iPhone mã KH/A là gì? Đặc điểm nổi bật?

Các thiết bị iPhone vẫn chứa một loại mã thứ hai, được gọi là KH / A, mặc dù người dùng iPhone Việt Nam đã quen thuộc với mã VN / A. Vậy mã hàng này có xuất xứ từ nước nào, sở hữu có chất lượng hay không? Tìm ra mã KH / A cho iPhone này, chúng ta có?

1. iPhone mã KH/A của nước nào?

Trong trường hợp bạn không biết, mọi chiếc iPhone đều được ghép lại với nhau bằng nhiều loại linh kiện và bộ phận được sản xuất ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Apple sử dụng mã iPhone để phân loại các khía cạnh khác của thị trường một cách chính xác hơn.

Trong trường hợp này, loại mã được áp dụng cho iPhone được bán tại thị trường Hàn Quốc được ký hiệu bằng các chữ cái KH / A.

2. Cách nhận biết mã iPhone trên thiết bị đang sử dụng

Thông thường, Apple sẽ định vị mã máy theo khu vực sản xuất sản phẩm, vì mỗi khu vực sẽ có những quy định riêng. Cụ thể hơn, tên của quy tắc này là MxnnXX / A và nó nói rằng:

  • M: chính là đại diện cho iPhone hàng thương mại mới được sản xuất.
  • xnn: mã hiệu của mỗi thiết bị iPhone được sản xuất.
  • XX / A: Khu vực sản xuất.

Chẳng hạn, việc một chiếc iPhone mang mã MG874VN / A cho thấy thiết bị được đề cập có mã MG874 và được sản xuất để bán tại thị trường Việt Nam. Việc chiếc iPhone này có mã MK245KH / A cho thấy nó được sản xuất để bán tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, có một số loại mã ký tự ban đầu bổ sung, chẳng hạn như:

– N là iPhone iPhone hàng đổi trả bảo hành.

 – F là iPhone tân trang. 

– Nếu chữ cái đầu tiên là một số chứ không phải chữ in hoa, thì đây là dấu hiệu cho thấy iPhone này chỉ được sản xuất cho mục đích trưng bầy và không thể được sử dụng cho mục đích thương mại. 

Ngoài ra còn có một số loại mã mang ký tự đầu khác như:

– N là iPhone để đổi trả, bảo hành. 

– F là iPhone tân trang. 

– Nếu chữ cái đầu tiên là một số chứ không phải là một chữ cái viết hoa

> Xem thêm bảng mã iPhone các nước để hiểu rõ hơn về chiếc iPhone của bạn là iPhone VN/A hay bản xách tay.

3. iPhone KH/A có tốt không? có chính hãng không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng iPhone được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam (số model VN / A) là biến thể đáng tin cậy nhất của iPhone. Chất lượng của các loại iPhone mã đang được phổ biến tại Việt Nam là phụ.

Tuy nhiên, điều này thậm chí không chính xác từ xa. Bởi vì iPhone, bất kể nó được sản xuất hay phân phối ở đâu, bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn do Apple đặt ra. Do đó, không có sự khác biệt về chất lượng giữa iPhone có mã KH / A hoặc bất kỳ mã thị trường nào khác.

Lý do Apple có một mã định danh duy nhất cho mỗi quốc gia là để nó có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng thị trường. Ví dụ, người dân Nhật Bản có yêu cầu sử dụng điện thoại khác với người dân các nước khác về phần cứng, đó là lý do tại sao mã iPhone J / A luôn bao gồm một số điều chỉnh nhỏ trong các thành phần bên trong để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *