[Tìm hiểu] Màn hình iPhone 6, 6 Plus bao nhiêu inch?

Xu hướng phát triển công nghệ điện thoại trong thời đại ngày nay đều là để đáp ứng các nhu cầu giải trí và làm việc của người dùng. Vì lẽ đó mà không khó để giải thích tại sao kích thước màn hình của các dòng điện thoại thông minh ngày càng được tăng lên. Mặc dù trước đó khá thờ ơ với cuộc đua kích thước màn hình, song dòng điện thoại iPhone mà cụ thể là iPhone 6, iPhone 6 Plus của hãng Apple cũng không nằm ngoài xu thế này. Sự khác biệt về kích thước màn hình iPhone qua từng phiên bản liệu người dùng có thể nhận ra không?

Màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch?

Những thay đổi về kích thước màn hình iPhone
Những thay đổi về kích thước màn hình iPhone

Các nhà sản xuất di động đặc biệt lưu tâm đến việc phát triển kích thước màn hình bởi nhu cầu giải trí cũng như làm việc trên chiếc điện thoại cá nhân. Điển hình như hãng Samsung và Nokia đã cho ra đời nhiều mẫu di động với kích thước màn hình khủng. Tuy nhiên với quan điểm của Apple là chú trọng vào chất lượng màn hình nên thời gian đầu hãng này không chủ trương phát triển kích thước màn hình.

1 Màn hình iPhone 3, 3GS, iPhone 4, 4s bao nhiêu inch?

Màn hình iPhone 3, 3GS, iPhone 4, 4s bao nhiêu inch?
Kích thước màn hình iPhone 3GS

iPhone 3 với kích thước 3,5 inch là thiết bị đầu tiên thuộc dòng iPhone của hãng Apple cho ra mắt và sau đó 3GS cũng mang kích thước này. Ở thời điểm ra mắt hai sản phẩm này thì kích thước 3,5 inch thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng bởi nó được đánh giá là khá lớn.

Tuy nhiên sau vài năm thì dường như kích thước này không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng bởi nhu cầu giải trí, làm việc trên di động ngày càng tăng cao. Vào năm 2010, hãng Apple cho ra mắt iPhone 4 va iPhone 4s với thiết kế tinh tế và khá hoàn mỹ. Song về kích thước màn hình thì hãng này vẫn giữ nguyên 3,5 inch. ( iPhone 4: 3,5 inch DVGA 640 x 960 MP, iPhone 4s:3,5 inch IPS LCD 640 x 960 MP)

iPhone 4 và iPhone 4s vẫn giữ có kích thước màn hình không đổi.
iPhone 4 và iPhone 4s vẫn giữ có kích thước màn hình không đổi.

2 iPhone 5 màn hình bao nhiêu inch?

iPhone 5 màn hình bao nhiêu inch?
Màn hình iPhone 5, 5S, 5C là 4 inch

Đến thời điểm năm 2012, dường như là thời điểm chính thức của cuộc đua kích thước màn hình khi mà các hãng di động lớn đều đua nhau cho ra các phiên bản mà hình siêu khủng. Điển hình như Note của Samsung hay Nokia với dòng phablet. Không những thế các dòng điện thoại siêu cấp như Sony Z, Galaxy S hay Lumia cũng được thiết kế phiên bản màn hình với kích thước là 4,5 inch.

Chính vì thế mà những người dùng trót yêu iPhone cũng rất mong chờ những thay đổi kích thước màn hình của phiên bản iPhone tiếp theo. Tuy nhiên một lần nữa khi iPhone tung ra thị trường iPhone 5, 5s, 5C với

3 iPhone 6, 6 Plus màn hình bao nhiêu inch?

iPhone 6, 6 Plus màn hình bao nhiêu inch?
Những cải tiến về kích thước màn hình iPhone 5 đến iPhone 6 plus

Một năm sau đó, hãng Apple cũng đã bắt đầu chấp nhận cuộc đua kích thước khi cho ra phiên bản iPhone 6 mang kích thước màn hình 4,7 inch cùng với chất lượng hình ảnh siêu nét và iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch mang đến cho người dùng sự thỏa mãn, hài lòng.

Có nhiều người dùng cũng băn khoăn là kích thước màn hình của iPhone những phiên bản gần đây tăng lên thì liệu giá thay mới màn hình có tăng lên theo hay không. Thực tế thì vẫn có chút chênh lệch, song iPhone vẫn có giá chuẩn cho linh kiện của hãng.

Như vậy là bạn đã khám phá được kích thước màn hình iPhone 6, 6 Plus rồi. Hi vọng những thông tin này giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *