“Dynamic Island” đầy vượt trội trên iPhone 14 Pro 

Như vậy, iPhone 14 đã chính thức được công bố vào ngày 7/9 với những cải tiến vượt bậc. Không chỉ thích thú về thiết kế mẫu mã, series iPhone 14 năm nay còn khiến iFans không khỏi bất ngờ về tính năng “Dynamic Island” đầy vượt trội trên iPhone 14 Pro.

Dynamic Island trên iPhone 14 khiến các iFans cực thích thú
Dynamic Island trên iPhone 14 khiến các iFans cực thích thú

1.“Tai thỏ”: Điểm yếu lâu năm về thiết kế màn hình của Apple

Được ra đời từ series iPhone X, notch “tai thỏ” được coi như đặc trưng riêng của nhà Táo. 

Với phần khuyết trên màn hình, ngay trên cạnh máy, đây là nơi chứa camera trước và loa thoại. Đặc biệt notch tai thỏ còn là nơi chứa Face ID – hệ thống mở khóa qua nhận diện khuôn mặt.

Với một dải đen trên màn hình, chắc chắn rằng diện tích màn hình iPhone bị thu hẹp. Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi notch tai thỏ gây vướng víu, không trải nghiệm được trọn vẹn khi sử dụng điện thoại. Đặc biệt khi chơi game, nhiều game thủ thấy cực kỳ phiền phức khi vuốt nhầm vào phần tai thỏ.

Mặc dù Apple ngày càng nâng cấp iPhone qua nhiều thế hệ với những nâng cấp đột phá, iPhone vẫn chưa thỏa mãn được hết người dùng với điểm yếu là notch tai thỏ truyền thống.

Tai thỏ trên iPhone khiến nhiều người dùng khó chịu
Tai thỏ trên iPhone khiến nhiều người dùng khó chịu

Tai thỏ trên iPhone khiến nhiều người dùng khó chịu

2. Dynamic Island – Màn “lột xác” ấn tượng trên iPhone 14 Pro

Trong sự kiện ngày 7/9, cùng với sự ra mắt của iPhone 14 Pro và ip 14 Pro Max, Apple đã công bố tính năng Dynamic Island trên hai phiên bản cao cấp. Với nâng cấp mới này, hãng đã biến điểm yếu thành điểm mạnh trên điện thoại iPhone.

Cụ thể, nhà Táo đã chính thức đặt dấu chấm hết cho notch tai thỏ truyền thống và thay thế hoàn toàn bằng thiết kế viên thuốc, được gọi là Dynamic Island. Với tính năng này, những thông số cần thiết sẽ được hiển thị trực tiếp trên đó qua dạng bong bóng.

Nhờ vậy, người dùng có thể cập nhật được thông tin mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn đặt xe công nghệ, tính năng sẽ hiện hiện thời gian xe sẽ đến đón bạn. Ngoài ra, tính năng còn có thể hiển thị bài nhạc đang phát, người đang gọi điện cho bạn…Nhờ sự tiện lợi như vậy, người dùng không cần phải tốn thời gian để tìm và vào ứng dụng mà vẫn biết được những thông tin cần thiết.

Dynamic Island mang lại nhiều tiện dụng cho người dùng
Dynamic Island mang lại nhiều tiện dụng cho người dùng

Hơn nữa, Dynamic Island còn cho phép bạn có thể sử dụng song song nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm. Chẳng hạn, bạn có thể vừa gọi điện vừa làm việc trên máy nhờ khả năng mở rộng của “viên thuốc”. Nhờ thế mà bạn có thể làm việc đa nhiệm hơn.

Đặc biệt, Apple đã chiều theo nhu cầu của người dùng, loại bỏ những khó chịu của họ về sự vướng víu của notch tai thỏ, mở rộng được kích thước màn hình. Do đó, người dùng không chỉ có được trải nghiệm trọn vẹn, thỏa mãn nhất mà còn tiết kiệm được thời gian với chiếc điện thoại iPhone 14 Pro.

So với series iPhone 13 năm ngoái, thế hệ iPhone 14 đặc biệt là phiên bản Pro năm nay không chỉ nổi trội hơn về thiết kế, ưu việt hơn về tính năng, công suất mà còn đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. Quả thật, Apple đã làm rất tốt vai trò của một tập đoàn công nghệ có vị thế lớn trên thế giới.

Như vậy, qua bài viết trên, ta có thể thấy rõ công dụng rất lớn của Dynamic Island. Nhờ tính năng này, Apple không chỉ biến điểm yếu thành điểm mạnh mà còn đưa iPhone 14 Pro nói riêng và series iPhone 14 nói chung đều là những sản phẩm hết sức tuyệt vời. Dòng smartphone mới này của nhà Táo xứng đáng là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất năm 2022. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay sắm ngay một chiếc iPhone 14 nào!

Nếu muốn cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 và những sản phẩm công nghệ khác, hãy nhanh tay truy cập vào trang web https://viettelstore.vn/. Viettel Store sẽ luôn cập chào đón bạn. Hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Viettel Store!

Hotline: 1800 8123

Email: hotro@viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *