Có nên dán cường lực cho điện thoại: Hai mặt lợi và hại

Song song với việc sử dụng smartphone cảm ứng ngày càng tăng là nhu cầu bảo vệ thiết bị khỏi những tác động xấu từ bên ngoài như va đập, bụi bẩn hay trầy xước. Do vậy, không ít người dùng băn khoăn có nên dán kính cường lực cho điện thoại không? Thực tế giải pháp dùng kính cường lực có cả hai mặt lợi và hại. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Lợi ích khi dán cường lực cho điện thoại 

Thực tế cho thấy mặc dù hiện các nhà sản xuất điện thoại đang không ngừng cải tiến và nâng cấp chất lượng màn hình smartphone như Gorilla Glass hay Retina. Những màn hình này được giới thiệu là giúp chống xước, tăng khả năng chịu va đập nhưng trong quá trình sử dụng vẫn không hoàn toàn tránh khỏi việc gặp sự cố. Khi đó việc dán kính cường lực là giải pháp được nhiều người dùng hướng đến bởi những lợi ích mà nó đem lại giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Tấm kính cường lực giúp chống xước, tăng khả năng chịu va đập
Tấm kính cường lực giúp chống xước, tăng khả năng chịu va đập

Theo đó, những tấm kính dán cường lực chất lượng, dày từ 0.3 – 0.5 mm cho độ bền cao hơn các loại kính hay màn hình thông thường với độ dày chỉ 0.1 mm. Nhờ vậy sẽ bảo vệ màn hình tốt hơn, đặc biệt với thiết bị có lượng tương tác cao. Khi chịu một tác động lực mạnh, tấm kính cường lực sẽ giúp phân tán lực theo nhiều hướng, giảm áp lực lên một điểm để giảm nguy cơ vỡ màn hình điện thoại.

Đồng thời lớp kính này cũng giúp bảo vệ màn hình khỏi bụi bẩn và việc bám dấu vân tay hay mồ hôi. Cùng với đó tấm kính sẽ hỗ trợ nhìn tốt hơn ngay cả khi ngoài trời, nhờ lớp chống chói hiệu quả.

Có nên dán cường lực cho điện thoại: Hạn chế 

Bên cạnh những lợi ích bảo vệ màn hình máy tính, vẫn nhiều người vẫn băn khoăn có nên dán cường lực cho điện thoại không bởi nhiều lý do và hạn chế nhất định của tấm kính này. Một số mặt hạn chế có thể kể đến như sau: 

1. Giảm tính thẩm mỹ của thiết bị 

Do các tấm kính cường lực có độ dày hơn màn hình thông thường lên khi dán chồng lên sẽ tăng độ dày, thô cứng của màn hình. Hơn nữa với những loại kính kém chất lượng, rẻ tiền sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trông “quê” hay “kém sắc” đi khá nhiều do không phù hợp với thiết kế tổng thể của máy và không bao phủ hết được toàn bộ màn hình.

2. Giảm độ nhạy của thao tác cảm ứng

Việc sử dụng những tấm kính cường lực kém chất lượng sẽ phản tác dụng, làm giảm độ nhạy và tốc độ phản ứng của màn hình, khiến người dùng không khỏi khó chịu. Đặc biệt với tấm kính dày và không bao phủ được hết màn hình sẽ tăng độ dày và tạo cảm giác vuốt các góc cạnh trên màn hình không liền mạch. 

Tấm kính cường lực kém chất lượng làm giảm độ nhạy màn hình
Tấm kính cường lực kém chất lượng làm giảm độ nhạy màn hình

3. Giảm chất lượng hiển thị hình ảnh

Có nên dán cường lực full màn hình? Không thể phủ nhận khi dán thêm tấm kính cường lực thì màn hình thường khó nhìn hơn vì không phải loại kính cường lực nào cũng được trang bị thêm tấm chống chói. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng nhất định thì tấm kính này có thể bị ố vàng, sẽ bám bẩn trực tiếp lên màn hình làm giảm độ sắc nét của hình ảnh. Đồng thời việc không vệ sinh máy thường xuyên cũng khiến màn hình thành nơi tích tụ vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe. 

4. Khó tìm được sản phẩm kính cường lực chất lượng 

Các loại kính cường lực trên thị trường, hiện nay không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng đặc biệt những loại kính rẻ tiền gây không ít khó khăn cho người dùng. Với loại kính rẻ tiền thì phải thay thế nhiều lần cũng tốn kém không ít, hơn nữa tính bảo vệ cũng không cao, khiến màn hình dễ vỡ hơn khi bị va đập.  

Các loại kính cường lực không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng
Các loại kính cường lực không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng

Vậy có nên dán cường lực cho điện thoại không? Nhìn chung để bảo vệ màn hình điện thoại thì kính cường lực cũng là một giải pháp lựa chọn nhưng tốt nhất nên chọn sản phẩm chất lượng và chú ý hơn khi sử dụng thiết bị, tránh chủ quan để thiết bị chịu va đập quá nhiều, không tốt cho phần cứng của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *