPhone 8 Plus được Apple trang bị màn hình có độ phân giải Retina HD kích thước lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch giống như các dòng iPhone trước dây. Nâng cấp trên màn hình iPhone 8, 8 Plus đó chính là Retina HD True Tone có khả năng hiển thị màu sắc chính xác hơn.

Kích thước màn hình iPhone 8, 8 Plus
Kích thước màn hình iPhone 8, 8 Plus

7. Kích thước màn hình iPhone X

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được thiết kế màn hình tai thỏ phía trên. Apple chấp nhận thiết kế này để có thể đặt cụm camera TrueDepth mới của hãng.

iPhone X có kích thước màn hình hiển thị là 5,8 inch với độ phân giải 1125 x 2436 pixels đem tới chất lượng hiển thị xuất sắc nhất.

Kích thước màn hình iPhone X
Kích thước màn hình iPhone X

Đặc biệt hơn, iPhone X sử dụng tấm nền OLED thay vi LCD như những dòng iPhone trước đây đem lại cho máy 1 màu đen rất sâu và khả năng tái tạo màu sắc có độ chính xác cao.

8. Kích thước màn hình iPhone Xr, Xs, Xs Max

iPhone Xr được trang bị màn hình LCD kích thước 6.1 inch độ phân giải 1.792 x 828 pixel. Mặc dù chất lượng màn hình LCD không thể tốt bằng màn hình OLED xong chất lượng hiển thị của tấm nền LCD vẫn được đánh giá rất cao.

Màn hình iPhone Xr, Xs, Xs Max
Màn hình iPhone Xr, Xs, Xs Max

iPhone Xs: Kích thước màn hình iPhone Xs giống như iPhone X với màn hình OLED kích thước 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 với mật độ điểm ảnh 458 ppi.

iPhone Xs Max: Kích thước màn hình iPhone Xs Max là 6,5 inch độ phân giải 2.688 x 1.242.

9. Kích thước màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Kích thước màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max
Kích thước màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

iPhone 11: iPhone 11 sử dụng tấm lền IPS LCD giống iPhone Xr có kích thước 6,1 inch tích hợp thêm công nghệ True-tone đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng thiết bị trong một thời gian dài.

iPhone 11 Pro sở hữu màn hình Super Retina XDR kích thước 5.8 inch, sử dụng tấm nền OLED đã được tinh chỉnh cho máy có độ tương phản 2.000.000:1 cùng độ sáng 1.200 nits.

iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình Super Retina XDR kích thước 6.5 inch, tỷ lệ tương phản 2.000.000:1, hỗ trợ DCI-P3 và True Tone.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến của người dùng là màn hình iPhone tăng kích thước thì việc thay thế các linh kiện sẽ có mức giá chênh lệch. Tuy nhiên trên thực tế thì chi phí để thay mới màn hình iPhone đã có quy chuẩn và không hề thay đổi.

Như vậy là trong những chiếc điện thoại cao cấp dòng iPhone đã ra mắt, hãng Apple cũng đã có những điều chỉnh đáng kể về chất lượng màn hình để đáp ứng những đòi hỏi của người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *