[Hướng dẫn] Cách khắc phục lỗi hiện sóng yếu trên iPhone 5s

Một số người dùng phàn nàn rằng thiết bị iPhone 5s sóng chập chờn, sóng yếu. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 5s bị sóng yếu cũng như cách khắc phục hiện tượng sóng yếu này như thế nào? Hãy cùng Carephone.com.vn tìm hiểu chi tiết qua những hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục lỗi hiện sóng yếu trên iPhone 5s

Có rất nhiều lỗi dẫn tới hiện tượng sóng yếu trên iPhone 5s như hệ điều hành không tương thích với thiết bị khiến máy có tình trạng sóng không ổn định cũng như bị mất sống. Để khắc phục lỗi iPhone 5s sóng yếu, iPhone bị mất sóng bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

1. Thiết lập lại cài đặt mạng

Thiết lập lại cài đặt mạng
Chọn Reset Network Settings

– Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến kết nối mạng, biện pháp tốt nhất mà bạn nên thử chính là thiết lập lại tính năng kết nối trên hệ điều hành của thiết bị. Muốn thiết lập kết nối bạn có thể thực hiện theo như cách sau : Setting > General > Reset > Reset Network Setting.

-Sau đó thiết bị của bạn sẽ tự động được khỏi động lại, mật khẩu Wifi trước đó sẽ bị xóa hết do đó mà bạn cần điền lại mật khẩu Wifi để kết nối như bình thường.

2. Vô hiệu hóa thiết lập hệ thống Wifi trên máy

Vô hiệu hóa thiết lập hệ thống Wifi trên máy
Chọn Wifi Networking

Tuy nhiên nếu cách trên vẫn chưa thu được kết quả tốt nhất, bạn có thể thử bằng cách vô hiệu hóa hệ thống Wifi bằng cách :

Setting > Privacy > Location Serveices > System Services > Wifi Networking > bật OFF.

– Khi thực hiện thao tác này là bạn đã ngắt kết nối Wifi chứ không phải là tắt đi kết nối mạng không dây trên iPhone 5s. Hệ thống được tắt xong bạn có thể truy cập mạng Wifi như bình thường.

– Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập DNS cũng như tùy chỉnh trực tiếp trên iPhone 5s. Các dịch vụ DNS của Google được đánh giá cao vì có thể giúp bạn tra cứu cũng như lướt web nhanh chóng. Bạn có thể thử thay đổi Router không dây chuẩn N sang G hay từ 2.4Ghz sang 5Ghz.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục hiện tượng sóng yếu trên iPhone 5s, một lỗi khá phổ biến trong cộng đồng người dùng smartphone không chỉ riêng iPhone 5s. Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể khắc phục thành công lỗi sóng yếu trên điện thoại để thiết bị có thể hoạt động lại bình thường. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Các lỗi iPhone thường gặp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *