[Chia sẻ] cách quay màn hình iPhone thông dụng nhất hiện nay

Có lẽ Video là một trong những công cụ trực quan nhất khi hướng dẫn người dùng thực hiện thao tác setting hay chạy app nào đó trên chiếc điện thoại iPhone. Thật tuyệt với khi giờ đây bạn có thể tạo một Video bằng việc quay màn hình iPhone thông qua ứng dụng.

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone chưa jaibreak

Hiện nay, rất nhiều người dùng iPhone đang tìm kiếm và muốn thực hiện việc quay màn hình iPhone, bởi việc này giúp bạn có thể quay trực tiếp với máy 1 cách đơn giản và chi tiết nhất mà không cần thêm bất cứ một chiếc Camera ngoài nào khác.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone
Hướng dẫn quay màn hình iPhone

Để có thể quay màn hình iPhone chưa jaibreak thì cũng rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tính có cài đặt sẵn phần mềm quay phim. Hiện nay, trên kho ứng dụng bạn có thể tìm thấy rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ việc quay màn hình iPhone như: X-Mirage, Reflector,…và còn một số ứng dụng khác nữa.

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn bạn cách quay phim màn hình iPhone bằng phần mêm Reflector:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành tải và cài đặt phầm mềm Reflector về máy tính, tiếp theo sau đó bạn khởi động phần mềm này lên và chọn thiết đặt Reflector thích hợp cho hệ điều hành iOS của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone, các bạn thực hiện vuốt ngược từ dưới lên > tiếp theo sau đó chọn Airplay > và bật tính năng Mirroring. khi đó, trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện màn hình điện thoại iPhone đang chạy.

Cách quay video màn hình iPhone (1)

  • Bước 3: Để bắt đầu việc quay phim màn hình iPhone bạn chỉ cần thực hiện nhấp chuột phải vào màn hình của điện thoại iPhone trên máy tính và sau đó chọn Start Recording như vậy là bạn đã có thể bắt đầu quay phim được.
  • Bước 4: Để dừng việc quay phim màn hinh iPhone thì các bạn chỉ cần thực hiện nhấp chuột phải vào màn hình của điện thoại iPhone trên máy tính và sau đó chọn Stop Recording. Lúc này, trên giao diện của màn hình máy tính sẽ hiển thị vị trí lưu thư mục Video mà bạn vừa quay được. Bạn thực hiện chọn vị trí > nhấn chọn Save >  hoàn thành.
Cách quay video màn hình iPhone
Chọn Stop Recording để kết thúc quá trình quay

Quay phim màn hình iPhone đã Jailbreak

Đối với  những chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak thì bạn nên sử dung ứng dụng Display Recorder bởi ứng dụng này giúp bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc quay phim màn hình iPhone mà không cần sử dụng thêm sự hỗ trợ của bất kỳ một thiết bị nào khác.

Bạn làm theo những bước sau để quay phim màn hình iPhone bằng ứng dụng Display Recorder.

  • Bước 1: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào Cydia và Add Source Display Recorder > sau đó chọn Install > chọn tiếp Confirm > cuối cùng là chọn Restart Spring Board.
  • Bước 2: Sau khi ứng dụng Display Recorder được cài đặt hoàn tất thì trên màn hình ứng dụng của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng của ứng dụng này. Lúc này bạn cần chọn biểu tượng ứng dụng, sau đó  bạn chọn dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình iPhone để quay phim màn hình > bấm chọn vào Recorder để bắt đầu quay.
  • Bước 3: Để kết thúc quay màn hình iPhone các bạn vào ứng dụng Display Recorder và chọn Stop Recorder.

Chúc các bạn thực hiện thành công với những hướng dẫn ở trong bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *