Dấu hiệu nhận biết iPhone bị hỏng IC nguồn

Có lẽ ai cũng dã biết IC nguồn là một trong những bộ phận khá quan trong trên mỗi chiếc điện thoại thông thường và iPhone cũng không phải là một thiết bị ngoại lệ. Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn bị hỏng IC nguồn thì cũng đồng nghĩa với việc máy không hoạt động bình thường được hay thậm chí là không thể khởi động được.

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị hỏng IC nguồn

Vậy dấu hiệu điện thoại bị hỏng IC nguồn là gì và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề sửa iPhone hỏng IC nguồn trong bài viết dưới đây nhé!

IC nguồn trên iPhone là gì
IC nguồn trên iPhone là gì

Như đã nói ở trên IC nguồn là một trong những bộ phận quan trọng, nó có chức năng quản lý năng lượng trên mỗi chiếc điện thoại iPhone. Nếu như trong trường hợp IC nguồn bị hỏng thì điều này sẽ đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng cung cấp cho máy sẽ bị mất đi và như vậy máy sẽ không thể hoạt động được.Vậy các dấu hiệu khi iphone hư ic nguồn là gì?

Biểu hiện iPhone bị hư IC nguồn

  • Một trong những hiện tượng thường xuyên xảy ra nhất và giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết nhất khi iPhone hư IC nguồn đó chính là khi sử dụng điện thoại có dấu hiệu bị nóng lên một cách bất thường. Lúc này khi chúng ta tiến hành sạc pin thì máy thường không nhận hoặc vừa mới sạc đầy và sử dụng rất ít mà pin iPhone tụt một cách nhanh chóng.
  • Biểu hiện thứ hai: iPhone có dấu hiệu tự nhiên bị tắt màn hình và sau đó mở lại nguồn thì máy không thể lên được.
  • Biểu hiện thứ ba: Mặc dù các bạn đã sạc điện thoại cả đêm nhưng khi mở máy thì iPhone đã sạc không nên nguồn.
  • Biểu hiện thứ tư: Khi các bạn đang thực hiện nâng cấp hệ điều hành IOS  mới cho máy thì máy bỗng nhiên bị tắt nguồn.

Một biểu hiện cũng dễ nhận biết nữa đó chính là máy không khởi động lên được cho dù các bạn đã thực hiện bấm nút nguồn trong một thời gian khá lâu.

Nguyên nhân IC nguồn của iPhone bị hư hỏng

Vậy nguyên nhân nào khiến IC nguồn trên iPhone bị hỏng?

  • Nguyên nhân thứ nhất: Do iPhone của bạn trong quá trình sử dụng đã bị rơi vào nước hay có thể là bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến IC nguồn khiến máy bị chập mạch
  • Nguyên nhân thứ hai: Do các bạn sử dụng nguồn sạc pin không phải là hàng chính hãng và điều này đã dẫn đến tình trạng bị chập mạch IC nguồn.
  • Nguyên nhân thứ ba: Do lỗi từ phía nhà sản xuất, rất có thể hiện tượng nay xảy ra do bị lỗi hàng loạt trong quá trình sản xuất.

Cách khắc phục iPhone hỏng IC nguồn

Đầu tiên các bạn tiến hành thực hiện thao tác nhấn giữ đồng thời hai nút Home và nút nguồn trong thời gian là 10 giây rồi sau đó các bạn tiến hành thả tay ở nút nguồn ra tuy nhiên vẫn giữ nguyên nút Home và chờ cho đến khi nào trên màn hình xuất hiện logo hình trái táo thì chúng ta có thể kết luận iPhone bị treo táo chứ không phải do hỏng IC nguồn. Còn nếu trong trường hợp IC nguồn iPhone bị hư hỏng thì lúc này các bạn cần thực hiện kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối rồi vào phần mềm Itunes để tiến hành việc Restore iPhone.

Để khắc phục lỗi này bạn phải restore lại iPhone 5s
Để khắc phục lỗi này bạn phải restore lại iPhone 5s

Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp các bạn đã tiến hành mở nguồn như ở trên mà máy không chạy thì rất có thể điện thoại iPhone đã bị hỏng pin, hay hỏng dây nguồn, nút nguồn, thậm chí là bị hỏng main … chứ không hẳn là hỏng IC nguồn. Lúc này, cách tốt nhất là các bạn thay thế bộ phận bị hỏng là được.

Nếu chính xác là IC nguồn iPhone bị hỏng thì các bạn không còn cách nào khác đó là thay mới IC nguồn cho iPhone của mình.

– Vậy thay IC nguồn iPhone tại đâu sẽ không lo về chất lượng mà giá thành tốt nhất? Bạn hãy tìm đến các hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín trên toàn quốc để được hỗ trợ, tư vấn khắc phục tình trạng nhé.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi iPhone của bạn bị hư nút nguồn. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *