Bảo vệ riêng từ bằng cách đặt pass tin nhắn trên iPhone

Để bảo vệ quền riêng tư cho các dữ liệu hay tin nắn trên thiết bị iPhone cho người dùng, hãy cùng Carephone tìm hiểu cách đặt mật khẩu tin nhắn cho iPhone. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách khóa tin nhắn trên iPhone

Việc khoá ứng dụng trên iPhone đôi khi giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân trên thiết bị điện thoại một cách tốt nhất. Bài chia sẻ này, Blog sẽ hướng dẫn mọi người 2 cách khóa tin nhắn trên iPhone. Cụ thể:

1. Khóa tin nhắn trên iPhone trong phần cài đặt

Bạn có để ý thấy rằng, khi có tin nhắn mới, thiết bị iPhone sẽ hiển thị một phần nội dung trên màn hình khóa thiết bi. Bởi vậy mà người khác có thể đọc được một phần nội dung tin nhắn của bạn mà không cần phải mở khóa thiết bị. Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ nội dung tin nhắn trên iPhone, bạn nên tìm cách khóa tin nhắn trên iPhone thông qua cách sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt > Cài đặt chung

Bước 2: Chọn mục Thông báo > Tin nhắn

Bước 3: Tại đây, hãy chú ý tới mục “Hiển thị trên màn hình khóa

Bước 4: Cuối cùng, chiển chế độ “Cho phép thông báo” từ ON => OFF.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, để có thể mở tin nhắn trở lại, bạn cần phải nhập mật khẩu để mở.

Cài đặt mật khẩu cho tin nhắn trên iPhone
Cài đặt mật khẩu cho tin nhắn trên iPhone

2. Khóa tin nhắn trên iPhone (đã Jailbreak) với phần mềm hỗ trợ

Bạn cần biết rằng, thiết bị iPhone chỉ cho phép đặt mật khẩu màn hình thiết bị chứ không cho phép đặt mật khẩu cho ứng dụng. Bởi vậy, nếu muốn sử dụng chức năng này bạn sẽ phải sử dụng tới một phần mềm thứ 3. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm đặt mật khẩu cho iPhone sẽ yêu cầu thiết bị iPhone phải Jailbreak. Tại sao lại vậy?

Đơn giản thôi, các ứng dụng này không được Apple phát triển và hỗ trợ cài đặt trên iPhone. Do đó, để sử dụng các ứng dụng này yêu cần bạn phải Jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, khi thiết bị iPhone của bạn đã Jailbreak, bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ Apple nữa nhé. Bởi vậy, hãy cân nhắc khi đưa ra quyết định nhé.

Một số ứng dụng hỗ trợ tính năng cài đặt bảo mật cho ứng dụng, SMS trên iPhone có thể kể đến như: Black SMSLockDown ProIencrypttex for iOS

Bước 1: Truy cập vào Cydia.vn và tải 1 trong 3 ứng dụng được gợi ý trên về máy > Chọn thư mực “Tất cả các gói”. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ứng dụng Lockdown Pro. Tiếp đó, tải ứng dụng và cài đặt trên thiết bị iPhone.

Bước 2: Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất, hãy tiến hành tùy chỉnh cài đặt.

Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt:

  • Mục Safety Word: Đăng ký tên tài khoản để sử dụng ứng dụng Lockdown. Bên cạnh đó, hãy lấy Pass nếu bạn có quên mật khẩu tin nhắn.
  • Mục Password: Đặt mật khẩu cho tài khoản trên thiết bị của bạn.
  • Mục Confirm: Nhập lại mật khẩu giống mục Password.

Tùy chỉnh cài đặt ứng dụng trên iPhone

Sau khi tất cả các cài đặt đã được hoàn tất. Bấm Save để lưu toàn bộ cài đặt là bạn đã đăng ký. Sau đó, hãy trở về màn hình chính và chọn mục “Tin nhắn” để tiến hành cài đặt mật khẩu cho ứng dụng. Sau khi cài đặt xong thì ứng dụng tin nhắn của bạn đã cài đặt pass bảo vệ thành công.

Khóa ứng dụng trên iPhone

Từ thời điểm này, sẽ không có ai ngoài bạn có thể mở được ứng dụng tin nhắn trên thiết bị iPhone của bạn được nếu không biết mật khẩu bảo mật.

Khóa ứng dụng trên iPhone (1)

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *