Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản

iPhone của bạn chẳng may bị vô hiệu hoá thì có cách nào khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá không? Hãy cùng carephone.com.vn tìm hiểu 2 cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản mà ai cũng có thể làm được dưới đây.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản

iPhone bị vô hiệu hoá nếu như người dùng nhập mật khẩu sai quá số lần quy định. Khi đó, trên màn hình hiển thị iPhone sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone is disabled và cùng với đó là khoảng thời gian khoá trên màn hình. Để có thể khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu quả thì bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách được giới thiệu phía dưới đây.

Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá
Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá

 

1. Sử dụng iCloud

Cách này sẽ chỉ áp dụng được khi bạn đã kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại iPhone (Find my phone) trên thiết bị của bạn. Tính năng Find my phone là một tính năng tuyệt vời trên các thiết bị iOS sẽ giúp bạn xác định vị trí thiết bị khi bị mất, người dùng có thể thiết lập lại toàn bộ dữ liệu quan trọng từ xa và nhiều thứ hơn thế nữa.

Sử dụng tài khoản iCloud để xóa thông tin Passcode
Sử dụng tài khoản iCloud để xóa thông tin Passcode

Để mở khoá iPhone bằng iCloud, hãy làm theo từng bước hướng dãn dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ > Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng trên thiết bị.

Bước 2: Click vào nút All Devices để có thể hiển thị danh sách tất cả các thiết bị > Chọn iPhone (iPad hoặc iPod Touch) có chứa Passcode cần xoá.

Bước 3: Tiếp đến, nhấn Erase để có thể xoá toàn bộ dữ liệu và Passcode. Qúa trình hoàn tất, hãy sử dụng bản sao lưu gần nhất để có thể phục hồi lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Vậy là bạn đã có thể truy cập vào thiết bị iPhone mà không cần tới mật khẩu nữa.

2. Restore iPhone thông qua iTunes

Để có thể thực hiện được việc iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách Restore iPhone qua iTunes. Hãy làm theo từng bước hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị và kết nối với máy tính

Bước 2: Tiếp đến, hãy nhấn và giữ nút Home + Phím nguồn. Sau đó trên màn hình hiển thị của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng kết nối iPhone với iTunes thì nhả nút Home và phím nguồn ra và kết nối iPhone với máy tính đã được đồng bộ thông qua cáp kết nối iPhone với máy tính

Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính
Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Bước 3: Tiếp đến, iTunes sẽ xuất hiện tuỳ chọn Restore iPhone hoặc Update. Bấm chọn Restore > Nhận phím Shift đồng thời chọn khôi phục bản sao lưu > Tìm đến bản sao lưu gần nhất để bắt đầu khôi phục dữ liệu.

Tiến hành Restore iPhone

Bước 4: Sau khi quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất, điều bạn cần làm tiếp theo là nhập đúng tài khoản iCloud để có thể truy cập vào thiết bị iPhone.

Lưu ý: Bạn cần nhớ chắc chắn tài khoản iCloud và mật khẩu bởi để có thể khôi phục nhanh thiết bị chúng ta cần khôi phục bản sao lưu. Bởi vậy, bạn cần nhớ chính xác thông tin tài khoản iCloud. Nếu không nhớ thì có thể thiết bị iPhone của bạn sẽ biến thành một cục gạch chẳng biết làm gì nữa.

Trên đây là 2 cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản và rất hiệu quả. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mọi người khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *