Các lỗi phổ biến thường gặp đối với màn hình iPhone

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu, bị mất hiện thị, bị sọc, bị màn hình xanh … thì đó chính là lúc bạn cần thay màn hình iPhone 5 5s mới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Các lỗi hay gặp của màn hình iPhone

Màn hình iPhone chính là điểm đáng chú ý đầu tiên khi cằm chiếc smartphone đẳng cấp này trên tay, nhưng nếu bạn thấy được 1 số lỗi như: điểm chết màn hình, sọc nhiễu,cảm ứng không nhạy… thì sẽ là 1 việc rất khó chịu với smartphone cảm ứng mà nói.

Màn hình iPhone bị nhiễu
Màn hình iPhone bị nhiễu

Thông thường nguyên nhân của các lỗi này đến từ người dùng là chủ yếu, do các sơ xuất làm rơi vỡ hay rơi nước mà màn hình iPhone gặp phải lỗi. Nhưng đây là chuyện ngoài ý muốn có tránh cũng khó nếu đó đã là “định mệnh” .

2. Khi nào thì cần thay màn hình iPhone

– Sọc màn hình: đây là lỗi hay thấy với các nguyên nhân đến từ rơi đất hay rơi nước, do màn hình iPhone bị chấn động khiến hiển thị không thể hoàn hảo được dẫn đến sọc màn hình, có khác nhiều loại như sọc 1 vài đường, sọc nữa màn hình hay sọc ngang và dọc… tùy bạn chấn động ra sao mà biểu hiện “bệnh” sẽ khác nhau, nhưng lỗi này hoàn toàn có thể dể dàng khách phục hoàn toàn khi bạn thay màn hình iPhone 5 5s mới.

Màn hình iPhone bị sọc
Màn hình iPhone bị sọc

– Mất cảm ứng: liệt cảm ứng: đây là lỗi thường gặp với màn hình cảm ứng của iPhone và iPad nhưng nếu từ dòng iPhone 4 và 4s bạn có thể thay cảm ứng thì dòng iPhone 5 và 5s này chúng ta sẽ phải thay bộ màn hình cảm ứng tức gọi tác là màn hình iPhone.

iPhone bị mất cảm ứng

– Mất hiện thị: đây là cách gọi chung nếu bạn gặp các lỗi như : màn hình đen thui, màn hình đen xì, màn hình trắng …nói chung là chả thấy gì trên màn hình thì đó là lỗi mất hiện thị, lúc này bạn chỉ cần thay màn mới là Ok.

3. Quy trình chuẩn khi thay màn hình iPhone chính hãng

Khi thay màn hình iPhone tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Quy trình chuẩn khi thay màn hình iPhone sẽ là:

Bước 1: Kiểm tra máy

Đây chính là bước quan trọng nhất mà người dùng cần quan tâm, khi bạn mang máy đi kiểm tra với các lỗi về màn hình hãy chắc rằng nếu có thể biết cách Restore iPhone ở nhà thì hãy làm trước khi mang máy ra tiệm , bởi khả năng đó là lỗi của phần mềm và khi restore máy bạn đã có thể sửa chữa thành công tại nhà mà không mất 1 đồng nào và đỡ công đi lại.

Nhưng nếu đã thử restore đủ kiểu ở nhà mà vẫn không hết bạn hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và yêu cầu được kiểm tra trước mặt bạn sau đó bạn sẽ được test thử gắn màn hình mới vào. Nếu hết, kỹ thuật sẽ đưa ra giải pháp thay mới và tư vấn về: giá, thời gian, quy trình và bảo hành. Nếu khách đồng ý sẽ bắt đầu quy trình ( quy trình sẽ hoàn thành trong 20 phút) và khách có thể chờ lấy ngay cũng như giám sát quá trình sửa chữa.

Bước 2: Sửa chữa dưới sự giám sát của khách hàng trong 20 đến 30 phút

Kỹ thuật viên nhận máy của khác kiểm tra lỗi và khách đồng ý sửa chữa sẽ thao tác kỹ thuật thay thế màn hình iPhone 5 hoặc iPhone 5s mới tinh tinh cho khách, bạn chỉ cần chờ từ 20 phút đến 30 phút là quá trình sẽ hoàn tất.

Bước 3: Kiểm tra và bảo hành

Khi thay thế xong, kỹ thuật viên giao máy cho khách, khách kiểm tra đến khi đồng ý thì thanh toán và nhận phiếu bảo hành, tùy vào dòng và đời máy mà thời gian bảo hành khác nhau nhưng đối với iPhone 5 và iPhone 5s thì khi thay màn hình bạn sẽ được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 nếu có vấn đề kỹ thuật.

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp đối với màn hình iPhone. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *