Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 7 không cần tới phím nguồn

Phím nguồn iPhone 7 của bạn bị hỏng, vậy muốn tắt nguồn iPhone thì giờ làm thế nào? Cách tắt nguồn iPhone 7 không cần tới phím nguồn đơn giản, hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng hỏng phím nguồn trên iPhone 7

Phím nguồn trên các thiết bị điện thoại là một trong những phím trong bộ phím cứng đặc biệt quan trọng mà bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có. Nút nguồn không chỉ là nơi để người dùng tắt/mở máy mà còn là nơi để họ có thể đưa máy về những chế độ khác nhau. Tuy vậy, có bao giờ bạn nghĩ rằng nút nguồn của máy sẽ bị hỏng? và nếu bị hỏng thì làm thế nào để tắt nguồn iPhone 7 không cần tới phím nguồn? Nếu chưa biết cách tắt nguồn iPhone không cần phím nguồn thì hãy cùng Carephone.com.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách sử dụng phím nguồn thế nào hợp lý?

Nếu như trên dòng iPhone 7, nhà sản xuất Apple đã loại bỏ đi nút Home vật lý, tuy nhiên việc chúng ta sử dụng nút nguồn quá nhiều dễ khiến cho nút nguồn bị hỏng. Nếu bạn muốn giữ cho chiếc iPhone 7 của bạn được bền đẹp hơn thì bạn nên sử dụng xem kẽ nút nguồn và nút ảo. Ngoài ra, nếu bạn gặp những vấn đề liên quan đến nút nguồn iPhone như bị đơ, bị hỏng thì bạn có thể đem thiết bị đến các của hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Cách tắt nguồn iPhone 7 không cần nút nguồn

Để có thể tắt nguồn thiết bị điện thoại iPhone 7 mà không cần dùng tới nút nguồn thì bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ Assistive Touch. Và để có thể kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau: Vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Trợ năng > bật tính năng Assistive Touch lên.

Bạn sẽ bật tính năng Assitive Touch lên
Bạn sẽ bật tính năng Assitive Touch lên

Sau khi tính năng Assitive Touch được bật thành công thì khi đó bạn sẽ nhìn thấy trên thiết bị xuất hiện nút hỗ trợ ảo (hay còn gọi là phím Home ảo). Nếu như bạn muốn tắt nguồn iphone 7, thì bạn chỉ cần chọn vào nút ảo, sau đó chọn vào Thiết bị Khóa màn hình, nhấn giữ tới khi màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ Trượt để tắt nguồn. Lúc này bạn hãy gạt sang bên phải để tắt nguồn iPhone là xong.

Cách tắt nguồn iPhone không cần nút nguồn

Như vậy qua bài viết trên, Blog đã hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone 7 không cần dùng phím nguồn, mọi người cũng có thể áp dụng cách tắt nguồn iPhone này với các thiết bị iPhne khác. Với mẹo này sẽ giúp bạn bảo vệ được nút nguồn, tránh việc sử dụng quá nhiều dẫn tới bị hỏng. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị bên chiếc iPhone 7 của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn cách tắt nguồn iPhone không cần dùng phím nguồn khác thì hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *