Ưu điểm của điện thoại màn hình gập Galaxy Fold cao cấp

Galaxy Fold là nỗ lực đầy tham vọng của Samsung về chiếc điện thoại thông minh cả về hình thức lẫn tính năng. Ở một mức độ nào đó, Samsung đã đạt được mục tiêu của mình với chiếc Galaxy Fold sở hữu những ưu điểm của điện thoại màn hình gập không thể bỏ qua ngay sau đây.

Ưu điểm của điện thoại màn hình gập Galaxy Fold cao cấp

1. Màn hình lớn, dễ dàng gập gọn

Ưu điểm của điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đầu tiên phải kể đến chính là thiết kế  màn hình gập vào và khi mở ra cho kích thước mở rộng 7,3 inch tương đương với iPad mini, rất lý tưởng để trải nghiệm chơi game, xem tin tức hay xem phim.

Điểm cộng đầu tiên của Galaxy Fold tới từ thiết kế
Điểm cộng đầu tiên của Galaxy Fold tới từ thiết kế

Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn 4:2:3, độ phân giải 2152 x 1536 cho độ sắc nét cao và chi tiết hơn cả iPad của Apple. Thiết kế màn hình gập giúp thu gọn kích thước dễ dàng, thuận tiện mang theo khi di chuyển hay sử dụng các tính năng điện thoại thông thường như nghe gọi, xem tin nhắn hay chụp ảnh.

2. Tính năng hoạt động đa nhiệm 3 ứng dụng cùng lúc

Để tận dụng tốt không gian màn hình 7.3 inch, Galaxy Fold đã phát triển tính năng hoạt động đa nhiệm 3 ứng dụng cùng lúc, như vừa nghe nhạc, đọc tin tức vừa theo dõi email, xử lý công việc. Để chuyển đổi giữa các ứng dụng bạn chỉ việc sử dụng thanh trượt và thao tác kéo thả.

Galaxy Fold phát triển tính năng hoạt động đa nhiệm 3 ứng dụng cùng lúc
Galaxy Fold phát triển tính năng hoạt động đa nhiệm 3 ứng dụng cùng lúc

3. Chất lượng camera tuyệt vời

Ưu điểm của điện thoại màn hình gập Galaxy Fold còn tới từ hệ thống 6 camera với thông số tương tự Galaxy S10, Note 10 hay Note 10 Plus. Đồng thời tích hợp các tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp như xóa phông, cận cảnh Zoom 10x hay quay phim độ phân giải cao đạt chất lượng 4K. Cách bố trí camera Galaxy Fold rất linh hoạt tại cả 3 mặt, cho phép ghi lại mọi chi tiết dù điện thoại ở chế độ điện thoại hay máy tính bảng.

4. Hiệu năng trơn tru, chuyển đổi chế độ linh hoạt

Các ứng dụng khi sử dụng trên Galaxy Fold được chuyển đổi linh hoạt phù hợp với kích thước màn hình từ nhỏ sang lớn hoặc ngược lại khi thay đổi chế độ hiển thị, cho phép người dùng duy trì sự liền mạch khi sử dụng. Ví dụ nhứ ứng dụng Google Maps hay Facebook trên Galaxy Fold.

Tính năng chuyển đổi ứng dụng linh hoạt phù hợp với kích thước màn hình
Tính năng chuyển đổi ứng dụng linh hoạt phù hợp với kích thước màn hình

5. Tuổi thọ pin ấn tượng

Theo nguyên tắc chung, khi kích thước màn hình thiết bị tăng, sẽ yêu cầu dung lượng pin trang bị lớn hơn. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục với màn hình kích thước lớn, Galaxy Fold đã sử dụng 2 viên pin cho thời lượng pin tuyệt vời. Với tổng dung lượng 4.380mAh cho phép người dùng có thể sử dụng thiết bị trong 1.5 – 2 ngày mà không cần sạc. Đồng thời thiết bị cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, sạc không dây và tính năng sạc ngược cao cấp.

Bên cạnh những ưu điểm của Galaxy Fold nổi bật kể trên, thiết bị này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục về cả thiết kế vài hiệu năng. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại những nỗ lực của Samsung dành cho Galaxy Fold đã rất đáng để được ghi nhận. Tuy vậy, giá bán khá cao, khởi điểm từ 1.980 USD tại thị trường quốc tế và khoảng 50 triệu đồng tại Việt Nam cũng là con số khiến không ít người lăn tăn khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Từ những đánh giá ưu điểm của điện thoại màn hình gập Galaxy Fold trên đây hy vọng có thể giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị này. Cũng giống như ưu nhược điểm của các dòng điện thoại khác, Samsung Galaxy Fold cần tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để đem đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng, xứng đáng với số tiền họ đã bỏ ra.

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm này, hãy truy cập trang chủ Viettel Store trên toàn quốc hoặc truy cập Fanpage Viettel Store để cập nhật thông tin sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *