Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khay sim iPhone bị hỏng

Không may là bạn đang gặp phải tình trạng khay sim iPhone 7 bị hỏng. Bạn đã có biện pháp xử lý sự cố hay biết được những nguyên nhân chính gây ra hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khay sim iPhone bị hỏng

Khay sim iPhone 
Khay sim iPhone

1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố iPhone 7 hỏng khay sim

Khay sim là bộ phận khá quan trọng của di động, giúp sim của bạn được kết nối với thiết bị. Thế nhưng trong quá trình sử dụng việc khay sim bị hư hỏng là chuyện “thường”. Và khi khay sim bị lỗi không thể chấp nhận sim có thể do các nguyên nhân như sau:

  • Không vệ sinh khay sim thường xuyên, dẫn đến bụi bặm tích tụ lâu ngày làm cho phần tiếp xúc giữa sim với khay sim bị kém đi và máy bị lỗi khay sim.
  • Do iPhone 7 bị tác động mạnh bởi một lực nào đó dẫn đến phần khay sim của máy bị hỏng về phần cứng, hoặc máy bị nhiễm nước dẫn đến khay sim bị oxy hóa.
  • iPhone 7 không phải là hàng chính hãng.

Vậy từ những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi iPhone bị hỏng khay sim như thế nào?

2. Cách khắc phục và cách kiểm tra iPhone bị hỏng khay sim

Khi lắp sim vào thiết bị và màn hình máy xuất hiện thông báo SIM Failure hoặc No SIM card installed dẫn đến việc bạn không thể thực hiện các cuộc gọi hoặc không thể kết nối mạng được.

Bạn thử di chuyển đến một nơi có sóng mạnh và ổn định hơn bởi rất có thể do sóng quá yếu khiến cho bạn không thể thực hiện cuộc gọi hay không thể kết nối 3G được.

Lắp vào một sim mới
Lắp vào một sim mới

Tháo sim cũ và tìm một sim mới lắp vào iPhone 7 bạn đang sử dụng, nếu sim được chấp nhận lỗi nằm ở SIM của bạn chứ không phải do khay sim. Hoặc bạn tháo khay sim đang gặp sự cố của iPhone 7 và thay bằng khay sim mới, lắp sim vào để kiểm tra nếu sim được chấp nhận nghĩa là khay sim cũ đã bị hỏng và việc bạn nên làm nhất chính là tìm một cửa hành di động chuyên sửa chữa iOS để tiến hành thay khay sim mới cho iPhone 7.

Thay khay sim iPhone mới
Thay khay sim iPhone mới

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu xong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng khay sim iPhone 7 bị hỏng và biện pháp khắc phục để bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ thật hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *