Lỗi iPhone 6 sạc không vào pin dù vẫn báo sạc bình thường

iPhone 6 sạc không vào pin là hiện tượng mà người dùng smartphone vẫn thường hay gặp, nó gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Vậy nguyên nhân của lỗi iPhone 6 sạc không vào là do đâu, làm sao để khắc phục được? Tất cả đều được giải quyết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và dấu hiệu iPhone 6 sạc không vào pin

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 sạc không vào pin có thể do:

  • Bạn đang dùng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc máy bị hỏng, chân sạc cũng như cổng kết nối bị hư hỏng hay lỏng cũng dẫn tới tình trạng trên.
  • Tải, cài đặt các ứng dụng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm và khiến thiết bị không thể sạc vào pin.
  • iPhone 6 bị rơi xuống khiến thiết bị va chạm mạnh, rớt xuống nước dẫn đến nước bị nhiễm ẩm làm ảnh hưởng đển các bộ phận bên trong máy.

Dấu hiệu của tình trạng này bạn có thể dễ dàng nhận ra, bởi khi bạn kết nối iPhone 6 với bộ sạc, thiết bị thông báo nhận sạc nhưng lại không vào pin, phần trăm pin vẫn không đổi sau thời gian sạc.

Bạn đừng quá lo lắng nếu chẳng may iPhone 6 sạc không vào pin, bởi những lỗi này đều có thể khắc phục được.

iPhone hiển thị không nhận cab sạc 
iPhone hiển thị không nhận cab sạc

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 sạc không vào pin

Cách đầu tiên bạn nên nghĩ đến và thực hiện ngay chính là kiểm tra bộ sạc thiết bị, bởi rất có thể do bộ sạc cắm bị lỏng. Bạn có thể tháo ra và cắm lại để kiểm tra.

Kiểm tra cab sạc
Kiểm tra cab sạc

Kiểm tra cổng kết nối của iPhone với dây cáp, vì sau một thời gian sử dụng cổng kết nối bị bám bụi bẩn bên trong chân sạc làm cản trở việc tiếp xúc. Bạn nên thường xuyên lau chùi dây cáp để việc kết nối được tốt hơn.

Một điều bạn cũng cần nghĩ đến là pin iPhone 6 bị chai, pin lô dẫn đến tình trạng pin iPhone tụt nhanh, sạc pin không vào. Biện pháp hiệu quả bạn nên nghĩ đến là thay pin mới nếu hư hỏng quá nặng.

Có thể thay thế pin mới
Có thể thay thế pin mới

Bạn cũng nên thử Restore lại máy để khắc phục những vấn đề liên quan đến phần mềm như xung đột phần mềm. Tuy nhiên bạn nên nhớ chuyển máy về chế độ DFU trước khi tiến hành Restore để tránh gặp phải lỗi cũng như Backup mọi dữ liệu để không bị mất.

Dù bạn đã thử nhiều cách trên nhưng iPhone 6 sạc không vào pin,nguyên nhân phần cứng là chủ yếu. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề kiểm tra giúp bạn và đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất dành cho thiết bị.

Với một lỗi khá phổ biến trên và qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật trong bài viết này. Hy vọng rằng bạn đọc đã biết được nguyên nhân gây nên và có thể thử những biện pháp khắc phục lỗi trên để thiết bị sớm được hoạt động như bình thường. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *