Camera iPhone 14 Plus có tính năng gì nổi bật?

iPhone 14 Series đang là từ khóa hot nhất hiện nay, ngay sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple. Bên cạnh những tính năng mới xuất hiện và sự nâng cấp về khả năng xử lý, người dùng không thể bỏ qua những cải tiến về camera iPhone 14 Plus. Cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống camera trên iPhone 14 Plus nhé! 

Thông số camera iPhone 14 Plus

Khi đánh giá về cấu hình camera iPhone 14 Plus và iPhone 14 bản chuẩn so với iPhone 13 tiền nhiệm có một số điểm tương đồng và khác biệt nhất định. Nhìn chung iPhone 14 Plus vẫn trang bị 2 camera đặt chéo tại mặt lưng và một camera selfie trên màn hình. Đi kèm là bộ cảm biến hỗ trợ nâng cao chất lượng hình ảnh quay chụp.

Cấu hình camera trên iPhone 14 Plus và iPhone 14

Dưới đây là thông số chi tiết hệ thống camera trên iPhone 14 Plus:

  • Camera chính: Độ phân giải 12MP, tiêu cự 26mm, khẩu độ f/1.5, chống rung cảm biến thế hệ 1, thấu kính 7 thành phần, Focus Pixels 100%.
  • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12MP, tiêu cự 13mm, khẩu độ f/2.4, khả năng chụp góc rộng 120 độ, thấu kính 5 thành phần.
  • Camera trước: Độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.9, hỗ trợ Photonic Engine.

Camera trên iPhone 14 Plus có gì nổi bật?

Camera trước

Camera trước trên iPhone 14 Plus trang bị cảm biến có độ phân giải 12MP, hỗ trợ tính năng Photonic Engine được nâng cấp từ chế độ Deep Fusion tiền nhiệm. Khẩu độ trên camera selfie này cũng được cải thiện với f/1.9, trong khi trên phiên bản iPhone 13 tiền nhiệm là f/2.2 từ phiên bản iPhone 13.

Nhờ có khẩu độ rộng hơn nên camera trước trên iPhone 14 Plus có thể thu nhận được nhiều ánh sáng hơn và kết hợp với cảm biến tự động giúp nâng cao chất lượng hình ảnh đáng kể. 

Camera trước trên iPhone 14 Plus trang bị cảm biến 12MP

Hệ thống camera TrueDepth trên iPhone 14 Plus cũng được tích hợp khả năng lấy nét tự động tốt hơn, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Tính năng chụp ảnh bằng camera trước tiếp tục được tăng cường khi bổ sung thêm tính năng Photonic Engine, giúp cải thiện gấp 2 lần ánh sáng trên camera trước. Đồng thời hỗ trợ cả camera sau góc siêu rộng và trên camera chính gấp 2.5 lần.

Camera selfie trên thiết bị còn tích hợp tính năng chụp ảnh thông minh và đóng vai trò nhận diện khuôn mặt để mở khóa Face ID. 

Camera sau

Về hệ thống camera sau trên iPhone 14 Plus được trang bị cụm 2 camera kép tương tự như thiết kế trên phiên bản iPhone 13 tiêu chuẩn của năm ngoái. Tuy nhiên, trên hệ thống camera mới vẫn có nhiều điểm khác biệt đến từ cảm biến được trang bị bên trong và pixel có kích thước lớn hơn lên tới 1.9 micron.

iPhone 14 Plus được trang bị cụm 2 camera kép phía sau

Cảm biến mới kích thước lớn hơn giúp cải thiện khả năng chụp thiếu sáng lên tới 49% và hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng ở chế độ ban đêm nhanh gấp 2 lần so với thế hệ camera tiền nhiệm. Đồng thời, khả năng quay video trên iPhone 14 Plus cũng được cải thiện nhờ công nghệ chống rung cảm biến thế hệ thứ nhất, tương tự như khi sử dụng gimbal, với tên gọi là Action Mode.

Camera siêu rộng trên iPhone 14 Plus cũng có cảm biến lớn hơn mặc dù vẫn giữ nguyên độ phân giải là 12MP và khẩu độ f/2.2. Công nghệ Photonic Engine mới mẻ được Apple trang bị giúp iPhone 14 Plus chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần.

Cấu hình chip Apple A15 Bionic và những thuật toán thông minh mới trên iPhone 14 Plus đã hỗ trợ tối đa cho người dùng khi trải nghiệm hệ thống camera, giúp ghi lại những hình ảnh sống động và vô cùng chân thực.

Một số tính năng chụp ảnh nâng cao nổi bật trên iPhone 14 Plus có thể kể đến như: Chụp toàn cảnh (Panorama), chụp xóa phông, tự động lấy nét (AF), HDR, quay video Full HD. 

Cấu hình camera trên iPhone 14 Plus

Bên cạnh khả năng chụp ảnh ấn tượng, người dùng cũng không thể bỏ qua những trải nghiệm quay video bằng camera iPhone 14 Plus. Apple đã mang đến cho thế hệ iPhone mới này chế độ chống rung Action Mode với độ ổn định cực kỳ cao, cho các cảnh quay bằng điện thoại chất lượng siêu mượt mà, ngay cả khi chủ thể đang di động, không thua kém gì các thiết bị quay phim chuyên nghiệp. 

Khả năng quay phim, chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic trên iPhone 14 Plus cũng đã được nâng cấp, cho phép người dùng quay video chất lượng 4K và tùy chọn tốc độ  khung hình từ 24 FPS đến 30 FPS. Trước đó, tính năng này cũng có mặt trên iPhone 13 nhưng bị khóa tại độ phân giải 1.080p và tốc độ khung hình 30 FPS.

Ngoài ra, chế độ Cinematic trên iPhone 14 Series năm nay còn cho phép người dùng trộn và ghép các video tốc độ 24 FPS và 30 FPS trong cùng 1 video vô cùng sáng tạo.

Trải nghiệm camera sáng tạo trên iPhone 14 Plus

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đánh giá về camera iPhone 14 Plus dành cho người dùng tham khảo, trước khi đưa ra lựa chọn trải nghiệm thiết bị iPhone mới này hay không nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *