Cách khắc phục khi iPhone 5 bị lỗi camera

IPhone 5 là một trong những thiết bị được đánh giá là có khả năng chụp ảnh rất tốt, chất lượng hình ảnh chân thật, sắc nét chính vì vậy mà nó được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và sử dụng. Tuy được tích hợp nhiều tính năng siêu khủng nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng chiếc camera lại mắc phải một số lỗi khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lỗi thường gặp trên camera và cách sửa iPhone 5 lỗi Camera nhé.

Một số lỗi thường gặp với Camera iPhone 5

Lỗi thứ nhất: Có thể kể đến đó là khi khởi động Camera nhưng nó lại không lên và chỉ thấy xuất hiện một màu đen xì.

Camera sau khi khởi động Full đen
Camera sau khi khởi động Full đen

Lỗi thứ hai: Khi khởi động Camera nhưng thanh chắn Camera lại không mở, đây là lỗi  mà nhiều người dùng iPhone 5 hay bắt gặp.

Cách khắc phục lỗi camera trên iPhone 5

– Đối với trường hợp khi khởi động Camera mà chỉ thấy xuất hiện một màu đen xì nguyên nhân có thể do mắt Camera của iPhone đã bị chắn bởi một vật gì đó hoặc bộ phận Camera trên Main iPhone đã bị hư hỏng. Lúc này, các bạn hãy kiểm tra xem trên Camera có miếng dán nào bị chắn không và nếu có thì hãy tiến hành gỡ bỏ ra.

– Nếu sau khi đã gỡ bỏ ra mà vẫn xuất hiện lỗi thì lúc này bạn cần tháo nắp lưng của chiếc điện thoại iPhone 5 ra, đồng thời tháo Pin và các Socket và cả Main của iPhone ra nữa.

– Đối với trường hợp khi khởi động Camera thanh chắn Camera không mở thì đầu tiên các bạn phải kiểm tra xem mình đã setting mở Camera hay chưa bằng cách: Truy cập vào mục Cài đặt > tiếp theo sau đó chọn cài đặt chung (General) > tiếp tục kiểm tra xem mục Allows Camera đã ở trạng thái ON hay chưa? rồi tiến hành chọn Restrictions và sau đó lại chuyển về trạng thái OFF.

– Nếu như sau khi đã thực hiện theo hai cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi hỏng camera trên iPhone thì lúc này bạn có thể đưa điện thoại iPhone của minh về chế độ DFU và thực hiện Restore iPhone. nếu như nguyên nhân đến từ phần mềm thì bằng cách này bạn có thể khắc phục được hoàn toàn.

Hướng dẫn cách Restore iPhone bằng iTunes
Restore iPhone

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải các ứng dụng Camera từ kho ứng dụng Appstore về máy và sử dụng để chụp ảnh thay vì sử dụng camera chính.

– Tuy nhiên, nếu sau khi khắc phục bằng cách Restore mà vẫn không đem lại hiệu quả thì chắc chắn lỗi này đã xảy ra nguyên nhân do phần cứng. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên mang iPhone của mình tới trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa hợp lý.

Bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn một số lỗi Camera iPhone 5 hay gặp phải và cách sửa iPhone 5 lỗi camera. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *