Lỗi iPhone 5 bị đơ có đáng lo ngại không?

Được mệnh danh là chiếc điện thoại có tốc độ xử lý mượt mà và nhanh chóng nhất trong các sản phẩm cùng thời, dòng điện thoại iPhone 5 dù ở thời điểm nào cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại gặp một vấn đề khó hiểu đó là iPhone 5 thỉnh thoảng bị đơ, vậy tình trạng này có đáng lo ngại không? Nên làm gì để giải quyết vấn đề này? hãy tìm đọc các thông tin sau.

Lỗi iPhone 5 bị đơ có đáng lo ngại không?

Điện thoại thỉnh thoảng bị đơ là do đâu?
Điện thoại thỉnh thoảng bị đơ là do đâu?

1. Nguyên nhân điện thoại iPhone 5 bị đơ?

Điện thoại chỉ thỉnh thoảng bị đơ là việc cũng tương đối bình thường, vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, hãy thử tìm hiểu các nguyên nhân gợi ý sau, liên hệ với điện thoại thực tế của mình sau đó có được những hướng giải quyết thích hợp:

Nếu bạn sử dụng điện thoại thường xuyên, có nhiều ứng dụng ngầm, ứng dụng nặng cùng hoạt động đa nhiệm một lúc thì việc điện thoại ì ạch, bị đơ là rất bình thường, bạn chỉ cần tắt những ứng dụng này và sau đó, tắt nguồn, khởi động lại điện thoại.

Sử dụng ứng dụng ngầm nhiều và chạy ứng dụng nặng sẽ làm đơ điện thoại
Sử dụng ứng dụng ngầm nhiều và chạy ứng dụng nặng sẽ làm đơ điện thoại

Trong trường hợp, bạn đã sử dụng điện thoại rất lâu, thì bạn nên tắt nguồn điện thoại rồi để yên một lúc khởi động lại. Việc làm này giúp điện thoại nghĩ ngơi sau một thời gian phục vụ.

Bên cạnh đó, nếu như ứng dụng gặp lỗi nhẹ, xung đột thì cũng có thể làm điện thoại bị đơ, do đó, bạn nên tiến hành reset điện thoại.

Nếu chỉ đơ thông thường, thỉnh thoảng và rất lâu mới bị một lần thì bạn không cần mang máy đến trung tâm sửa chữa, nhưng ngược lại, nếu máy đơ liên tục và không bật được nguồn thì có thể đã hỏng phần cứng, cần kiểm tra ngay.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 bị đơ

Đầu tiên, để giúp máy làm việc ổn định, bạn chỉ nên chạy ứng dụng cần thiết, tắt toàn bộ ứng dụng ngầm để điện thoại có thể linh hoạt trong quá trình xử lý.

Hãy tắt nguồn điện thoại sau một thời gian sử dụng để máy được refresh
Hãy tắt nguồn điện thoại sau một thời gian sử dụng để máy được refresh

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại gặp lỗi ứng dụng, xung đột nhẹ thì bạn có thể tiến hành reset điện thoại không qua iTunes bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong 10s hoặc giữ đến khi iPhone 5 hiện logo táo thì bỏ tay ra, điện thoại của bạn sẽ được reboot và bạn sẽ giải quyết vấn đề bị đơ khá nhanh chóng.

Reboot điện thoại để giải quyết vấn đề đơ khi sử dụng
Reboot điện thoại để giải quyết vấn đề đơ khi sử dụng

Ngoài ra, khi sạc pin hoặc kết nối điện thoại với iTunes, bạn cũng nên dùng dây cáp sạc, kết nối chính hãng để tránh làm ảnh hưởng điện thoại. Nên có các ứng dụng diệt virus để hạn chế nhiễm virus trên iPhone 5 khi khai thác mạng internet ngoài ra việc sạc pin máy cũng chú ý về iPhone 5 có bị chai pin không.

Dù là một thiết bị cao cấp thì iPhone 5 đôi khi cũng cần phải được làm sạch hoặc được nghĩ ngơi sau một quá trình phục vụ lâu dài. Vì thế, hãy bảo quản điện thoại cẩn thận và đừng quên các thao tác thực hiện nếu bỗng nhiên iPhone 5 bị đơ như các bạn vừa tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *