iPhone 11 có chống nước không? Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 11

Rất nhiều người thắc mắc liệu iPhone 11 có chống nước không, chiếc điện thoại iPhone 11 series giá rẻ thay thế cho mẫu smartphone iPhone XR năm ngoái với cụm camera kép với nhiều màu nhan sắc rất hấp dẫn.

iPhone 11 có chống nước không?

Với iPhone 11, cách đặt tên giúp hợp nhất dòng smartphone mới về một mối, nhìn vào tên là biết ngay nó là model iPhone 11 series giá rẻ nhất được ra mắt trong sự kiện hồi tháng 9 năm ngoái thu hút sự quan tâm của người yêu công nghệ.

iPhone 11 có chống nước không? Nếu như bạn còn nhớ, iPhone XR, chiếc điện thoại thông minh với thời lượng pin siêu trâu của Apple, hơn cả mẫu smartphone cao cấp iPhone XS vs XS Max, có tiêu chuẩn chống nước chống bụi là IP67.

Mình nói thêm một tẹo về tiêu chuẩn IP67 cho mọi người hiểu hơn một chút nhé. Mã IP, Nhãn Bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking), 2 con số sau chữ IP có ý nghĩa như sau:

iPhone 11 có chống nước không
iPhone 11 có chống nước không

Số 6 ở đây cho biết iPhone XR được bảo vệ khỏi vật rắn ở màn chơi thứ 6, cấp độ cao nhất, giúp thiết bị không bị bụi xâm nhập, hoàn toàn bảo vệ khỏi tiếp xúc luôn.

Số 7 ở đây cho biết iPhone Xr được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong trong nước sâu độ sâu đến 1 mét. Để ý, đây không phải là level cao nhất đâu mọi người nhé.

Cập nhật thêm thông tin cho mọi người đó là cấp cao nhất ở mục thứ 2 này là “9k”, giúp thiết bị có thể chịu được áp lực nước phun mạnh với nhiệt độ cao ở khoảng cách gần.

Quay quay về với thiết bị iPhone 11 của chúng ta? Theo thông tin có được từ trang chủ Apple.com thì với iPhone 11 có chứng thực IP68 luôn nha mọi người.

Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 11

Số 8 ở đây cho biết chiếc điện thoại iPhone 11 được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong trong nước sâu độ sâu sâu hơn 1 mét. Dù không phải là cấp độ cao nhất, nhưng mà nó vẫn ngon hơn iPhone XR rồi nhé.

Theo công bố của Apple trên website chính thông thì iPhone 11 có thể sống sót ở độ sâu 2 mét dưới nước trong khoảng thời gian tới 30 phút. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may máy có bị rơi xuống nước nhé.

Ngoài iPhone 11 thì các thiết bị iPhone khác là iPhone 11 Pro và Pro Max cũng có chứng nhận chống nước IP68. Đặc biệt, 2 chiếc iPhone “Pro” có thể chịu được độ sâu lên tới 4 mét tốt hơn so với iPhone 11 mọi người nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mọi người hiểu hơn về chiếc điện thoại iPhone 11, iPhone 11 có chống nước không? > iPhone 11 đạt tiêu chuẩn chống nước IP68. Tiêu chuẩn này có gì khác với IP67 thì mọi người có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *